Khu vực:
Mạng xã hội:

Cách chọn mua xe đạp cho bé chi tiết theo đánh giá mới năm nay

  • Admin - 14.09.2022
  • 516 lượt xem
Một trong những chiếc xe đạp là món đồ chơi cho bé cũng là phương tiện ứng dụng trong cuộc sống tốt nhất trong mọi hoàn cảnh. Nếu như chọn một chiếc xe đạp đúng kích thước và thiết kế yêu thích phù hợp với bé thì khá là khó.

Bởi để chọn được cần nhiều thông tin cũng như độ tuổi, tự tin, kỹ năng liên quan của trẻ có thể sử dụng tốt hay không. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm giúp mẹ lựa chọn mua xe đạp cho bé phù hợp với các chi tiết cụ thể.

I. Chọn loại xe đạp phù hợp

1. Dòng xe đạp thăng bằng

Với một chiếc xe bao gồm khung và hai bánh được liên kết với nhau mà không được hỗ trợ của bàn đạp để làm độc lực di chuyển. Do đó, sử dụng những chiếc xe bé sẽ ngồi lên yên và tự mình tự cân bằng cũng như tập giữ thăng bằng.

Sử dụng lực của cơ thể để có thể giúp chiếc xe di chuyển đến nơi mình muốn. Vì vậy, việc chuyển sang xe đạp có bàn đạp sẽ dễ hơn đối với các bé đã sử dụng xe cân bằng.

Được thiết kế phù hợp cho bé từ 18 tháng tuổi trở lên và có khả năng giữa thăng bằng. Các kỹ năng vận động và thói quen tốt ngay từ khi tập đi cần giai đoạn đầu tuyệt vời. Điều này sẽ giúp quá trình thăng bằng xe đạp dễ hơn nhiều so sánh với việc sử dụng bánh xe tập đi 2 bên.

2. Các dòng xe đạp ba bánh

Những chiếc xe đạp ba bánh thường có chiều cao thấp nên việc giúp bé có thể sử dụng tốt hơn xe đạp 2 bánh. Mà thiết kế của nó là ba bánh nó không cần bé phải giữ thăng bằng cũng như không cần phải tập sử dụng để có thể điều khiển chiếc xe ba bánh có bàn đạp này cho bé.

3. Xe đạp 2 bánh có bánh hỗ trợ

Một trong những loại xe đạp 2 bánh được lắp thêm ở 2 bên của bánh sau xe đạp 2 bánh. Đối với nhiều bậc cho mẹ thì đây là cách tốt nhất để bé có thể đi xe đạp. Nghe thì có vẻ đúng vì cách này được sử dụng nhiều ở các gia đình cũng như bao năm qua.

Là bước đâu tiên để trẻ giữa thăng bằng và tập đạp chiếc xe đạp của mình tốt hơn. Tuy nhiên, việc này sẽ không giúp bé tự mình giữ thăng bằng mà phải dựa vào bánh phụ để có thể điều khiển. Do đó, cách tốt nhất thì hãy để trẻ sử dụng xe đạp thăng bằng trước tiên rồi hãy qua sử dụng xe đạp 2 bánh có bàn đạp.

mua xe đạp cho bé dòng nào thì tốt

Bài viết liên quan: Mấy tuổi thì nên cho trẻ chạy xe đạp?

II. Chọn xe có kích thước phù hợp với tuổi

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn kích thước xe cho bé sẽ là phù hợp, nhiều ba mẹ sẽ lo xa mà mua những chiếc xe có kích thước lớn hơn cho bé. Việc này sẽ là một sự không cân đối cũng như có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ trở nên khó khăn hơn.

Việc di chuyển, điều khiển và mọi việc liên quan đến chiếc xe quá khổ làm bé sẽ thấy chán khi muốn sử dụng chiếc xe đạp của mình. Việc gia tăng chiều cao chiếc xe đạp của trẻ em sẽ là trong tâm khi xe sẽ ảnh hưởng khá nhiều đều này là cho bé khó giữ được thăng bằng khi lái.

Việc mua xe cho bé thì người lớn nên chọn theo kích thước bánh chứ không nên chọn theo kích thước tổng của chiếc xe. Cũng như xem kích thước lốp thì chiều cao của yên xe đạp cũng nên chọn loại có thể nâng hạ. Để đảm bảo được bé có thể chống chân xuống nền cũng như việc đảm bảo trẻ có thể an toàn trong các phản xạ thăng bằng.

1. Loại bánh 12 inch (2-4 tuổi)

Xe đạp này có bánh xe nhỏ nhất và dành cho trẻ em cao từ 80 đến 100 cm hoặc từ 2 đến 4 tuổi. Kích thước này sẽ lý tưởng cho trẻ ở độ tuổi này vì nó thường là xe đạp để chuyển từ các loại xe đạp thăng bằng sang đạp xe đạp.

Ở độ tuổi này, sự thoải mái, tự tin và động lực của bé quan trọng hơn khả năng đi xe đạp như một người chuyên nghiệp, vì vậy hãy đảm bảo độ vừa vặn phù hợp. Chọn vật liệu có trọng lượng nhỏ nhất trong số thép, nhôm, hợp kim, v.v. cho khung xe.

Những chiếc ô tô này sẽ có thêm bánh xe hỗ trợ và phanh. Phanh này ban đầu có tác dụng làm bé quen dần rồi mới có đủ sức để sử dụng nên bố mẹ cần nhắc bé đi vì sức khỏe của trẻ sơ sinh chưa đủ để bé sử dụng phanh ở độ tuổi này... khi đi chậm và không thể đạp phanh.

2. Bánh 14 inch (2-5 tuổi)

Sự khác biệt đáng kể duy nhất giữa ô tô 12 inch và 14 inch là ô tô 14 inch có kích thước lopps lớn hơn một chút. Để làm cho thủ tục đơn giản hơn, đa số họ sẽ chế tạo bánh xe với các kích thước sau: 12 inch, 16 inch, 20 inch và 24 inch.

Tuy nhiên, một số công ty bỏ qua kích thước 12 inch. Trong kinh doanh, việc nâng cấp lên bánh xe 14 inch lớn hơn ngày càng phổ biến. Bánh xe lớn hơn giúp cải thiện độ ổn định, lái xe êm ái hơn và tốc độ cao hơn.

Độ tuổi của cưỡi 12 và 14 inch không thay đổi nhiều vì sự khác biệt tối thiểu. Do đó, loại bạn chọn sẽ dựa trên lựa chọn của bạn về màu sắc, thiết kế và giá cả.

3. Bánh xe 16 inch cho xe đạp (4-6 tuổi)

Bước tiếp theo trong quá trình tăng trưởng của trẻ sơ sinh là chuyển sang một chiếc xe có bánh 16 inch, sau khi vượt qua 12 hoặc 14 inch. Những chiếc xe vận động này sẽ lý tưởng cho trẻ em từ 4-6 tuổi hoặc cao từ 100 đến 120 cm.

Các lựa chọn thay thế khung được đề xuất (nhưng đắt hơn) bao gồm thép, nhôm, hợp kim, v.v. vì chúng sẽ nhẹ hơn và chống gỉ tốt hơn. Khi tay của bé đủ khỏe để sử dụng chúng làm phanh.

Có thể lắp bánh xe tập thể dục và phanh sau với bánh xe. Hãy chắc chắn rằng phanh tay là loại phanh "tầm ngắn" dành riêng cho những người có bàn tay nhỏ trước khi mua một chiếc xe đạp.

sử dụng xe đạp kích thước nào cho bé

4. Xe đạp 18 inch (4-6 tuổi)

Chúng phù hợp với trẻ nhỏ từ 4 tuổi với chiều cao từ 100 đến 120 cm vì không có nhiều sự khác biệt giữa 16 và 18 inch, tương tự như khoảng cách giữa xe 12 và 14 inch.

5. Bánh xe đạp có kích thước 20 inch (7-9 tuổi)

Bánh xe 20 inch là kích thước phổ biến nhất của xe đạp trẻ em, ở kích thước này, bé bắt đầu thích thú khi khám phá trên xe. Phương tiện này có thể chứa trẻ em từ 7 đến 9 tuổi và cao từ 115 đến 135 cm.

Có ba yêu cầu để chứng minh rằng con bạn sẽ phù hợp

Việc đi xe sẽ dễ chịu hơn vì bàn đạp chân trước xuống hết cỡ và đầu gối hơi cong.

Tiếp tục đạp xe và đứng thẳng. Bạn nên có đủ không gian giữa mông và xà ngang để bạn có thể đứng một cách dễ dàng.

Bé có thể đặt ngón tay giữa lên cần phanh để sử dụng lúc cần sử dụng

III. Xem chi tiết cụ thể của các bộ phận của xe đạp

1. Khung xe

Như đã đề cập ở trên, trên thị trường có nhiều kích thước xe đạp trẻ em khác nhau bao gồm 12 inch, 14 inch, 16 inch, 18 inch và 20 inch, mỗi loại có độ tuổi tương ứng.

Ví dụ, hãy ghi nhớ điều này khi chọn xe đạp cho trẻ 2 tuổi. Đối với trẻ mới biết đi dưới 2 tuổi, đường kính 12 inch (30 cm) là lý tưởng. Nếu bạn muốn sử dụng xe lâu hơn, cho đến khi trẻ 5 tuổi, bạn có thể chọn một chiếc xe 14 inch (35 cm) để thay thế.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ muốn chọn vật liệu nhẹ cho khung xe, chẳng hạn như kim loại. Những loại vải này khá chắc, nhẹ và an toàn cho trẻ sơ sinh khi di chuyển trong ô tô.

2. Chiều cao yên và yên xe

Vì chiều cao yên xe không được chỉ định bởi vỏ xe nên bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua. Kiểm tra chiều cao tối thiểu và tối đa của yên để xem có phù hợp không.

Yêu cầu một thanh niên đứng qua một chiếc xe đạp là phương pháp tốt nhất để xác định xem chúng có phù hợp với một chiếc xe đạp hay không. Nếu không, hãy đo chiều dài của chúng và để khoảng trống 3,5–5 cm (1,5–2 in) cho ghế.

Lưu ý: Phải có một hoặc hai inch khoảng trống khi đứng trên xe đạp (không phải trên yên xe). Nếu trẻ bị ngã khi trượt khỏi yên xe, khe hở giúp che chắn cho chúng khỏi bị tổn thương.

3. Lốp xe

Xốp đặc, khí nén (chỉ lốp được làm đầy bằng không khí), cao su tổ ong, cao su đặc và nhựa cứng chỉ là một vài trong số rất nhiều loại lốp đa dạng. Tất cả chúng đều có thể tìm thấy trên xe đạp thăng bằng, xe đạp trẻ em 12 inch và 14 inch, mặc dù bạn có nhiều khả năng phát hiện ra lốp khí nén khi kích thước xe đạp phát triển.

Các loại lốp phổ biến nhất là lốp hơi vì nhiều ưu điểm mà chúng mang lại, bao gồm cả việc đi xe thoải mái và bám đường chắc chắn. Chúng có sẵn ở một số kiểu lốp, thường có gai, giống như lốp xe đạp leo núi, hoặc thông thường hoặc "trơn", như lốp xe đạp đường trường (không có rãnh).

Thiết kế mũi nhọn có thể tạo ra tác động đáng kể tùy thuộc vào nơi bạn cư trú và loại địa hình mà con bạn sẽ đi qua. Để con bạn có cơ hội thích thú nhất khi đi xe, hãy chọn loại lốp lý tưởng cho vị trí của bạn.

Trên những con đường địa hình, những chiếc gai nhọn hơn có thể hỗ trợ lực kéo và loại bỏ bùn đất. Để có độ bám tối ưu và lực cản lăn tối thiểu, dẫn đến tốc độ cao hơn, lốp trơn được sử dụng tốt nhất trên bề mặt nhẵn.

4. Trọng lượng

Kích thước, chất liệu, chất lốp,… sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến trọng lượng của xe. Cha mẹ hãy nhớ điều này: một em bé sẽ gặp khó khăn hơn khi vận hành khi càng có nhiều trọng lượng trên người. Một chiếc xe đạp bằng thép sẽ nặng hơn một chiếc xe đạp bằng nhôm do cấu tạo của nó và những chiếc xe đạp nặng hơn có lốp lớn hơn.

Tùy thuộc vào loại xe đạp bạn chọn, tỷ lệ cân nặng trên chiều cao và độ tuổi của trẻ, xe đạp trẻ em thường bằng 25 - 40% trọng lượng của trẻ; nhưng tỷ lệ phần trăm này có thể thay đổi đáng kể. Cố gắng giữ cho trọng lượng của xe đạp không quá 50% trọng lượng của trẻ, nếu có thể.

5. Phanh

Cha mẹ phải nhớ kiểm tra phanh tay của bé. Phanh tay phải ở khoảng cách thích hợp để trẻ có thể dừng lại nhanh chóng khi gặp rào cản hoặc đường trơn và phải đặc biệt phù hợp với khả năng cầm nắm của trẻ.

Các mẫu xe đạp trẻ em thường sử dụng phanh ly hợp cho bánh sau và kẹp phanh cho bánh trước. Giảm tốc độ xe, ổn định phanh và giảm thiểu khả năng xảy ra tình trạng kẹt phanh bánh trước nguy hiểm với việc lắp phanh dập nổi trên bánh sau.

6. Chuỗi xích

Xe đạp trẻ em tiêu chuẩn bắt buộc phải có hộp xích để ngăn trẻ em kẹt ngón tay vào xích và tạo ra kẹp; điều này có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm khi đi xe.

7. Bánh xe an toàn

Khi nói đến việc sử dụng thiết bị hỗ trợ, có những lợi thế và bất lợi. Về mặt tích cực, chúng mang lại sự ổn định, tăng cường khả năng tự bảo đảm và có thể rất quan trọng trong giai đoạn đầu của việc lái xe. Nếu một người trẻ thiếu cơ bắp để quay bàn đạp và xe đạp quá nặng.

Ngoài ra, việc đi thẳng trên một chiếc xe đạp đạp mà không có người hỗ trợ có thể gây sợ hãi cho những thanh niên chưa bao giờ sử dụng xe đạp thăng bằng hoặc xe tay ga.

Mặt khác, người ta tin rằng việc sử dụng bánh xe tập có thể hình thành thói quen xấu ở trẻ em và sẽ khiến việc lái xe độc lập trở nên khó khăn hơn. Vì trọng lượng nằm trên bánh xe tập chứ không phải bánh sau, chúng cũng có thể tác động đến hiệu suất phanh khi chuyển hướng.

các chi tiết lưu ý khi mua xe đạp trẻ em

Nếu bạn sử dụng bánh xe tập thể dục, hãy bắt đầu với chúng ngang bằng với mặt đất và di chuyển chúng lên khi con bạn đã có được sự tự tin, gần như loại bỏ chúng hoàn toàn. Chúng có thể được lấy đi khi trẻ đủ an toàn.

Nội dụng cùng chủ đề: Lợi ích của việc đạp xe mang lại cho bé là gì?

8. Tay lái

Tay cầm có ảnh hưởng đến cách con bạn cầm và lái xe đạp vì phần lớn xe đạp trẻ em có các thanh phẳng. Đảm bảo rằng tay cầm có thể điều khiển được đối với những bàn tay nhỏ và không quá dày.

Để được bảo vệ thêm trong trường hợp ngã hoặc nếu bạn đập tay lái vào tường, bụi rậm hoặc các vật sắc nhọn khác; hãy tìm kiếm các loại kẹp có phần ngoài rộng cho xe đạp nhỏ hơn.

9. Bàn đạp

Bàn đạp phải có bề mặt nhám hoặc nhám để chân không bị trượt và ở cả hai bên bàn đạp để con bạn có cảm giác như đang đi xe đạp.

10. Cơ sở

Tiện ích bổ sung hữu ích này sẽ giúp thanh niên không làm rơi xe đạp khi họ dừng xe (tất cả xe đạp không có bánh tập). Tuy nhiên, hãy kiểm tra trước khi mua vì không phải tất cả xe đạp đều có chân chống thông thường.

11. Phụ kiện

Nhiều mặt hàng bao gồm đèn, gương phản xạ, bàn đạp, chai nước và lồng, chuông, giỏ, tua và khỉ biết nói, có sẵn làm phụ kiện xe đạp cho trẻ em.

Một số xe đạp bao gồm tất cả những điều này và hơn thế nữa, trong khi những chiếc khác thì không. Trả tiền để kiểm tra và có thể dẫn đến trải nghiệm cưỡi trẻ em thú vị hơn nhiều.

12. Bảo hiểm

Đừng bao giờ quên xem qua bảo hành. Kiểm tra các chính sách, thời hạn, và những gì nó bao gồm ...

IV. Nên mua xe đạp cho bé loại bao nhiêu tiền thì hợp lý

Giá xe đạp của trẻ em sẽ thay đổi đáng kể dựa trên kích thước, cấu tạo và kiểu dáng của nó. Vì vậy, ngay cả khi bạn quyết định chọn một chiếc xe hơi, hãy tính đến ngân sách của bạn.

Với những kinh nghiệm chọn xe đạp trẻ em có giá phu hơpk cũng các thông tin trên đây. Chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có thể khám phá ra chiếc xe đạp ưng ý cho con mình.

Nôi dung xem thêm:

Cách chọn mũ bảo hiểm đi xe đạp cho bé như thế nào?
Hướng dẫn chọn đồ chơi vận động cho bé chuẩn độ tuổi

loading...