Khu vực:
Mạng xã hội:

So sánh bình ắc quy xe điện trẻ em 6V và 12V

 • Admin - 11.03.2023
 • 1299 lượt xem
Để chiếc xe điện trẻ có thể chạy được thì việc nguồn điện cấp cho các thiết bị luôn là điều cần thiết. Tuy nhiên việc sử dụng loại bình nào cũng như loại bình ắc quy hay bình ion-lit để lắp đặt vào chiếc xe của trẻ mọi người không để ý. Để cung cấp nguồn điện cũng như các động cơ điện xe ô tô điện trẻ em.

Các loại ắc quy xe điện cho bé quyết định thời gian vận hành cũng như giúp chiếc xe hoạt động. Thiết bị tạo ra điện và sản sinh nguồn điện nhờ quá trình chuyển hoá năng thành điện năng. Các phụ kiện xe đô điện trẻ em này có cấu trúc phức tạp không giống như loại binh thông thường khác trên thị trường.

bình xe điện trẻ em

Phần nhựa bên ngoài chắc chắn và bảo vệ các thành phần bên trong hoạt động trong quá thì sinh điện và tích trữ điện. Với nhiều ngăn bên trong chứa dụng dich hay cặn bẩn sẽ phụ thuộc vào thiết kế hoạt động. Ngoài ra còn có thêm thành nắp được gắn cố định với vỏ. Đồng thời thiết kế có lỗ thoáng khí giúp điều hoà nhiệt của bình toả ra lúc hoạt động sản sinh nhiệt từ bên trong.

Bình ắc quy xe điện trẻ em chia làm mấy loại?

Hiện nay, các loại bình cho các dòng xe máy điện và ô tô điện trẻ em được chia thành 2 loại chính:

Theo vật liệu sản xuất

Có 2 loại ắc quy khô (ắc quy kín khí), ắc quy nước.

- Ắc quy nước có cấu tạo gồmdung dịch axit loãng cùng các lá kim loại xen kẽ nhau

- Ắc quy khô được cải tiến về công nghệ hơn thay vì dùng dung dịch axít thì bình khô cải tiến dụng dịch thành dạng gel.

Vì được nâng cấp tiện dụng hơn ắc quy khô nên sẽ an toàn hơn và độ bền sử dụng cho ô tô điện hoạt động lâu hơn. Đa số trên thị trường ở các cửa hàng, showroom sẽ bán loại ắc quy khô để phụ huynh có thể tự thay thế tại nhà an toàn hơn.

Và các loại ắc quy được chia theo điện áp

- 6V: sử dụng chủ yếu cho cấc mẫu xe máy điện trẻ em có có tải trọng nhỏ có 1 động cơ dành cho bé từ 2 đến 3 tuổi. Thời gian hoạt động trung bình từ 45 đến 60 phút. Đi trên các loại mặt đường bằng phẳng không gồ ghề.

- 12V: thường sử dụng cho các mẫu xe 2 động cơ trẻ lên và hoạt động chủ yếu trong các mẫu xe ô tô điện trẻ em từ 3 đến 8 tuổi. Thiết lớn và tốc độ di chuyển nhanh đồng thời sản phẩm có tích hợp 2 động cơ trở lên. Thời gian sử dụng từ 1 đén 2 tiếng không liên tục. Bởi có điện tích cao và hệ thống động cơ khoẻ nên được sử ở nhiều loại đường địa hình khác nhau.

bình ắc quy 6V và 12V khác nhau về vấn đề gi?

Ắc quy xe điện của trẻ em 6V và 12V có gì khác biệt

Nếu so sanh thì loại ắc quy 12V sẽ giúp xe vận hành mạnh hơn 6V rất nhiều dựa theo vật lý học. Ngoài ra, điện áp của loại 12V sẽ cao hơn đồng nghĩa việc dự trữ được nguồn điện nhiều hơn. Việc bé có thể sử dụng thời ggian điều khiển lâu hơn so với loại bình 6V.

Bảng so sánh bình điện áp 6V và 12V:

  Ắc quy điện áp 6V Ắc quy điện áp 12V
Thời gian sử dụng 45-60 phút 60-120 phút
Tốc độ Khoảng 3 km/h 5-7 km/h
Địa hình xe chạy Địa hình bằng phẳng, không có sỏi đá hay chướng ngại vật Có thể chạy địa hình gồ ghề, chạy trên cỏ hay sỏi đá

Với ba loại phổ biến được lắp cho các dòng xe điện ở thời điểm hiện tại có 3 loại: 6V4.5AH, 12V7AH, 12V10AH.

 • 6V4.5AH dùng cho các xe ô tô điện trẻ em cỡ nhỏ, có tải trọng thấp và đồng thời trọng lượng xe ít, phù hợp cho các bé nhỏ từ 2-3 tuổi với tốc độ chạy vừa phải. Ắc quy 6V4.5AH vừa đủ để xe hoạt động trơn tru đảm bảo an toàn cho các bé vẫn còn bé. Bình có kích thước: 7 x 5 x 10 cm tính theo dài - rộng - cao
 • 12V7AH được sử dụng cho các mẫu cỡ vừa và động cơ sử dụng là loại 2 hoặc 4 động cơ trọng lượng khoảng từ 20 đến 30kg. Độ tuổi sử dụng các dòng xe này là từ 4-5 tuổi. Bình có kích thước: 15 x 6,4 x 9,5 cm tính theo dài - rộng - cao.
 • 12V10Ah đa số được lắp trong cá dòng xe điện cao cấp với 4 động cơ và sức tải từ 50 đến80kg. Độ tuổi sử dụng có thể đến 8 tuổi. Vì bình lớn nên cung cấp  nguồn ổn định và lâu hơn để bé có thể sử dụng. Bình có kích thước: 15 x 10 x 9,8 cm tính theo dài - rộng - cao.

Các độ tuổi sử dụng các loại bình ắc quy xe điện cho bé đem lại sự ổn định và thời gian sử dụng lâu như sau:

Độ tuổi đề xuất Bình Ắc Quy Motor Tốc độ
2-3 tuổi Low Power Low Power 3 km/h
3-5 tuổi 6V 6V 3-4 km/h
4-6 tuổi 12V 12V 6 km/h
6-8 tuổi 24V 24V 9 km/h

Điểm cần lưu ý

Có khá nhiều loại bình có thể sử dụng được có tất cả các loại động cơ. Để tránh được rủi ro như chập cháy thì cần tìm hiểu rõ các vấn đề:

 • Tìm hiểu rõ ràng dung lượng điện tích có phù hợp với dòng xe điện đang sử dụng hay không. Phụ huynh nên tránh dùng bình 12V lắp vào xe sử dụng loại bình 6V. Khi dùng sai thông số sẽ dẫn đến tình trạng chây mạch nếu dùng diện áp cao còn động cơ sẽ yếu đi nếu dùng bình điện áp thấp hơn.
 • Tìm hiểu rõ nguồn gốc, chất liệu, giá cả để không phải đổi trả khi đã mua về, số lượng bình ắc quy đặt lắp đặt cần được tư vấn để chiếc xe có thể hoạt động trơn tru.

lưu ý khi lắp đặt các loại bình điện cho xe trẻ em

Các lưu ý khi thay bình ắc quy xe điện cho bé

Xe ô tô điện của bé gặp sự cố trong quá trình sử dụng, hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Để tránh những sai lầm, tốt hơn là gọi cho trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, trước khi thay pin, bố mẹ phải xác định được loại pin có điện áp và dung lượng phù hợp với ô tô điện của bé, vì mỗi loại xe có một loại pin khác nhau và mỗi pin có kích thước khác nhau. Một số nhà sản xuất cũng sử dụng hai pin 6V hoặc hai pin 12V để tăng hiệu suất.Vì vậy, cha mẹ nên lưu ý điều này khi mua đúng số lượng pin.
Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy pin của bạn cần được kiểm tra và thay thế:

 • Trong quá trình sạc, pin thường sạc khá nhanh.
 • Thời gian chơi ít hơn và khoảng cách hành trình ngắn hơn
 • Bé nghịch ga, đạp ga nhưng biểu tượng cục pin trên ô tô tụt nhanh chóng.
 • Ô tô tăng tốc từ từ.
 • Không thể hoặc cực kỳ khó khăn để leo lên một ngọn đồi
 • Xe đang di chuyển chậm hơn.

Nếu cha mẹ điều chỉnh hành vi của họ ở nhà, những điều sau đây phải được xem xét:

 • Trước khi bạn bắt đầu, hãy học cách nối dây với nhau.
 • Trước khi thay hoặc tháo pin, luôn tắt động cơ và hệ thống điện của xe điện.
 • Khi ngắt kết nối dây nguồn khỏi pin, hãy luôn dán nhãn cho nó.
 • Luôn tháo cực âm trước cực dương.
 • Khi lắp pin, kiểm tra cẩn thận dây nguồn; nếu có dấu hiệu dây bị lỏng hoặc hư hỏng, thì phải xử lý hư hỏng trước khi lắp pin.
 • Lắp đặt cực dương trước, sau đó là cực âm.
 • Các dây phải được kết nối theo đúng cực (dương - dương và âm - âm).
 • Giữ pin ngoài tầm với của trẻ em trong khi nó đang được sửa chữa. Vì pin thường chứa nhiều yếu tố gây hại cho sức khỏe con người và môi trường nên chúng nên được đưa đến các trung tâm tái chế để được thu gom và xử lý thay vì vứt bỏ.
 • Đóng nắp máy và khởi động xe chạy thử, kiểm tra hệ thống điện đảm bảo mọi thứ đều chắc chắn và đúng vị trí.

bình điện cho oto chạy điện của trẻ em

Pin có thể giảm tuổi thọ theo thời gian

Dù sử dụng và sạc ắc quy ô tô điện trẻ em cẩn thận nhưng việc ắc quy không bị “giảm tuổi thọ” theo thời gian là điều không khả thi. Thận trọng trong khi sử dụng chỉ đơn giản là làm giảm tuổi thọ của pin. Do đó, cha mẹ nên nắm trong tay thông tin và địa điểm cung cấp ắc quy ô tô điện cho bé khi có nhu cầu.

Những thông tin quan trọng liên quan đến ắc quy xe điện của trẻ em trong bài viết trước, cũng như cách vận hành chúng đúng cách và những điều cần lưu ý khi thay thế ắc quy. Hiểu thông tin về pin sẽ cho phép món đồ chơi yêu thích của bé sống lâu hơn và tránh những tác hại không đáng có. Với những thông tin được cung cấp trên đây, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có thể lựa chọn được loại ắc quy tốt nhất cho ô tô điện của con mình.

Nội dung liên quan:

Top xe máy điện ba bánh cho bé loại giá dưới 1 triệu 9 đáng mua
Các mẫu xe máy chạy bằng điện cho trẻ em sử dụng bình 12V
Cách sạc Ắc quy Ô tô - Xe Máy điện trẻ em hiệu quả nhất

loading...