Khu vực:
Mạng xã hội:

Các lỗi thường gặp ở xe đồ chơi chạy bằng điện trẻ em

  • Admin - 13.03.2023
  • 515 lượt xem
Việc vấn đế khi sử dụng món đồ trong thời gian dài thường sẽ gặp là đều không thể tránh khỏi. Đối với những chiếc xe máy ô tô điện việc hư hỏng và trục trặc là vấn đề hâu như gia đình sở hữu món đồ chơi này cũng sẽ gặp. Có cách nào khăcs phục tình trạng này ở nhà hoặc giảm thiệu việc hư hỏng một cách tối đa

Bài viết này sẽ bao gồm các thông tin về các lỗi thường gặp được tổng của các khách hàng của xetreem tổng kết lại. Cũng như đưa ra các giải pháp cho việc giảm thiểu và hạn chế tình trạng sẽ gặp trong thời gian tới của chiếc xe đồ chơi chạy bằng điện của bé.

Các lỗi của xe điện của trẻ em khi chơi thường gặp

Trước khi có ý định sửa chữa xe điện trẻ em, bạn nên nắm rõ những lỗi điển hình nhất để có thêm kiến thức chuyên môn và tự sửa chữa tại nhà. Thay vào đó, hãy gọi cho cơ sở dịch vụ hoặc cơ quan sửa chữa càng sớm càng tốt để sửa chữa. Đặc biệt các lỗi mà gia đình gặp phải như sau:

Lỗi #1: Động cơ ô tô quá nóng

Sử dụng ô tô điện cho bé trong thời gian dài có thể khiến động cơ bị nóng và quá tải. Điều này có thể ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận điện trong xe, bao gồm hệ thống dây điện, động cơ và mạch điều khiển tốc độ. Ngoài ra việc điều khiển xe trong thời gian dài, vượt quá giới hạn tải trọng cho phép của nhà sản xuất khiến động cơ bị quá nhiệt.

Lỗi #2: Trẻ em không được điều khiển xe điện

Điều này là phổ biến trong ô tô điện cho trẻ em. Thuật ngữ phổ biến là vẫn đạp ga nhưng ô tô vẫn đứng yên khi điều khiển từ xa. Công tắc điều khiển/chế độ tự lái có thể do trẻ sơ sinh vô tình chạm vào khiến điều khiển từ xa tự khóa. Khả năng thứ hai là điều khiển từ xa bị lỗi pin phải thay, hoặc xe lâu ngày không sử dụng dẫn đến xe không điều khiển được điện.

board mạch điều khiển

Lỗi #3: Xe hoạt động không bình thường

Lỗi này thường xảy ra khi ắc quy xe điện bị cạn kiệt. Xe tay ga điện cho trẻ em thường chạy bằng một cục pin nhỏ có thể kéo dài trong vài giờ. Ắc quy cạn kiệt sẽ không đủ năng lượng để xe điện hoạt động nếu xe chạy quá nhiều và không nạp điện cho ắc quy. Nếu cố gắng vận hành động cơ, nó có thể bị quá nóng và cháy.

Lỗi #4: Xe điện không chạy

Xe điện trẻ em không lùi được lỗi này phát sinh do kết nối kém giữa các cực của pin, chân sạc và đầu nối động cơ. Sự cố này xảy ra khi ô tô để trong môi trường ẩm ướt hoặc khi rửa bằng nước. Độ ẩm bên trong máy tạo ra ma sát lớn giữa các tiếp điểm kết nối, dẫn đến cháy. Từ đó, liên kết giữa động cơ và ắc quy kém đi, dẫn đến xe không khởi động được, thậm chí bốc cháy.

Lỗi #5: Khi di chuyển, ô tô phát ra tiếng lạch cạch

Xe điện trẻ em không chạy được sự cố này là do hộp số được lắp không đúng cách hoặc động cơ bên trong bị lỏng. Ngoài ra, có thể các bánh răng trong hộp số bị lệch hoặc bị nứt dẫn đến phát ra tiếng lạch cạch khi đánh lái.

Lỗi #6: Xe không có nhạc, còi, đèn không sáng

Thông thường, bên trong ô tô luôn có một chiếc loa để phát nhạc hoặc còi; chỉ cần nhấn nút để nghe âm thanh. Nếu trẻ nhấn nút mà không nghe thấy tiếng nhạc thì có thể do dây nối với loa bị lỏng hoặc đã bị đứt khi ô tô chạy qua địa hình gồ ghề. Nếu ô tô không sáng, vấn đề là dây liên kết với bóng đèn bị lỏng hoặc bị hỏng hoặc bóng đèn đã bị cháy.

lỗi mạch chủ của xe điện trẻ em

Lỗi #7: Xe điện trẻ em không sạc điện

Sự cố với dây sạc hoặc bộ sạc có thể gây ra lỗi này. Để kiểm tra xem đèn có sáng không, hãy ngắt kết nối bộ sạc. Nếu mọi thứ vẫn ổn, thủ phạm có thể là cổng sạc bị hỏng do nhiều lần cắm sạc sai, cắm sai cách thường xuyên hoặc lâu ngày không vệ sinh khiến bụi bẩn bám vào bên trong gây hại cho các vi mạch.

Các khắc phục các lỗi xe điện cho bé cơ bản tại nhà

Một số lỗi cơ bản cha mẹ có thể khắc phục tại nhà cho con khi sửa xe ô tô điện trẻ em:

Sửa lỗi xe điện không điều khiển được

Khi điều này xảy ra, cha mẹ phải kiểm tra và thay đổi công tắc chuyển đổi giữa chế độ tự lái và chế độ điều khiển từ xa. Khi điều khiển từ xa nhận tín hiệu nhưng xe không hoạt động, bạn nên kiểm tra kết nối của điều khiển với xe. Nếu không, bạn nên kiểm tra để xác định xem pin điều khiển có bị lỏng hoặc chết không.

Nếu bạn thử tất cả các quy trình mà xe vẫn không khởi động, có thể xe đã bị trục trặc bên trong bộ vi điều khiển. Lúc này, cha mẹ nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên để được hỗ trợ kịp thời.

Sửa lỗi xe không khởi động được điện

Nếu đèn nhạc xe vẫn sáng mà chân ga không hoạt động, cha mẹ nên kiểm tra công tắc chọn chế độ tiến, lùi để xác định xe có đang ở chế độ nghỉ hay không. Tiếp theo, kiểm tra bàn đạp ga. Có lò xo và điểm nối dưới chân ga để cạy và ráp lại. Theo đó, nếu dây motor trong ô tô bị đứt hoặc lỏng thì phải đấu nối lại.

Khắc phục tình trạng xe điện bị rung lắc khi di chuyển

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất khi sử dụng xe điện trẻ em. Lúc này, cha mẹ phải chỉnh lại hộp số cho cân bằng hoặc thay các bánh răng của hộp số bị lệch.

kiến thức sơ đồ hoạt động xe ô tô điện trẻ em

Sửa lỗi nội thất xe điện bị nóng quá mức

Để khắc phục tình trạng này, cha mẹ phải giữ cân nặng của trẻ trong mức cho phép của nhà sản xuất và tránh cho trẻ địu quá nhiều người. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện của xe và khiến bạn không thể xoay xở được. Cha mẹ cũng nên hạn chế cho con đi đến những địa hình có nhiều đá.

Sau khi sửa chữa, cha mẹ nên kiểm tra xem ắc quy của xe còn tốt và đủ mạnh không. Các điểm tiếp xúc của điện xe có bị lỏng hay đen chỗ nào không, chổi than có bị mòn hay lỏng không. Nếu không, sau đó thay thế nó.

Khắc phục sự cố xe điện không có âm thanh và không có đèn

Bố mẹ nên test loa bằng cách chạm nhẹ vào 2 cực của loa với 2 đầu kết nối của pin (chỉ chạm nhẹ, không kết nối). Nếu không nghe thấy tiếng rè rè thì loa đã bị hỏng và nên thay thế. Thay mạch nhạc nếu loa vẫn rè rè. Trong khi kiểm tra đèn, nếu nó bị hỏng; hãy thay thế nó. Nếu dây đèn bên trong bị lỏng, hãy gắn lại vào bảng mạch nhạc.

kiểm tra dây điện ở các bộ phân loa bình điện

Khắc phục sự cố ô tô điện trẻ em sạc không vào

Kiểm tra cáp sạc trước; nếu sử dụng bộ sạc riêng, hãy thử cắm nó vào thiết bị khác để xem đèn sạc có sáng không; nếu không, bộ sạc bị lỗi. Nếu cáp sạc vẫn bình thường thì vấn đề là do cổng sạc. Bố mẹ nên vệ sinh cổng sạc trước, nếu vẫn không lên thì nên liên hệ thợ sửa chữa điện tử hoặc đến cơ sở bảo hành để được kiểm tra chính xác.

Có thể sử dụng một bộ sạc khác để kiểm tra các lần sạc mà không có đèn. Nếu bộ sạc nóng lên sau khi sạc một lúc, thì bộ sạc vẫn ổn; vấn đề là do pin bị hỏng, pin này phải được thay thế bởi thợ chuyên nghiệp.

Trên đây là một số lỗi và cách khắc phục các loại xe điện trẻ em hay xe máy trẻ em điển hình nhất khi chơi. Nếu phát sinh các lỗi kể trên hoặc các vấn đề phức tạp hơn mà cha mẹ không thể tự khắc phục tại nhà. Thì nên liên hệ với trung tâm bảo hành nơi mua xe hoặc liên hệ ngay với cơ sở sửa chữa ô tô điện uy tín để được khắc phục nhanh chóng.

Kiến thức cần xem thêm:

Có nên mua oto điện cũ cho bé hay không?
Các mẫu xe máy điện dành cho bé 2 tuổi nào nên mua?
Địa chỉ bán Ô tô, xe Máy điện trẻ em Uy tín nhất TpHCM

 

loading...