Khu vực:
Mạng xã hội:

Hướng dẫn dành cho người mua xe đạp thăng bằng

  • Admin - 07.02.2023
  • 498 lượt xem
Việc lựa chọn mua các phương tiện cho bé khi còn nhỏ là một trong những sự lựa chọn cần thiết. Trẻ có thêm các trò chơi vận động mang tính thể thao hơn khi chơi các trò chơi điện tử từ các thiết bị smartphone.

Món đồ mà chúng tôi muốn hướng đến cho mọi gia đình là chiếc xe đạp cân bằng 2 bánh không bàn đạp. Trẻ có thể đi ra ngoài nhiều hơn vận động nhiều hơn và tham gia các hoạt động nhóm cùng những đứa trẻ cùng độ tuổi nhiều hơn.

Tiêu chí để mua xe đạp cân bằng cho bé như thế nào?

Để có thể chọn được chiếc xe đạp trẻ em chuẩn và an toàn đồng thời chất lượng tốt mà giá thành hợp lý thì các tiêu chí dưới đây gia đình nên chú ý khi lựa chọn xe cho bé.

Kiểm tra đường may bên trong của trẻ:

Trung bình, một chiếc xe đạp thăng bằng 12" thường sẽ phù hợp với trẻ từ 18 tháng đến 5 tuổi hoặc đường may bên trong khoảng 12 đến 20 inch. Nếu đường may của trẻ ngắn hơn mức đó, có thể trẻ vẫn còn quá nhỏ để đi xe đạp cân bằng.

Cao hơn thế? Bạn có thể cần tìm một chiếc xe đạp cân bằng cho bé 14" hoặc thậm chí 16". Và hầu hết các xe đạp 12 inch đều có giới hạn trọng lượng khoảng 60 pound. Đặc biệt nếu con bạn lớn hơn/lớn hơn khi bạn bắt đầu mua một chiếc xe đạp cân bằng, hãy tìm một chiếc xe đạp có thể lớn hơn một chút với con bạ. Nếu trẻ sắp cần một chiếc xe đạp 14 inch, hãy chọn 14" thay vì 12".

có nên mua xe đạp thăng bằng cho bé

Xem xét trọng lượng:

Không, bạn không cần một chiếc xe đạp cân bằng dưới 5 pound. Nhưng nếu bạn thường xuyên mang nó cho con bạn (đến và đi từ sân chơi, khắp nhà) hoặc nếu con bạn đang sử dụng nó theo cách khiến chúng phải nhặt nó thường xuyên (con bạn nghịch ngợm, có ai không?), thì trọng lượng là một yếu tố. Xetreem có cung cấp mẫu xe thăng bằng Pro 12" với khung nhôm chỉ nặng 5,6lb với giá dưới 1 triệu, vì vậy chỉ đắt hơn một chút so với mẫu Thể thao của họ, nhưng nhẹ hơn một pound…và đi kèm với biển số!

Quay bánh xe:

Tất cả các loại xe đạp trong danh sách này đều có bánh xe quay trơn tru, nhưng nếu bạn mua từ cửa hàng bách hóa hoặc mua đồ đã qua sử dụng, hãy quay bánh xe nhanh và đảm bảo không có hiện tượng lắc hoặc lắc kỳ lạ.

Chúng nên quay tự do và trơn tru, và tiếp tục quay trong một thời gian. Nếu chúng dừng lại chỉ sau một vài vòng quay, thì các ổ trục có thể đã bị mòn. (Điều này cũng đúng khi mua một chiếc ở cửa hàng xe đạp. Không chắc là bạn sẽ gặp vấn đề, nhưng nó đáng để thử nhanh.)

Các loại lốp và bánh xe:

Mặc dù không có nhiều bộ phận cấu tạo nên một chiếc xe đạp cân bằng, nhưng lốp và bánh xe tạo ra sự khác biệt lớn để dễ dàng điều khiển. Đừng mua lốp nhựa: khí nén thoải mái hơn và hoạt động tốt hơn cao su đặc, nhưng khả năng bảo dưỡng cao hơn một chút. Với các dòng Broller sử dụng 'cao su xốp' để giúp việc bảo trì trở nên dễ dàng hơn trong khi vẫn mang lại chất lượng lái êm ái.

Kiểm tra cả vòng bi trong bánh xe:

Bánh xe cân bằng (và hầu hết các công ty dành riêng cho xe đạp khác) sử dụng vòng bi hộp kín trong bánh xe của họ, không phải bi rời như những gì được tìm thấy trên một số xe đạp giá rẻ ở cửa hàng bách hóa. Chúng không chỉ chạy mượt mà hơn rất nhiều, lâu hơn nữa mà chúng có thể sẽ không bao giờ cần phải thay thế trong suốt cuộc đời sử dụng của con bạn.

tại sao nên mua xe đạp cân bằng cho bé

Câu hỏi thường gặp về xe đạp thăng bằng

Tại sao mua xe đạp thăng bằng cho bé mà không mua xe đạp có bánh phụ?

Hãy suy nghĩ về việc đi xe đạp của bạn:

Đạp xe cho bé không bàn đạp là một phần dễ dàng, phải không? Sự cân bằng và khả năng nghiêng vào các góc là nơi thử thách thực sự xảy ra.

So sánh xe ba bánh so với xe đạp thăng bằng:

Trên một chiếc xe ba bánh hoặc xe đạp có bánh phụ, bạn bị kẹt ở tư thế thẳng đứng hoàn toàn, không thể nghiêng xe vào góc khi bạn xoay tay lái. Tốt nhất thì điều đó hoàn toàn không tự nhiên và tệ nhất là không an toàn vì bạn rất dễ bị lật nhầm nếu bạn vào cua quá nhanh.

Xe đạp thăng bằng dạy trẻ cách giữ thăng bằng (duh) và cách sử dụng trọng lượng cơ thể để di chuyển xe đạp quanh các chướng ngại vật. Muốn có bằng chứng? Hãy xem Giải vô địch thế giới Strider để xem những chiếc máy hủy tài liệu tí hon này thực hiện các góc cua với tốc độ chóng mặt.

Cuối cùng, hãy nghĩ lại thời thơ ấu của chính bạn:

Đi xe đạp có bánh phụ thật tệ. Nó lắc lư và chậm, và nó thực sự làm chậm khả năng học đi xe đạp của trẻ!

xe đạp thăng bằng sử dụng được bao lâu

Khi nào con tôi có thể bắt đầu đi xe đạp thăng bằng?

Không có độ tuổi chính xác, nhưng nhiều người có thể bắt đầu chơi với xe đạp thăng bằng trên bề mặt mềm sau khi họ đi bộ tương đối tự tin. Có thể mất một thời gian trước khi chúng lái xe thành thạo. Nhưng để xe đạp xung quanh để chơi và cho phép chúng tò mò là một cách hay để giúp chúng yêu thích đi xe đạp.

Vì vậy, có, hãy đặt hàng ngay bây giờ nếu bạn có một đứa trẻ sơ sinh mà bạn đang hy vọng lớn lên thành một chiếc máy hủy tài liệu tí hon! (Tái bút: Bạn cũng có thể mua một chiếc đế bập bênh Strider để biến nó thành một con ngựa bập bênh ( có bán tại REI ). Nếu bạn muốn đứa con sáu tháng tuổi của mình thoải mái trên chiếc xe đạp. (Chết tiệt, họ thậm chí còn làm các phụ kiện trượt tuyết! )

Tôi có thể mua xe đạp cân bằng giá rẻ uy tín ở đâu?

Nếu bạn có ngân sách tiết kiệm, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các tùy chọn đã qua sử dụng thay vì mua sản phẩm mới với giá rẻ. Những chiếc xe đạp này có thời hạn sử dụng lâu dài và có thể dễ dàng được chuyển cho cháu gái, cháu trai và bạn bè… thậm chí có thể là cháu!. Chúng tôi đã chuyển cùng một chiếc xe đạp cho năm gia đình khác nhau và nó vẫn đang chạy vòng quanh.

Con tôi có thể sử dụng xe thăng bằng trong bao lâu?

Thông thường cho đến khoảng sáu tuổi, mặc dù nếu bạn bắt đầu cho chúng sớm; chúng có thể sẽ chuyển sang đạp xe đạp từ rất lâu trước đó. Cuối cùng, một đứa trẻ sẽ không sử dụng xe thăng bằng quá lâu trước khi chúng sẵn sàng tập đi trên chiếc xe hai bánh đầu tiên của mình!.

Lưu ý: Bạn sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn nhiều nếu mua một chiếc như Broller 14" hoặc Babyplaza có thể chuyển đổi thành xe đạp có bàn đạp.

mua xe đạp chính hãng giá rẻ ở đâu

Có nên sử dụng xe thăng bằng thay cho bánh tập?

Chắc chắn. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc sử dụng xe đạp cân bằng sẽ dạy cho con bạn nhận thức về cơ thể nhiều hơn và giúp chúng học cách chuyển trọng lượng, nghiêng người vào các góc và lướt nhẹ nhàng theo cách mà bánh xe tập không thể làm được.

Phần đạp thực tế của việc đi xe đạp không phải là điều khó học… đó là việc cố gắng học cách đạp và giữ thăng bằng đồng thời khiến trẻ vấp ngã và khiến chúng nản lòng. Dạy họ phần giữ thăng bằng và xử lý trước giúp họ dễ dàng thêm phần đạp sau này. Và "sau này" không có nghĩa là lâu… Chúng tôi đã thấy một số trẻ 2 tuổi thành thạo nó trong một tuần và nhảy lên một chiếc xe đạp có bàn đạp thông thường và đi!

Nội dung liên quan:

Cách chọn mua xe đạp cho bé chi tiết theo đánh giá mới năm nay

Top 4 xe thăng bằng cho bé tốt ưu chuộng được mua nhiều nhất

Nên mua xe thăng bằng hay xe đạp 3 bánh cho bé?

loading...