Khu vực:
Mạng xã hội:

Cách chọn mũ bảo hiểm đi xe đạp cho bé như thế nào?

  • Admin - 27.02.2023
  • 500 lượt xem
Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp tham gia giao thông và cách chọn các bộ phận của nón bảo hiểm để bảo bệ đầu của trẻ hoặc của người lớn khi đội cần chú ý điều gì?

Làm cách nào để tìm đúng kích cỡ - mũ bảo hiểm phải được phê duyệt an toàn - bao lâu thì tôi nên mua mũ bảo hiểm mới?. Tìm câu trả lời cho vấn đề đó và hơn thế nữa trong hướng dẫn của chúng tôi. Để có thể giúp bé đi xe đạp em bé được đảm bảo hơn trong các chuyến đi của mình.

Chọn mũ bảo hiểm xe đạp thế nào?

Các chức năng của mũ bảo hiểm của từng bộ phần cấu tạo của chiếc mũ bảo hiểm vô cùng quan trọng khi chúng giúp bảo về đầu khi đội tham gia giao thông.

- Lớp vỏ bên trong (vật liệu xốp)

Được đúc vào lớp vỏ nhựa bên ngoài (trong khuôn) hay không. Nó bền hơn và bền hơn nếu nó được dán. Bạn thường có thể kiểm tra điều này bằng cách xem liệu lớp vỏ bên trong có thể nhấc nhẹ ra khỏi lớp vỏ bên ngoài hay không. Nếu nó có thể, nó không được đưa vào.

- Hệ thống điều chỉnh ở cổ mũ bảo hiểm

Đối với một chiếc mũ bảo hiểm thì bộ phần nên được chú trọng khi mua mũ cho trẻ. Để có thể canh kích cỡ mũ bảo hiểm chỉ sao cho vừa đầu của trẻ khi đội.

Nếu nó được làm bằng khóa dán, hãy kiểm tra xem nó có dễ tuột ra không. Nếu nó không vừa vặn quanh đầu, nó sẽ trở nên khó chịu và theo thời gian có thể trở nên không an toàn.

Nó tốt nhất nên ở dạng bánh xe hoặc thanh trượt giúp trẻ có thể thuận tiện trong việc tự canh chỉnh vòng đầu của mình. Cách nay khắc phục mũ bảo hiểm bị rộng đối với hầu hết các mũ bảo hiểm được hỗ trợ.

- Các khoá mũ cơ bản cần có

Nón bảo hiểm có ba khóa điều chỉnh: một khóa dưới mỗi tai và một khóa dưới cằm. Nếu con bạn cảm thấy rằng mũ bảo hiểm đang thắt chặt, đừng nới lỏng khóa. Bạn phải di chuyển và/hoặc điều chỉnh các nút tăng giảm độ rộng.

chất liệu mũ bảo hiểm an toàn

Tìm kích thước phù hợp

Bạn cần đo chu vi vòng đầu của con bạn. Bạn phải đo đầu ngay phía trên tai và ngang trán. cách lông mày 2 cm. Chú ý không đo quá dài xuống cổ vì như vậy bạn sẽ đội mũ bảo hiểm quá rộng. Bên trong tất cả các mũ bảo hiểm đều có số đo mũ bảo hiểm - ví dụ: cỡ 52-60 cm. Bây giờ bạn có thể tìm thấy một chiếc mũ bảo hiểm với phạm vi phù hợp với con bạn

Đưa con bạn đến cửa hàng: Hình dạng đầu của trẻ em rất khác nhau. Do đó, luôn luôn nên có con bạn đi cùng khi bạn mua mũ bảo hiểm xe đạp.

Bài viết xem thêm: Hướng dẫn dành cho người mua xe đạp thăng bằng

Bao nhiêu tuổi phải đội mũ bảo hiểm?

Độ tuổi cụ thể bắt buộc đội mũ bảo hiểm có thể khác nhau tùy theo quốc gia và luật giao thông của quốc gia đó. Ở nhiều quốc gia, luật quy định người đi xe máy hoặc các loại phương tiện 2 bánh khi tham gia giao thông và hành khách phải đội mũ bảo hiểm, bất kể tuổi tác. Tuy nhiên, yêu cầu về độ tuổi có thể khác đối với các loại phương tiện khác như xe đạp hoặc xe tay ga.

Để đưa ra hướng dẫn chung, ở nhiều nơi, người đi xe máy và hành khách trên một độ tuổi nhất định thường phải đội mũ bảo hiểm, thường là khoảng 16 hoặc 18 tuổi. Đối với xe đạp, độ tuổi bắt buộc đội mũ bảo hiểm có thể khác nhau.

Một số khu vực pháp lý có thể yêu cầu đội mũ bảo hiểm cho người lái xe dưới một độ tuổi nhất định. Chẳng hạn như 16 hoặc 18, trong khi những khu vực khác có thể không có yêu cầu về độ tuổi cụ thể.

Bé 2 tuổi có nên đội mũ bảo hiểm?

Đối với các bé cùng tham gia giao thông thì việc gia đình cũng cần để trẻ đội mũ bảo hiểm. Chọn loại mũ bảo hiểm vừa đầu và có khả năng chống bám nước và có thể chịu tác động vật lý. Đồng thời tham gia giao thông hải đeo cài quai mũ bảo hiểm đúng quy định. Điều nằy giúp đảm bảo an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông cùng người lớn.

Điều quan trọng cần lưu ý là luật đội mũ bảo hiểm có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào quốc gia và thậm chí trong các khu vực khác nhau của một quốc gia. Do đó, điều cần thiết là kiểm tra các luật và quy định cụ thể tại khu vực địa phương của bạn để xác định độ tuổi bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm.

Có nên mua mũ bảo hiểm có kính?

Quyết định mua mũ bảo hiểm có kính che mặt hoặc kính tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu cá nhân của bạn. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét:

- Mũ bảo hiểm có kính hoặc kính che mặt sẽ tiện lợi hơn vì bạn sẽ không cần mang theo kính bảo hộ hoặc kính râm riêng. Nó cho phép triển khai dễ dàng và nhanh chóng khi cần thiết.

- Kính tích hợp hoặc tấm che mặt có thể bảo vệ thêm cho mắt bạn khỏi gió, bụi, côn trùng và mảnh vụn khi lái xe. Họ cũng có thể cung cấp một số mức độ giảm chói của mặt trời.

- Xem xét khả năng hiển thị của kính hoặc tấm che mặt. Đảm bảo rằng chúng cung cấp tầm nhìn rõ ràng và không bị cản trở, vì thị lực kém có thể gây nguy hiểm khi đi xe.

Nếu bạn thích các loại kính mắt khác nhau cho các điều kiện lái xe khác nhau hoặc nếu bạn đã có kính thuốc, thì mũ bảo hiểm có kính che mặt hoặc kính tích hợp có thể không phù hợp. Trong những trường hợp như vậy, mũ bảo hiểm có kính che mặt trong hoặc mũ bảo hiểm hở mặt cho phép bạn đeo kính mắt ưa thích có thể là lựa chọn tốt hơn.

Đảm bảo rằng mũ bảo hiểm có kính hoặc tấm che nắng tích hợp vừa vặn với đầu của bạn. Nó phải mang lại sự vừa vặn và an toàn mà không gây khó chịu hoặc điểm áp lực. Hãy lựa chọn mua mũ bảo hiểm chính hãng để bảo vệ phần đầu tốt nhất.

Khi nào nên mua một chiếc mũ bảo hiểm mới?

Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem mũ bảo hiểm của trẻ có còn vừa size hay không. Một đứa trẻ thường lớn hơn mũ bảo hiểm hai hoặc ba lần, từ khi trẻ 3 đến 10 tuổi. Các loại thường thấy và bán trên thị trường hiện nay:

- Mũ bảo vệ đầu cho bé tập bò dưới 1 tuổi
- Mũ bảo hiểm cho bé tập đi
- Loai mũ bảo hiểm cho bé đi xe thăng bằng
- Mũ bảo hiểm cho người cận thị
- Loại mũ đi xe đạp mũ bảo hiểm cho xe moto
- Mũ bảo hiểm chống chói cho thợ hàn

Bạn cũng nên thay mũ bảo hiểm nếu nó bị va chạm hoặc bị tác động mạnh chẳng hạn như: nếu nó bị rơi và rơi mạnh.

khi nào nên mua nón bảo hiểm mới

Bài viết xem thêm: 7 điều cần biết cho trẻ đi xe đạp mẹ nên biết

Có bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp không?

Căn cứ Điều 8 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

Xử phạt người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ thì không có áp dụng xử phạt về hành vi này. Đồng thời pháp luật hiện nay chỉ quy định bắt buộc đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông.

Do đó, người điều khiển phương tiện xe đạp có thể lựa chọn việc có thể cài hoặc không. Tuy nhiên, để đảm bảo việc an toàn khi tham gia giao thông, khi bạn điều khiển xe đạp có thể đội mũ bảo hiểm khi cần thiết.

Đây là tiêu chuẩn mà mũ bảo hiểm được chấp nhận và bắt buọc ở Viêt Nam. Vì vậy, bạn thường không cần phải lo lắng về điều đó.

nón bảo hiểm xe đạp có bắt buộc không

Có phải mũ bảo hiểm mắc nhất sẽ tốt nhất?

Không, bạn không thể nói điều đó. Về cơ bản, bạn có thể tin rằng mũ bảo hiểm dành cho trẻ em được bán ở Đan Mạch là an toàn.

Nếu muốn an toàn hơn, bạn có thể tìm mũ bảo hiểm có tem CR (QCVN). Những chất liệu chất lượng mà bạn có thể tham khảo là PolyPropylene, Polyurethane… Đó là một nỗ lực bổ sung giúp phân phối áp lực lên đầu tốt hơn nếu bạn ngã. Điều này làm giảm nguy cơ, ví dụ, chấn động hơn nữa.

Nội dung liên quan mẹ có thể tham khảo thêm: Tổng hợp các mẫu xe đạp cho bé 8-10 tuổi đáng mua hiện nay
Giải Đáp: Đi xe đạp điện có cần đội mũ bảo hiểm không?

loading...