Khu vực:
Mạng xã hội:

Sử dụng xe ô tô trẻ em tự lái như thế nào để tăng thời gian hoạt động?

  • Admin - 07.03.2020
  • 1886 lượt xem
Khi mà gia đình đã mua giá xe ô tô điện cho trẻ em khá rẻ để sử dụng và vận hành nó trong thời gian dài. Việc để bé lái chiếc ô tô điện như thế nào cũng như cách sạc và làm thế nào để chiếc xe như mới thì hầu như là không biết. Nếu bạn và gia đình không biết xử lý các tình huống cũng như các tình trạng ô tô điện bị hỏng như thế nào?; thì có thể làm hỏng luôn chiếc xe có thể sửa được.

Do đó, gia đình nên tìm hiểu cũng như kiểm tra chiếc oto điện của bé và xử lý ngay khi gặp vấn đề. Để tránh được tình trạng bị hỏng quá nặng phải bỏ chiếc xe, hoặc có thể đem đến trung tâm bảo hành mất phí quá cao để chiếc xe hoạt động. Dưới đây là một số lỗi của ô tô, xe hơi điện trẻ em thường xảy ra. Và nội dung hướng dẫn cách khắc phục các lỗi xe hơi điện trẻ em có thể xử lý tại nhà.

I. Lỗi thường gặp ô tô điện trẻ em trong quá trình sử dụng

1. Điều khiển ô tô không hoạt động

Đối với ô tô điện trẻ em thì sẽ có 2 cách điều khiển: chế độ tự điều khiển và chế độ sử dụng remote. Bé và gia đình có thể gặp 1 trong những trường hợp dưới đây:

A. Xung đột chế độ điều khiển

Nếu bạn gặp trường hợp này thường là do bạn sử dụng 2 chế độ cùng một lúc. Khi đó chiếc xe sẽ không hiểu đâu là trình điều khiển chính để thực hiện. Nó thường xuyên xảy ra khi bé tự động bật chế độ tự điều khiển.

xung đột chế độ điều khiển

B. Bộ điều khiển hết pin

Mỗi chiếc xe điều có một chiếc remote riêng được sử dụng thông qua tần số được thiết lập trên chiếc ô tô. Khi đó bạn lắp pin vào điều khiển từ xa và dò lại tần số để kết nối từ remote xe điện trẻ em với tần số oto điện của bé được thiết lập.

2. Ô tô điện của trẻ bỗng dưng không hoạt động

Khi bé đang lái chiếc xe và di chuyển xung quanh ngôi nhà của bạn thì bỗng nhiên dừng lại. Trường hợp này thường gặp đối với gia đình không thường xuyên kiểm tra chiếc xe hơi điện của bé định kỳ. Các biểu hiện và các lỗi ở trường hợp này như sau:

ô tô bỗng dư không hoạt động

- Đèn còi bỗng dưng không hoạt động, đồng loạt tắt và sử dụng không có tín hiệu gì.

- Đèn và còi vẫn hoạt động nhưng chân ga không sử dụng được.

3. Phát ra âm thanh kì lạ khi ô tô di chuyển

Đối với trường hợp này thường khá là dễ nhận biết bạn có thể nghe thấy khi chiếc xe bắt đầu di chuyển. Vấn đề này thường là do hộp số hay động cơ xe điện trẻ em không được lắp vào. Một lỗi khác khi chiếc xe phát ra tiếng kêu khi di chuyển là phần răng động cơ bị lệch hoặc bị vỡ khi sử dụng. Nó sẽ tạo ra tiếng lạch cạch khi bé cố tình vẫn di chuyển để có thể chạy được.

động cơ xe ô tô điện trẻ em

4. Xe hơi điện của trẻ sạc không vào điện

Thường sạc điện của ô tô, xe hơi là một thiết bị rời đi kèm với chiếc xe của bạn mua cho bé. Nó có tác dụng dẫn điện vào bên trong bình ắc quy của xe điện để chiếc xe có thể hoạt động. Việc này giúp cho chiếc ô tô có thể sử dụng được nhiều lần thông qua việc sạc điện.

Việc này là do cách sạc ô tô điện của gia đình không đúng dẫn đến chiếc xe của bé không có nguồn điện để hoạt động. Do đó, gia đình lưu ý cách sạc xe điện cho trẻ em đúng cách để tránh được tình trạng này trong trong quá trình sử dụng.

bình - pin sạc không vào

II. Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi của ô tô điện trẻ em

A. Cách xử lý lỗi ô tô trẻ em không thể điều khiển

Có nhiều lý do để dẫn đến tình trạng mà bạn hoặc bé không thể nào điều khiển được chiếc ô tô điện trẻ em.

Trường hợp 1: Xung đột đối với người điều khiển

Việc này khá là dễ khắc phục để chiếc ô tô của trẻ em có thể điều khiển được. Đó là tắt 1 trong 2 chế độ mà chiếc ô tô điện thiết lập. Thường chiếc xe hơi điện trẻ em không thể hiểu được 2 chế độ cùng lúc. Nên bạn tắt chế độ remote hoặc chế độ tự lái có thể điều khiển theo chế độ ngược lại.

Trường hợp 2: Bộ điều khiển cần tay của bé hết pin

Đối với trường hợp này bạn nên thay thế pin mới cho chiếc remote của bé. Thường mỗi chiếc điều khiển từ xa của xe điện trẻ em thường sử dụng trên 2 viên pin. Sau khi lắp pin mới xong bạn reset lại để có thể điều khiển chiếc xe.

Trường hợp 3: Bị trùng tần sóng thiết bị ngoại vi khác

Lỗi này thì ít gặp hơn nhưng cách khắc phục của trường hợp này hơi khó và tốn một ít thời gian và kiên nhẫn. Đó là gia đình phải reset lại chiếc remote để có thể cập nhật tần sóng của ô tô đã thiết lập mặc định vốn của ô tô.

Đây là cách dò tìm tần số của một chiếc ô tô điện trẻ em:

Bấm nút nhỏ trên điều khiển tầm 5s đồng thời bật xe lên và tiếp tục giữ thêm 2s nữa. Thấy đèn trên điều khiển thay đổi trạng thái là thành công (từ đang nháy liên tục thành không nháy,…). Nếu không thể dò được thì hãy gọi cho nhân viên hỗ trợ để có thể được hướng dẫn.

Trường hợp 4: Bé không thể tự điều khiển phần vô lăng ô tô

Với trường hợp này gia đình nên xem lại các dây nối phần điều khiển với động cơ có bị lỏng hay bị đứt không. Các nguyên nhân này thường là do các tác nhân bên ngoài như động vật hoặc có thể bé vô tình làm đứt mà không hay biết. 

B. Cách sửa lỗi ô tô điện khi không hoạt động

Bạn có thể kiểm tra các lỗi và cách sửa lỗi dưới đây để tìm ra nguyên nhân. Nếu chiếc ô tô đồ chơi cho trẻ em cao cấp gặp vấn đề dưới; thì gia đình nên đem xe ô tô con giá rẻ trẻ em đến các trung tâm bảo hành.

Việc này sẽ tránh tình trạng chiếc xe điện đồ chơi trẻ em gặp lỗi nặng và tốn nhiều chi phí để có thể khắc phục và sử dụng. Bố mẹ nên hướng dẫn sử dụng các nút trên đồ chơi xe ô tô cho trẻ em để bé cơ bản hiểu được cách hoạt động của chiếc đồ chơi ô tô giá rẻ.

Trường hợp 1: Do ắc quy điện

Nếu chiếc xe của bạn toàn bộ các chức năng bị ngừng hết thì có thể là do hết pin hoặc bình ắc quy.

Trường hợp 2: Công tắc tiến/ lùi

Còn trường hợp toàn bộ hoạt động nhưng chân ga thì không hoạt động thì có thể nguyên nhân đến từ công tắc tiến/lùi trên xe không bật. Hoặc vấn đề nằm ở chân ga bị vật cản gia đình kiểm tra và lấy vật cản ra. Và cũng có thể dây nối của chân ga và động cơ lỏng hoặc đứt nên chân ga xe điện trẻ em không hoạt động.

Trường hợp 3: Do bo mạch chủ ô tô điện trẻ em

Nếu không phải các vấn đề trên thì lỗi này là do bo mạch của chiếc xe bị hỏng trong thời gian dài sử dụng. Có thể bị lỏng chân tụ hoặc bị cháy hoặc có thể vô nước nên các vi mạch không truyền tín hiệu.

Đối với trường hợp 3 bạn nên đem ô tô của trẻ đến trung tâm bảo hành. Hoặc trung tâm sửa chữa ô tô điện trẻ em để tìm nguyên nhân khắc phục tốt nhất.

B. Khắc phục ô tô trẻ em phát ra tiếng kêu

Việc này thường xảy ra khi bạn mới mua xe về và chưa lắp động cơ motor nó sẽ tạo ra tiếng động. Nếu chiếc xe của bé đang hoạt động mà phát ra tiếng động thì có thể là do bánh răng hộp số bị vỡ.

Làm cho quá trình quay của motor bị đứng đoạn và tạo ra tiếng cạch cạch trong quá trình di chuyển. Gia đình có thể tìm địa chỉ mua phụ tùng xe điện trẻ em về và thay thế chúng để hoạt động lại bình thường.

C. Sửa lỗi sạc không vô điện khi ô tô điện của trẻ đang sử dụng

Nguyên nhân chính thường là do dây sạc của thiết bị bị hỏng. Do đó mà điện vào bên trong thiết bị sạc sẽ không hoạt động để có thể truyền và tải điện đến bình ắc quy. Nếu trường hợp bộ sạc điện của ô tô vẫn sáng thì có thể xem lại dây nối hoặc bình của bạn đang gặp vấn đề. Điều này sẽ liên quan đến cách sạc ô tô, xe máy điện trẻ em mà bạn sử dụng sai cách.

Lời kết

Với những gia đình không có người là cũng như rành về điện tử thì hãy đem xe ô tô nhựa trẻ em đến trung tâm bảo hành. Để được các nhân viên tư vấn và kiểm tra lỗi gây ra từ nguyên nhân nào. Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được hướng dẫn và giải đáp các thông tin của lỗi ô tô điện trẻ em giá rẻ hiện nay thường gặp.

loading...