Khu vực:
Mạng xã hội:

7 điều cần biết cho trẻ đi xe đạp mẹ nên biết

  • Admin - 20.02.2023
  • 423 lượt xem
Mối quan tâm lớn nhất của tôi khi đạp xe cùng con trai là giữ an toàn cho con. Chúng tôi sống trong thành phố và thích đi lại bằng xe đạp, nhưng điều đó đòi hỏi phải đi trên đường thành phố với ô tô và những mối nguy hiểm khác.

Không có cách nào giúp việc đi xe đạp với trẻ em trở nên an toàn 100% (cũng như không có cách nào giúp lái xe an toàn 100%), nhưng có nhiều cách để giảm nguy hiểm xuống mức có thể chấp nhận được. Dưới đây là những mẹo an toàn hàng đầu của chúng tôi khi cho bé đi xe đạp trẻ em ra ngoài cùng.

1. Đi đúng phần đường cho người đi xe đạp

Việc giảm tỷ lệ tử vong do xe đạp ở độ tuổi thanh niên trong 30 năm qua là khi mọi ngưởi diđúng phần đuòng của mình. Và nguyên nhân khác là việc sử dụng các loại xe đạp đúng mục đích sẽ giúp người điều khiển có thể sử dụng tốt nhất. Khi sử dụng đúng làng sẽ tranh được các phương tiên xe lớn và nói an toàn để xe đạp di chuyển mà không cần phải lo lắng.

Tất nhiên, nhiều người trong chúng ta sống ở các thị trấn và thành phố rất thiếu cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp, nhưng khi nào và ở đâu có sẵn - hãy tận dụng nó. Việc tăng thêm quãng đường hoặc đi ra khỏi con đường của bạn để đi theo con đường an toàn nhất có thể là hoàn toàn xứng đáng.

Để tìm các tuyến đường an toàn, hãy xem thành phố của bạn có bản đồ dành cho xe đạp hay không. Bạn thường có thể định vị bằng bản đồ trực tuyến bằng cách tìm kiếm “tên thành phố + bản đồ xe đạp của bạn”.

Nếu con bạn đủ lớn để tự mình đi đến các địa điểm, hãy luyện tập các lộ trình an toàn trước khi để chúng đi một mình. Ví dụ, con trai chúng tôi giờ đã đủ lớn nên chúng tôi để cháu tự đạp xe đến trường, nhưng chúng tôi đã luyện tập lộ trình và đạp xe an toàn NHIỀU lần trước khi cháu tự đi.

tuân thủ luật giao thông đi đúng phần đường đi xe dạp

2. Đội mũ bảo hiểm

Vâng, tôi đang nói về bạn. Nếu bạn đội mũ bảo hiểm cho con mình, nhưng sau đó không làm như vậy, chúng sẽ không bao giờ coi trọng sự an toàn của xe đạp theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa.

Ngược lại, con trai tôi hét lên với những người hoàn toàn xa lạ khi họ đi ngang qua: “Sao bố không đội mũ bảo hiểm? Bạn sẽ bắn tung tóe bộ não của bạn trên vỉa hè.

  • Đọc: Mũ bảo hiểm tốt nhất cho trẻ em
  • Đọc: Mũ bảo hiểm tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Và tin tôi đi, bạn muốn con bạn coi trọng việc đội mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm giảm 88% nguy cơ chấn thương sọ não nghiêm trọng. 

Ngoài ra, tùy thuộc vào nơi bạn sống, đội mũ bảo hiểm có thể là luật . Điều này đưa chúng ta đến mẹo tiếp theo….

3. Tuân thủ luật pháp an toàn giao thông

Biết luật xe đạp trong khu vực của bạn là gì và tuân theo chúng. Ở hầu hết các khu vực, chúng sẽ rất giống với giao thông xe cộ.

Hãy chắc chắn rằng bạn dừng lại ở đèn dừng và biển báo dừng, bật tín hiệu trước khi rẽ và đi trên đường (không phải vỉa hè). Làm mẫu hành vi tốt và dạy con bạn các quy tắc trên đường.

Điều nguy hiểm nhất bạn có thể làm trên một chiếc xe đạp là đi không đoán trước được. Hãy chắc chắn rằng những chiếc xe xung quanh bạn biết bạn đang đi theo vạch nào.

Dạy con bạn giao tiếp bằng mắt với người lái xe. Đừng tấp vào lề trước một chiếc ô tô ở ngã tư nếu họ chưa nhận ra sự hiện diện của bạn.

đi đúng với phần đường cho người đi xe đạp

4. Nên gắn đèn trên xe khi tham gia giao thông

Khi đạp xe vào sáng sớm hoặc chiều tối (ngay cả khi trời chưa tối hẳn), hãy nhớ lắp cả đèn trước và đèn sau trên xe đạp của con bạn. Thật ngạc nhiên là bao nhiêu ánh sáng tốt có thể làm tăng khả năng hiển thị.

Tôi không thể nói cho bạn biết đã bao nhiêu lần tôi dự định về nhà trước khi trời tối, và cuối cùng chúng tôi ở lại công viên lâu hơn dự kiến ​​và cần những ngọn đèn đó. Tôi khuyên mọi người nên lắp một số đèn cơ bản trên xe đạp của mình và để chúng ở đó. Đèn Frog Knog hoạt động tuyệt vời cho những khoảnh khắc bất ngờ đó.

5. Mang theo bộ dụng cụ sửa chữa/an toàn cơ bản

Khi đi xe đạp xa hơn là xuống phố, bạn nên mang theo một bộ dụng cụ cơ bản bên mình. Tối thiểu, bạn nên mang theo một máy bơm, ống dự phòng hoặc bộ vá, nước, một số đồ ăn nhẹ và tiền mặt/thẻ tín dụng/thẻ bảo hiểm trong trường hợp khẩn cấp.

6. Để trẻ di chuyển trong tầm kiểm soát của bạn

Ngay cả khi con bạn đủ lớn để tự đi xe đạp, bạn vẫn có thể cân nhắc lại nếu đi trên đường. (Để chúng tự đạp xe trên đường mòn hoặc đường dành cho xe đạp).

Dưới 10 tuổi, trẻ gặp khó khăn trong việc đánh giá tốc độ giao thông. Bằng cách cho họ đi cùng bạn, bạn có thể giảm nguy cơ họ rẽ hướng khi tham gia giao thông, bị tách ra tại các giao lộ, v.v.

Đối với trẻ nhỏ, hãy sử dụng xe kéo, ghế ngồi cho xe đạp hoặc xe đạp chở hàng . Những đứa trẻ lớn hơn một chút có thể đi cùng bố và mẹ bằng xe đạp song song, xe moóc hoặc xe đạp chở hàng .

Nếu con bạn đi xe đạp của riêng chúng, thì vị trí tốt nhất để bạn đạp xe là phía sau chúng và hơi chếch về phía giao thông. Bằng cách này, bạn lớn hơn và dễ chú ý hơn đối với ô tô, đồng thời bạn có thể nhìn và hướng dẫn con mình. Nếu bạn có nhiều hơn một người lớn, thì thật tuyệt khi đặt đứa trẻ (hoặc những đứa trẻ) ở giữa, với một người lớn dẫn đầu và người kia chăn dắt từ phía sau.

để trẻ chạy xe trong tầm kiểm soát được

7. Luôn luôn kiểm tra chiếc xe đạp của trẻ trước khi sử dụng

Thực sự không có gì nguy hiểm hơn một chiếc xe đạp không được bảo dưỡng tốt. Lốp bị xẹp hoặc hệ thống phanh hoạt động kém có thể gây va chạm. Dành thời gian xem xét chiếc xe đạp của con bạn mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn, và vào đầu mùa giải, hãy mang nó đến cửa hàng xe đạp của bạn để được điều chỉnh cho tốt.

Khi bạn đã thực hiện bảy biện pháp phòng ngừa này, hãy hít một hơi thật sâu và ra khỏi đó. Những lợi ích sức khỏe (thể chất và tinh thần) của việc đi xe đạp vượt xa những rủi ro.

 

Bài viết liên quan:

Cách làm cho xe đạp nhẹ chạy nhanh hơn khi lăn bánh

Các mẫu xe đạp học sinh cấp 1 đáng mua nhất hiện nay

loading...