Cách sạc Ắc quy Ô tô - Xe Máy điện trẻ em lâu bị chai hiệu quả nhất - Xetreem

Khu vực:
Mạng xã hội:

Cách sạc Ắc quy Ô tô - Xe Máy điện trẻ em lâu bị chai hiệu quả nhất

  • Admin - 09.03.2020
  • 48 lượt xem
Đồ chơi bằng điện trẻ em khá là phổ biến hiện nay trên thị trường. Đối với các dòng oto điện, xe máy điện trẻ em thường chủ yếu sử dụng bằng điện. Nguồn năng lượng chủ yếu được tích tụ trong bình ắc quy để sử dụng trong một thời gian cho phép.

Như bạn đã biết mỗi đồ vật điều có thời gian cũng như hạn sử dụng của nó. Thời gian đó phụ thuộc vào cách sử dụng có đúng hay không. Và việc bạn có thể bảo trì các thiết bị điện tử của chiếc xe ô tô điện như thế nào?.

Xe hơi điện trẻ em là một món đồ chơi cao cấp mà không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua. Do đó, trước khi mua bố mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn chiếc xe phù hợp với đứa trẻ cũng như nơi bán linh kiện xe ô tô xe máy điện trẻ em uy tín để được hỗ trợ về sau.

1. Tại sao bình ắc quy - cách sạc xe điện trẻ em quan trọng

A. Tầm quan trọng của bình ắc quy của ô tô điện trẻ em

Là một phần khá là quan trọng để có thể đem lại cho chiếc ô tô xe máy của trẻ. Nó sẽ làm cho chiếc xe hoạt động cũng và di chuyển vui chơi cùng bé. Việc mà bạn nên tìm hiểu cũng như hỏi rõ các vấn đề về bình ắc quy xe điện trẻ em. Hoặc xem hướng dẫn về cách sử dụng và sạc pin như thế nào là đúng.

bình xe điện trẻ em

B. Làm thế nào để sạc để pin/ bình không bị chai trong thời gian dài

1. Không nên vừa sạc vừa chơi

Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng chiếc xe với mục đích khác. Đối với các thiết bị thông minh thì chế độ tự động ngắt khi sạc đầy sẽ được tích hợp. Để tiết kiệm được điện năng cho quá trình sử dụng. Khi sạc chưa đủ mà phải nạp cho các hoạt động sẽ làm cho pin không tích được điện và có thể dẫn đến chai pin. Thời gian lâu dài bình ắc quy oto điện sẽ không vào điện và bắt buộc bạn phải đi kích điện lại cho bình ắc quy.

2. Tránh tình trạng để cạn điện trong bình điện ở xe điện trẻ em

Khi chiếc ô tô điện có dấu hiệu hết điện bạn cần đem chiếc ô tô đi sạc. Tránh tình trạng để bình cạn điện rồi đi sạc. Điều này rất nguy hiểm bởi sẽ gây ra các tình huống như cháy bình vì quá nóng, bình điện sẽ mất cân bằng điện cực để có thể hoạt động ổn định như ban đầu. Và nếu dùng các loại bình không rõ nguồn gốc có thể gây cháy nổ khi để điện vượt xuống mức cho phép.

C. Hướng dẫn sạc khi mới mua ô tô điện trẻ em về

Nếu bạn mới chiếc xe máy điện hoặc xe hơi trẻ em về thì cách sạc tốt nhất là sạc đủ 12h. Cụ thể hơn là khi mua xe điện trẻ em về gia đình để bé sử dụng hết điện trong bình ắc quy.

Sau đó, đem cắm sạc 12h tắt hết tất cả các tính chức năng vẫn đang hoạt động. Cũng nhưng không sử dụng các tính hỗ trợ để chiếc xe điện của trẻ em tự hoạt động. Thời gian sạc này áp dụng 3 lần kể từ lúc mua chiếc xe máy điện và ô tô điện trẻ em về.

D. Làm sao để biết ắc quy hết điện khi trẻ đang sử dụng

Nếu chiếc xe điện của bé có biểu hiện tình trạng chạy chậm và đèn, còi vẫn hoạt động. Nhưng chân ga không sử dụng được. Thì nên đem chiếc xe điện đồ chơi của bé đi sạc trước khi các tính năng khác tắt hết.

1. Điều cần tránh khi sạc bình ắc quy/pin xe điện trẻ em

Có nhiều gia đình muốn bé sử dụng chiếc ô tô điện trong thời gian sớm nhất. Do đó, mà khi sạc điện cho ắc quy của ô tô điên chưa đủ thời gian đã rút ra để bé chơi vì chiều bé.

Tuy nhiên, với thói quen này gia đình trực tiếp làm quá trình cũng như tuổi thọ của ắc quy ngăn lại. Ắc quy sẽ nhanh chai hơn và nhanh đầy nhưng không đủ dung năng lượng để sử dụng trọng thời gian quy định.

a. Trường hợp do dây sạc

Là cách để bình có được nguồn điện từ bên ngoài vào bên trong và duy trì chiếc xe hoạt động. Khi bạn mua bất kỳ chiếc xe điện trẻ em nào điều có phụ kiện này để có thể sử dụng được thiết bị.

Do đó, nếu bạn muốn chiếc xe hoạt động ổn định nguồn điện vào ổn định. Thì nên chọn các điểm bán hàng uy tín để có được sản phẩm ưng ý. Đi theo đó là được bảo hành và sửa chữa khi thiết bị khi gặp lỗi.

dây sạc xe điện của trẻ em

Xử lý

Đối sạc thì cũng giống như bình ắc quy cũng có nhiều loại để có thể cung cấp đúng dòng điện cho ắc quy/pin ô tô. Tùy vào loại xe điện mà gia đình mua cho bé mà lựa chọn dây sạc xe điện cho bé phù hợp. Tránh tình trạng mua nhầm rồi không sử dụng dụng được hoặc có dòng tải quá lớn đối với bình điện.

Thường có 2 loại bình chính đó là: bình 6V và bình ắc quy 12V

Đối với bình 6V bạn có thể mua dây sạc 6V hoặc 8V

Còn với bình ắc quy 12V thì mua loại 12V hoặc 15V

Với số Volt Ampe của dây sạc bạn có thể mua lệch nhau. Nhưng mải mua đúng với loại đi kèm với mẫu xe điện trẻ em là được.

b. Trường hợp do ắc quy hỏng

Điều này sẽ thưởng xảy ra khi chiếc ô tô, xe máy điện của trẻ sử dụng được 1 năm. Ắc quy sẽ giảm thời gian sử dụng và có những dấu hiệu hỏng khi xe trong quá trình hoạt động.

Cách giải quyết

Nếu bạn vẫn muốn chiếc xe hoạt động ổn định như thời gian mới mua về thì có thể tìm đến trung tâm. Để có thể tìm mua bình ắc quy mới thay vào ô tô điện, xe máy điện cho bé để chiếc xe hoạt động như mới.

C. Những lưu ý khi thay ắc quy cho xe trẻ em

Việc mua xe về thường bạn sẽ nhận nguyên thùng và chưa được lắp đặt. Cũng như các dây điện nối với các đầu như thế nào?. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước khi lắp đặt ô tô điện trẻ em để tránh được tình trạng mới mua mà phải đem đi bảo trì.

Nếu bạn đã mua ắc quy mới để thay cho xe thì bạn nên tìm hiểu kĩ thật về cách nối các dây. Chắc chắn rằng bạn nối đúng cực ở các dây (cực âm nối với cực âm, cực dương nối với cực dương).

Bạn nên đem xe bảo hành và kiểm tra sau khi sử dụng được vài tháng. Xe được kiểm tra và bảo hành thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện được lỗi và sửa, đảm bảo an toàn cho bé khi chơi.

D. Lời khuyên cho bạn khi sử dụng và bảo quản xe ô tô điện

Trong thời gian mua xe điện cho trẻ em sử dụng bạn cũng có thời gian chiếc xe sẽ được cất ở một nơi nào đó mà không sử dụng. Điều này sẽ là nguyên nhân bình ắc quy sẽ bị tuột hay cạn khi không sử dụng trong một khoản thời gian nhất định.

Do đó, để bình có thêm thời gian và tuổi thọ ổn định bạn cần đem chúng đi sạc. Với thời gian định kỳ 3 tuần 1 lần sạc để giữ ổn định các điện cực bên trong bình ắc quy.

Xem thêm làm thế nào để có thể sử dụng oto điện trẻ em được lâu hơn

cách duy trì pin - bình ắc quy để sử dụng lâu dài

E. Cách bảo quản bình ắc quy như thế nào?

Đặt bình ắc quy/ pin ở nơi khô ráo, không bị ẩm ướt do thời tiết cũng như nhiệt độ. Nếu ắc quy có tình trạng ẩm, dính nước thì phần đầu cọc sẽ bị hỏng. Khi đó điện sẽ không vào cũng như ra được khi nối dây điện với ắc quy.

Khi bình ắc quy bẩn bạn không nên đem bình ắc quy đi rửa với nước. Mà chỉ cần dùng dùng khăn ướt đã vắt cạn nước để lau. Đối với việc sử dụng xe máy điện, ô tô điện cũng vậy bạn không nên sử dụng nước để rửa chiếc xe điện trẻ em.

Mà bạn cũng dùng khăn đã được làm ướt được vắt khô lau và vệ sinh phần vỏ nhựa. Để tránh tình trạng phần mạch điện và dây điện bị thấm nước sẽ làm chiếc xe không hoạt động và không thể nào sửa chữa.

F. Lời kết

Với những thông tin và điều từ bài viết này chúng tôi hy vọng biết thêm cách để tăng tuổi thọ bình ắc quy đang sử dụng. Và tránh tổn thất nhiều khi quyết định mua ô tô điện, xe máy điện trẻ em cho bé yêu của mình.

loading...