Khu vực:
Mạng xã hội:

Có nên mua cầu trượt cho bé không?

  • Admin - 10.09.2022
  • 32 lượt xem
Tuy nhiên là món đồ chơi rất phổ biến nhưng khi quyết định vẫn đang phân vân việc "có nên mua cầu trượt cho bé không? ".

Có lả các đắng do đó xuất phát từ việc chưa hiễu rõ về món đồ chơi này. Chính vì vậy, dưới vai trò của 1 chuyên gia tư vấn đồ chơi trẻ em sẽ thêm các thông tin cần cho ba mẹ tham khảo.

Có nên mua cầu tuột cho bé chơi hay không?

Tại sao nên mua và để giải thích vì sao nên mua thì cần xem qua 2 luận điểm dưới đây:

- Đối với mọi độ tuổi thì trẻ đều yêu thích các loại cầu trượt mang lại cảm giác

- Lợi ích mà cầu trượt đem lại trong quá trình phát triển

cầu trượt cho bé 2 tuổi yg2019-002

A. Tại sao trẻ lại thích chơi cầu trượt?

Món đồ chơi mang lại nhiều cảm giác và chúng có hầu hết ở các điểm vui chơi. Vì nó thật sự là món đồ chơi rất dễ dàng để thấy chính là sự háo hứ và phấn khích của các bạn trẻ khi chơi bộ cầu trượt.

Vì sao các bạn trẻ lại thích thứ bộ đồ chơi này như vậy?

Chúng ta cùng quay lại bản chất của mỗi đứa trẻ thì ở độ tuổi từ 2 đến 6 các bé có nhu cầu tìm kiếm và khám phá xung quanh mọi thứ. Bé có thể chui vào bất kỳ hảm hóc nào khi chơi cũng như đặt ra các câu hỏi khi choi các móm đồ mình sở hữu.

Khi có cầu trượt thì việc có một sân chơi thú vị bé có thể trãi nghiệm các cảm giác khác nhau để có thể leo trèo, khám phá cảm giác độ cao, cách vượt chướng ngại vật, tốc độ di chuyển của bản thân khi chơi.... kết hợp thành một chuỗi liên hoàn hành động tạo ta sự phấn kích trong quá trình chơi.

Bài viết liên quan: Ưu nhược điểm của các thiết kế của cầu trượt trẻ em

B. Lợi ích khi chơi cầu trượt đem lai cho bé

Đây là một phần rất hay nó liên quan đến các vấn đề sự phát triển từng kĩ năng ở bé, hãy cùng chúng tôi chia sẽ sâu về vấn đề hiện nay nhé.

- Thúc đẩy phát triển kỹ năng vận động

Khi ở độ tuổi 2 đến 6 thì bé không chỉ phát triển mỗi chiều cao cân nặng mà còn quá trình hoàn thiện và phát triển các lỹ năng vận động. Một phần nào đó phát triển kỹ năng vận động tốt thay vì để bé phát triển một cách tự nhiên thì cho bé tiếp cận theo sự hứng thú sẽ tốt hơn. Lúc này, bộ cầu trượt trẻ em sẽ đóng vai trò là một sân chơi cho bé trãi nghiệm và đồng thời là âm thầm tác động vào kỹ năng vận động của bé:

  • Đi bộ lên xuông cầu than
  • Chạy để chi chuyển các vị tri chơi mà mình muốn
  • Phát triển các kỹ năng ở các ngón tay tạo nên các ngón tay linh hoạt hơn
  • Giúp trẻ vận động nhiều hơn giảm tình trạng béo phì
  • Tạo nên một đôi chân khoẻ và hoạt động tốt hơn các môn thể thao vận động.

cầu tuột đơn cho bé LHT-11

- Thúc đây sự cân bằng và phối hơp

Một trong những quy trình để có thể hoạt động các bộ môn phối hợp: leo nuối - trượt cầu... sẽ có tác dụng không ngờ đến. Khi mà trẻ có đủ khả năng để chơi một mình thì chiếc cầu trượt sẽ là món đồ chơi bé chơi nhiều nhất. Bé sẽ sẽ tự cân bằng được các môn thể thao kết hợp tay chân. Ngoài ra, nó còn giúp bé phát triển nhận thức về không gian và thời gian đánh giá thời điểm để thực hiện các hoạt động.

- Thúc đẩy các kỹ năng cảm xúc

Khi cầu trượt sẽ đóng vai trò như một câu kết nối giữa các bé và mọi người khác. Giai đoạn bắt đầu nhen nhóm sự hình thành tính cách và tình cảm hoạt động của trẻ. Ngoài ra, còn có thể giúp bé phát triển một cách tự nhiên nhất cũng như sẽ giúp bé trở nên dạn gĩ hơn.

Nhờ những lần chơi phát triển và tự mình chơi có thể biết mình thích chơi đồ chơi môn gì cũng như xác định được đối tượng chơi hợp với mình. Dần dần bé sẽ thể hiện cảm xúc tốt hơn nhất là tình cảm mối quan hệ của bé tiếp xúc tốt hơn.

- Thúc đẩy kỹ năng xã hội

Khi bé càng vận động nhiều thi sẽ tạo ra hàng loạt các kỹ năng xã hội khác sẽ tác động thụ động và luôn phiên với nhau để có thể tập được nhiều đức tính tốt. Bé sẽ học được cách quan sát cảm xúc của người khác để hành động hợp lý hơn cơ hội để pháp triển tình bạn và kỹ năng gia tiếp tốt hơn.

Về kỹ năng này sẽ là môn nền tảng tác động lâu dài đén khả năng tương tác xã hội của bé. Cũng như phần nào phát triển ở độ tuổi lớn hơn mọi thứ sẽ phát triển theo cấp số nhân.

Cầu tuột cho bé loại chơi nhỏ yg2020-1-1

Lợi ích kết hợp xích đu

Đó là lợi ích cầu trượt đơn thuần của việc các lợi ích của loại cầu trượt kết hợp xích đu.

Luyện tập cho hệ thống bộ não trung ương nhằm để cho hệ thống tiền đình tốt hơn. Khả năng chị trách nhiệm định vị cũng như có thể không gian tốt hơn từ nhỏ đến lớn. Bởi vì đung đưa cũng là một dạng cơ thể phản ứng khi liên tục điều chỉnh sự cân bằng diễn ra.

Sự phối hợp giữa các nhóm cơ trên người giúp cơ thể thẳng đứng và dùng chân để đẩy. Bàn tay để bám vào dây đảm bảo được an toàn trong quá trình hoạt động các cơ tốt hơn.

Giúp bé tăng khả năng tập trung và hoạt động khuyến khích hoạt động để kiểm soát được trẻ chẩn đoán mắc ADHD ( rối loại tăng động giảm chú ý). Vì hành động đánh du giúp tập trung trí não tham gia các trò chơi tốt hơn.

Việc chơi đánh du sẽ giúp trẻ giải phóng endorphin vào cơ thể khiến trẻ cảm thấy vui vẻ và tập trung giảm bớt căn thẳng lo âu tốt nhất.

bộ cầu tuột cho bé

Độ tuổi phù hợp để chơi cầu tuột

Thời điểm phù hợp nhất để cho bé chơi cầu trượt là khi bé có khả năng giữa thăng bằng và kiểm soát cơ thể tốt nhất. Thướngẽ là độ tuổi từ 18 đến 24 tháng là bé đã có thể leo trèo và trượt xuông khá an toàn.

Có một cách để bé có thể chơi là mua loại cầu trượt phù hợp

Đối với bé từ 2 tuổi

Cầu trượt mini có kích thước khá nhỏ bé có thể thoải mái khi bé chơi mà không lo về độ cao quá mức ngu hiểm.

Loại cầu trượt kết hợp bập bênh có kích thước bé và có thể thay đổi giữa bập bênh và cầu trượt

Loại cho bé trên 2 tuổi

Thường có nhiều lựa chọn hơn với máng trượt dài lên tới gần 2m đảm bảo bé sẽ thích thú

Bộ cầu trượt xe buyt kết hợp trẻ vừa được hoá thân vào chú tài xế vừa chơi cầu trượt nếu muốn

Bài viêt liên quan: Top 7 cầu trượt cho bé được ưa chuộng và mua nhiều nhất năm nay

loading...