Khu vực:
Mạng xã hội:

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp 2 bánh cho bé loại tốt nhất

  • Admin - 28.02.2020
  • 3064 lượt xem
Có những gia đình không biết mình phải mua chiếc xe đạp như thế nào phù hợp?. Để trẻ có thể sử dụng trọng độ tuổi đang phát triển về chiều cao cũng cân nặng của bé?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các mẫu cũng như kích thước xe đạp trẻ em cho từng độ tuổi nhất định mà nhà thiết kế đưa ra.

I. Xe đạp trẻ em là gì?

Là một loại hình phương tiện đi lại có 2 bánh hoặc 3 bánh đối với trẻ em. Hay là có thêm bánh phụ phía sau để bé có thể sử dụng trong từng giai đoạn phát triển của mình. Có cấu tạo khá là đơn giản và dễ điều khiển; nó di chuyển được bởi bản đạp trực tiếp từ người sử dụng. Và có thể giữ được thăng bằng nhờ vào định luật bảo toàn Momen quán tính để giữ thăng bằng.

xe đạp có lịch sử như thế nào?

II. Lợi ích mà xe đạp mang lại là gì?

Đây là một phương tiện giao thông cũng như đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng. Việc để trẻ em từ 6-11 tuổi sử dụng xe đạp di chuyển trên các đoạn đường ngắn và gần khu vực của mình. Các loại đồ chơi thể thao trẻ em luôn là một giải pháp để mọi người cùng gia đình có thể rèn luyện sức khỏe trải nghiệm mọi thứ xung quanh.

Hoặc có thể phiêu lưu mọi nơi cùng chiếc xe đạp của mình vận động các cơ nhẹ nhàng và không mất quá nhiều chi phí. Khi sử dụng để trẻ sử dụng xe đạp bạn cũng góp phần không gây ô nhiễm môi trường, khói bụi, tai nạn giao thông… Một phương tiện giao thông thân thiện với môi trường xung quanh.

III. Những lưu ý khi chọn mua xe đạp cho bé gia đình nên biết

1. Chọn xe đạp theo chiều cao của trẻ

Ở các lứa tuổi khác nhau thì trẻ sẽ có một độ cao khác nhau tương ứng với sự phát triển của từng giai đoạn. Điều này khá là rõ nét khi nói về chiều cao để chọn xe đạp trẻ em từ 6 đến 11 tuổi. Một chiếc xe đạp của trẻ em khi lựa chọn tốt hơn khi mà nó giúp bé di chuyển thuận lợi hơn và thời gian sử dụng lâu hơn.

Thay vì chọn độ tuổi hiện tại để sử dụng trong độ tuổi nhất định. Bé dễ dàng hơn trọng việc tập đi xe 2 bánh có bàn đạp hoặc không có bàn dạp, để tránh việc té ngã khi di chuyển.

Ngoài ra, phụ huynh chú đến kích thước bánh xe đạp em bé và loại yên khi chọn mẫu xe đạp cho trẻ. Nó sẽ giúp bé ngồi điều khiển dễ chịu hơn và không cảm thấy quá khó khăn khi sử dụng bàn đạp để di chuyển.

lợi ích của việc đi xe đạp

2. Chọn kích thước xe đạp thế nào phù hợp

Các bậc phụ huynh nên dựa vào kích thước xe đạp để lựa chọn cho bé như thế nào?. Các yếu tố nào dưới đây giúp bạn chọn xe đạp cho trẻ em phù hợp trong độ tuổi quan trọng này.

  • Chiều cao yên phải thật thoải mái khi bé ngồi lên khi chưa đạp và di chuyển.
  • Có tay cầm thoải mái và chiều cao và khoảng cách tay cầm không quá dài cũng như không quá cao so với vai của bé.
  • Khoảng cách từ chân đến bàn đạp không với để bé có thể dùng lực di chuyển bàn đạp tốt nhất.

Riêng với các mẫu xe đạp trẻ em từ 3 đến 5 tuổi sẽ khác hoàn toàn với xe cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi. Từ chiều cao cũng như kiểu dáng và trọng lượng của chiếc xe đạp sẽ khác hoàn toàn khi sản xuất.

Để mua xe đạp cho bé ưng ý theo tiêu chí sử dụng của bé trong các trò hơi hoặc hoạt động gia đình. Thì gia đình nên dẫn bé đi cùng; để bé ngồi lên chiếc xe đạp mình chọn có thoải mái không trước khi mua có phù hợp hay không.

3. Trọng lượng của xe đạp trẻ em

Đối với một chiếc xe đạp chắc chắn và chất lượng an toàn thì việc trọng lượng xe của trẻ em cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều. Do đó, gia đình nên chọn chất liệu của khung chiếc xe đạp của trẻ sao cho phù hợp.

Nếu như trẻ sở hữu một chiếc xe quá nặng và từ việc di chuyển sẽ trẻ nên khó khăn và có thể đem lại việc từ bỏ sử dụng. Do đó, mà nó sẽ làm cho bé sẽ bị thương khi bé sử dụng chiếc xe đạp vô tình ngã sẽ đèn một trọng lượng khá nặng lên đứa bé.

4. Phanh, phụ kiện xe đạp 2 bánh người lớn và trẻ em

Phanh là một trong vô số phụ kiện được trang bị nhằm giúp điều chỉnh tốc độ phù hợp với sự di chuyển của bé. Việc sử dụng phanh xe đạp trẻ em hay kể cả người lớn sử dụng nó để kiểm soát tốc độ chiếc xe của mình.

Do đó, là một phần khá là quan trọng của một chiếc xe. Thường những mẫu xe đạp 2 bánh trẻ em đến người lớn điều hỗ trợ phanh thắng trước và sau. Vì vậy nó cũng là một phần khá là quan trọng của chiếc xe đạp trẻ em và người lớn.

IV. Chọn mua xe đạp trẻ em như thế nào là phù hợp

Việc để chọn mua xe đạp trẻ em Royalbaby, Thống Nhất và Broller giá rẻ không khó nhưng để bé sử dụng được và hỗ trợ trọng thời gian; từng giai đoạn phát triển của mình là điều rất là khó đối với gia đình. Vậy làm thế nào mà gia đình có thể lựa chọn một chiếc xe đạp 2 bánh phù hợp với trẻ.

1. Giai đoạn từ 2 đến 4 tuổi

Việc mua xe đạp cho bé 2 tuổi đến 4 tuổi đều có thể tập và sử dụng xe đạp của mình một cách đơn giản. Do đó, bạn nên các mẫu dễ sử dụng để bé có thể tập và bắt đầu một phương tiện không quá bỡ ngỡ.

Với độ tuổi này gia đình có thể cho bé sử dụng chiếc xe đạp thăng bằng hoặc xe đạp ba bánh. Để đứa trẻ của bạn có thể làm quen và cũng như có thể phản xạ tốt khi lần đầu sử dụng chiếc xe đạp 4 bánh cho bé 2 tuổi ở giai đoạn đầu tiên này.

xe đạp cho bé 2 đến 4 tuổi

2. Độ tuổi từ 4 đến 7 tuổi

Thường trọng giai đoạn này là gia đình sẽ được tư vấn các mẫu xe đạp có đường kính tầm 40cm. Các mẫu xe đi kèm bánh phụ gia đình có thể tháo ra để bé đi xe đạp 2 bánh như bình thường.

Đối với độ tuổi này trẻ thường có thể sử dụng được mọi thứ bởi các khả năng xử lý của bé tốt hơn nhiều. Bé có thể tự học cũng như điều khiển chiếc xe đạp yêu quý của gia đình mua cho bé trong độ tuổi thích khám phá mọi thứ.

3. Đối với trẻ từ 7 đến 9 tuổi

Trong độ tuổi này thì gia đình nên tăng đường kính bánh xe lên 20inch. Việc giữ thăng bằng không còn quá khó để có thể điều khiển chiếc xe đạp của chính mình. Trẻ sẽ không còn phụ thuộc vào bánh phụ của chiếc xe đạp quá nhiều.

Trong giai đoạn phát triển này trẻ và gia đình sẽ có nhiều lựa chọn về mẫu xe đạp hơn. Cũng như giá bán xe đạp trẻ em cũng đa dạng hơn vừa túi tiền của mọi gia đình trong tình hình kinh tế hiện nay.

xe đạo cho bé tren 7 tuổi

4. Xe đạp cho trẻ 10 tuổi trở đi

Khi bé trên 10 tuổi thì kích thước gần giống với xe đạp của người lớn sử dụng. Với cấu trúc khung thiết kế chắc chắn để đảm bảo chịu được tải trọng của bé khi di chuyển. Yên và tay lái sẽ là thiết đa dụng có thể điều chỉnh được độ cao thấp phù hợp. Bởi vì, nó sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ khi sử dụng cũng như thời gian sử dụng chiếc xe sẽ dài hơn.

V. Mức giá xe đạp trẻ em khác nhau như thế nào?

Theo các thống kê bảng giá xe đạp trẻ em hãng nào tốt nhất không quá cao. Mọi gia đình có thể mua cho bé một chiếc xe 2 bánh có đạp để có thể vi vu khám phá mọi thứ xung quanh của mình.

xe đạp cho bé trên 10 tuổi

A. Giá xe đạp cho bé từ 2 đến 4 tuổi

- Xe đạp nhựa chợ lớn giá từ: 400k đến 800k
- Thương hiệu Royal baby giá xe đạp trẻ em từ 1 triệu đến 2 triệu
- Broller giá xe đạp từ 500k đến 1 triệu.
- Xe đạp 3 bánh 3in1 Childhood Mamago giá từ 500k đến 900k.
- Xe đạp 3 bánh Baby Tricycle Flamingo giá xe từ 600k đến 1 triệu

B. Mức giá xe đạp 4 đến 7 tuổi

- Xe đạp trẻ em Royal baby giá 1 triệu đến 1 triệu 500k
- Xe Broller Sebastian giá từ 1 triệu đến 1 triệu 500k
- Thương hiệu Totem giá trên 1 triệu
- Xe đạp 2 triệu gồm có Thống Nhất từ 1 triệu đến 2 triệu
- Hãng Stitch giá xe đạp từ 1 đến 2 triệu
- Thương hiệu Cruzee xe đạp dưới 1 triệu

C. Giá xe đạp cho bé từ 7 tuổi trở lên

Đối với các dòng sản phẩm xe đạp trẻ em từ 6-11 tuổi trở lên thì sẽ có nhiều thương hiệu hơn. Các mức giá khác nhau từ 2 đến 5 triệu để có nhiều lựa chọn cho bé cũng như mọi gia đình với mức thu nhập khá nhau: Formix, Nakxus, Fujisan, Trinx, Catani, California, Galaxy, Cannonlle Fortuner, Twitter, Giant, Maruishi, Scuderia…

Gia đình có thể liên hệ mua sản phẩm xe đạp cho bé tại đây: https://xetreem.com.vn/xe-dap-cho-be

VI. Lời kết

Với kinh nghiệm chọn mua xe đạp cho bé loại tốt như thế nào là phù hợp với từng đứa trẻ đó là vấn đề quan trọng rất quan trọng. Bởi chúng ảnh hưởng đến sự phát triển, sự an toàn và khả năng tiết kiệm về mặt chi phí cho gia đình. Nếu bạn muốn được tư vấn cũng như giải đáp các vấn đề của mình bạn có thể để lại tin nhắn cho chúng tôi.

Nội dung liên quan:

Mẫu xe đạp học sinh cấp 1 đáng mua hiện nay
Các mẫu xe đạp cho bé từ 4 5 6 tuổi
Các xe đạp trẻ em hãng nào tốt nhất

loading...