Khu vực:
Mạng xã hội:

Có nên mua cầu trượt cho bé không? Lợi ích từ việc chơi cầu tuột

  • Admin - 10.09.2022
  • 486 lượt xem
Món đồ chơi rất phổ biến nhưng khi quyết định vẫn đang phân vân việc "có nên mua cầu trượt cho bé không? ". Việc lo lắng cũng như lựa chọn đồ chơi cho bé trong gia đoạn từ 18- 24 tháng tuổi khi quyết định mua bộ cầu trượt cho trẻ chơi.

Cầu trượt là bộ đồ chơi giúp các con trở nên năng động và hoạt bát hơn ngay từ khi còn bé. Vì vậy, nhiều trường mầm non cũng như các chuyên gia tư vấn đề đề cần loại đồ chơi vận động này cho các gia đình nhà trường tham khảo. Vậy thông tin nào để có thể biết được lợi ích không nhờ từ việc chơi cùng cầu tuột đem lại.

Có nên mua cầu tuột cho bé chơi hay không?

Tại sao gia đình nên mua cầu trượt cho trẻ em sẽ có 2 luận điểm được nhắc đến và đặt biết lưu ý khi mua cầu trượt với câu hỏi này:

- Ở mọi độ tuổi kể cả những đứa trẻ đều yêu thích cảm giác cầu trượt đem lại

- Lợi ích mà cầu trượt đem lại trong quá trình phát triển

Việc cung cấp các món đồ chơi cho bé hoàn toàn nên làm khi mà gia đình có trẻ đang trong độ tuổi bắt đầu hình thành các tư duy logic trong các hoạt động. Chỉ cần lưu ý các vần đề trên bố mẹ quyết định có nên mua cầu tuột cho bé hay không?. Món đồ chơi đem lại khả năng cũng như sự sáng tạo cho trẻ trong quá trình phát triển cơ bản.

cầu trượt cho bé 2 tuổi yg2019-002

Tại sao trẻ lại thích chơi cầu trượt đến vậy?

Món đồ chơi mang lại nhiều cảm giác và chúng có hầu hết ở các điểm vui chơi. Vì nó thật sự là món đồ chơi rất dễ dàng để thấy chính là sự háo hứ và phấn khích của các bạn trẻ khi chơi bộ cầu trượt.

- Khi chơi cầu trượt sẽ giúp bé tăng khả năng vận động cũng như phát triển toàn diện một các bản năng. Như các hoạt động động chạy nhảy leo trèo được bé phối hợp nhịp nhàn mà không cần gia đình chỉ hay hướng dẫn.

Việc hoạt động liên tục như thế sẽ tiêu tốn năng lượng của trẻ mà trẻ không hề hay biết. Bên cạnh việc tiêu tốn năng lượng đồng nghĩ với việc cần nạp năng lượng để bù vào. Do đó mà trẻ sẽ ăn ngon hơn và có giấc ngủ ngon hơn khoẻ mạnh mỗi ngày.

- Các hoạt động trò chơi khác nhau tuy nhiên chúng lại khá phù hợp cho các bé trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi. Khi mà các giác quan và các hoạt động của não hoạt động nhiều thích tìm hiểu mọi thứ.

Trẻ chơi cầu tuột sẽ tạo các cảm giác khác nhau cũng khám phá được các hệ thống cơ thể hoạt động nhạy hơn. Sự kích thích các giác quan tiếp nhận và phản xạc khi tạo ra các hoạt động tình huống để kết hợp thành chuỗi liên hoàn hành động trong quá trình chơi.

Bài viết liên quan: Ưu nhược điểm của các thiết kế của cầu trượt trẻ em

Lợi ích khi chơi cầu trượt đem lai cho bé

Cầu tuột cho bé có an toàn không? Liên quan đến các vấn đề sự phát triển từng kĩ năng ở bé. Hãy cùng chúng tôi chia sẽ sâu về lợi ích của đồ chơi với sự phát triển của con trẻ hiện nay nhé.

- Thúc đẩy phát triển các kỹ năng vận động

Khi ở độ tuổi 2 đến 6 thì bé không chỉ phát triển mỗi chiều cao cân nặng mà còn quá trình hoàn thiện và phát triển các lỹ năng vận động. Một phần nào đó phát triển kỹ năng vận động tốt thay vì để bé phát triển một cách tự nhiên.

Việc chọn các bộ đồ chơi vận động phối hợp cho bé tiếp cận sẽ tốt hơn. Lúc này, bộ cầu trượt trẻ em sẽ đóng vai trò là một sân chơi cho bé trãi nghiệm và đồng thời là âm thầm tác động vào kỹ năng vận động của bé:

  • Đi bộ lên xuông cầu than
  • Chạy để chi chuyển các vị tri chơi mà mình muốn
  • Phát triển các kỹ năng ở các ngón tay tạo nên các ngón tay linh hoạt hơn
  • Giúp trẻ vận động nhiều hơn giảm tình trạng béo phì
  • Tạo nên một đôi chân khoẻ và hoạt động tốt hơn các môn thể thao vận động.

cầu tuột đơn cho bé LHT-11

- Thúc đẩy sự cân bằng và phối hơp

Một trong những quy trình để có thể hoạt động các bộ môn phối hợp: leo nuối - trượt cầu... sẽ có tác dụng không ngờ đến. Khi mà trẻ có đủ khả năng để chơi một mình thì chiếc cầu trượt sẽ là món đồ chơi bé chơi nhiều nhất. Bé sẽ sẽ tự cân bằng được các môn thể thao kết hợp tay chân. Ngoài ra, nó còn giúp bé phát triển nhận thức về không gian và thời gian đánh giá thời điểm để thực hiện các hoạt động.

- Tăng cường các kỹ năng cảm xúc

Khi cầu trượt sẽ đóng vai trò như một câu kết nối giữa các bé và mọi người khác. Giai đoạn bắt đầu nhen nhóm sự hình thành tính cách và tình cảm hoạt động của trẻ. Ngoài ra, còn có thể giúp bé phát triển một cách tự nhiên nhất cũng như sẽ giúp bé trở nên dạn gĩ hơn.

Nhờ những lần chơi phát triển và tự mình chơi có thể biết mình thích chơi đồ chơi môn gì cũng như xác định được đối tượng chơi hợp với mình. Dần dần bé sẽ thể hiện cảm xúc tốt hơn nhất là tình cảm mối quan hệ của bé tiếp xúc tốt hơn.

- Giúp trẻ tăng kỹ năng xã hội

Khi bé càng vận động nhiều thi sẽ tạo ra hàng loạt các kỹ năng xã hội khác sẽ tác động thụ động và luôn phiên với nhau để có thể tập được nhiều đức tính tốt. Bé sẽ học được cách quan sát cảm xúc của người khác để hành động hợp lý hơn cơ hội để pháp triển tình bạn và kỹ năng gia tiếp tốt hơn.

Về kỹ năng này sẽ là môn nền tảng tác động lâu dài đén khả năng tương tác xã hội của bé. Cũng như phần nào phát triển ở độ tuổi lớn hơn mọi thứ sẽ phát triển theo cấp số nhân.

Cầu tuột cho bé loại chơi nhỏ yg2020-1-1

Trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể chơi cầu trượt được?

Thời điểm phù hợp nhất để cho bé chơi cầu trượt là khi bé có khả năng giữa thăng bằng và kiểm soát cơ thể tốt nhất. Cách chọn cầu trượt thế nào thông thường độ tuổi là từ 18 đến 24 tháng; ở giai đoạn này trẻ có thể leo trèo khả vững để có thể kiểm soát cơ thể một cách tốt nhất. Gia đình cũng có thể để cho bé chơi với các loại cầu trượt phù hợp với độ tuổi từ nhà sản xuất khuyến cáo.

- Đối với bé từ 2 tuổi

Cầu trượt mini có kích thước khá nhỏ bé có thể thoải mái khi bé chơi mà không lo về độ cao quá mức ngu hiểm.

Loại cầu trượt kết hợp bập bênh có kích thước bé và có thể thay đổi giữa bập bênh và cầu trượt.

- Loại cho bé trên 2 tuổi

Thường có nhiều lựa chọn hơn với máng trượt dài lên tới gần 2m đảm bảo bé sẽ thích thú.

Bộ cầu trượt xe buyt kết hợp trẻ vừa được hoá thân vào chú tài xế vừa chơi cầu trượt nếu muốn.

Bài viêt liên quan: Top 7 cầu trượt cho bé được ưa chuộng và mua nhiều nhất năm nay

loading...