Khu vực:
Mạng xã hội:

Cách chọn mũ bảo hiểm đi xe đạp cho bé như thế nào?

  • Admin - 27.02.2023
  • 64 lượt xem
Không phải ai cũng ý thức phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp tham gia giao thông. Và cách chọn mũ bảo hiểm để bảo vệ đầu của mình có bắt buộc không.

Làm cách nào để tìm đúng kích cỡ - mũ bảo hiểm phải được phê duyệt an toàn - bao lâu thì tôi nên mua mũ bảo hiểm mới?. Tìm câu trả lời cho vấn đề đó và hơn thế nữa trong hướng dẫn của chúng tôi. Để có thể giúp bé đi xe đạp em bé được đảm bảo hơn trong các chuyến đi của mình.

Vật liệu và thiết bị an toàn

Kiểm tra xem lớp vỏ bên trong (vật liệu xốp) có được đúc vào lớp vỏ nhựa bên ngoài (trong khuôn) hay không. Nó bền hơn và bền hơn nếu nó được dán. Bạn thường có thể kiểm tra điều này bằng cách xem liệu lớp vỏ bên trong có thể nhấc nhẹ ra khỏi lớp vỏ bên ngoài hay không. Nếu nó có thể, nó không được đưa vào.

Kiểm tra xem có một hệ thống điều chỉnh ở cổ mũ bảo hiểm không. Nó tốt nhất nên ở dạng bánh xe hoặc thanh trượt. Đệm khó khăn hơn để có được quyền.

Kiểm tra xem hệ thống điều chỉnh từ cổ có được cố định ở phía trước mũ bảo hiểm không. Nếu nó được làm bằng khóa dán, hãy kiểm tra xem nó có dễ tuột ra không. Nếu nó không vừa vặn quanh đầu, nó sẽ trở nên khó chịu và theo thời gian có thể trở nên không an toàn.

Kiểm tra xem hệ thống dây đeo để đóng mũ bảo hiểm dưới cằm có ba khóa điều chỉnh: một khóa dưới mỗi tai và một khóa dưới cằm. Nếu con bạn cảm thấy rằng mũ bảo hiểm đang thắt chặt, đừng nới lỏng khóa. Bạn phải di chuyển và/hoặc điều chỉnh các nút tăng giảm độ rộng.

chất liệu mũ bảo hiểm an toàn

Tìm kích thước phù hợp

Bạn cần đo chu vi vòng đầu của con bạn. Bạn phải đo đầu ngay phía trên tai và ngang trán. cách lông mày 2 cm. Chú ý không đo quá dài xuống cổ vì như vậy bạn sẽ đội mũ bảo hiểm quá rộng. Bên trong tất cả các mũ bảo hiểm đều có số đo mũ bảo hiểm - ví dụ: cỡ 52-60 cm. Bây giờ bạn có thể tìm thấy một chiếc mũ bảo hiểm với phạm vi phù hợp với con bạn

Đưa con bạn đến cửa hàng: Hình dạng đầu của trẻ em rất khác nhau. Do đó, luôn luôn nên có con bạn đi cùng khi bạn mua mũ bảo hiểm xe đạp.

Khi nào nên mua một chiếc mũ bảo hiểm mới?

Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem mũ bảo hiểm của trẻ có còn vừa size hay không. Một đứa trẻ thường lớn hơn mũ bảo hiểm hai hoặc ba lần, từ khi trẻ 3 đến 10 tuổi.

Bạn cũng nên thay mũ bảo hiểm nếu nó bị va chạm hoặc bị tác động mạnh – chẳng hạn như nếu nó bị rơi và rơi mạnh.

khi nào nên mua nón bảo hiểm mới

Có bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp không?

Căn cứ Điều 8 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

Xử phạt người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ thì không có áp dụng xử phạt về hành vi này, đồng thời pháp luật hiện nay chỉ quy định bắt buộc đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông.

Do đó, người điều khiển phương tiện xe đạp có thể lựa chọn việc có thể cài hoặc không. Tuy nhiên, để đảm bảo việc an toàn khi tham gia giao thông, khi bạn điều khiển xe đạp có thể đội mũ bảo hiểm khi cần thiết.

Đây là tiêu chuẩn mà mũ bảo hiểm được chấp nhận và bắt buọc ở Viêt Nam. Vì vậy, bạn thường không cần phải lo lắng về điều đó.

nón bảo hiểm xe đạp có bắt buộc không

Có phải mũ bảo hiểm mắc nhất sẽ tốt nhất?

Không, bạn không thể nói điều đó. Về cơ bản, bạn có thể tin rằng mũ bảo hiểm dành cho trẻ em được bán ở Đan Mạch là an toàn.

Nếu muốn an toàn hơn, bạn có thể tìm mũ bảo hiểm có tem CR (QCVN). Những chất liệu chất lượng mà bạn có thể tham khảo là PolyPropylene, Polyurethane… Đó là một nỗ lực bổ sung giúp phân phối áp lực lên đầu tốt hơn nếu bạn ngã. Điều này làm giảm nguy cơ, ví dụ, chấn động hơn nữa.

Nội dung liên quan mẹ có thể tham khảo thêm:

Hướng dẫn dành cho người mua xe đạp thăng bằng

7 điều cần biết cho trẻ đi xe đạp mẹ nên biết

Tổng hợp các mẫu xe đạp cho bé 8-10 tuổi đáng mua hiện nay

 

loading...