Khu vực:
Mạng xã hội:

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên và không nên ăn gì? Cần lưu ý

  • Admin - 10.08.2022
  • 623 lượt xem
Thật vui vì biết tin mình mang trong người một sinh linh mới, có quá nhiều vấn đề cần được giải đáp trong thời kỳ mang thai đứa con đầu lòng.

Các mẹ đừng lo cũng không nên quá hồi hộp, bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc mắc bầu ba tháng đầu kiêng ăn gì?. Cách giữ thai của bầu 3 tháng đầu nên ăn trái cây gì và không nên ăn gì? Các điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai cần đảm bảo an toàn cho cả 2 một cách tốt nhất.

Bầu 3 tháng đầu kiêng ăn gì?

Dứa

Đối với việc phụ nữ mang thai không nên ăn gì trong 3 tháng đầu?. Thì dứa có chứa nhiều chất bromelain có tác dụng làm mềm cổ tử cung. Chúng có thể gây ra tình trạng kích thích gây co bóp tử cung, nếu ăn quá nhiều mẹ rất dễ bị sảy thai.

thực phẩm nên tránh khi bầu 3 tháng đầu

Nội dụng liên quan: Các loại rau bà bầu không nên ăn

Nhãn

Nhãn là loại quả cực bổ vị ngọt thơm, nhưng lại nóng, mẹ bầu nên kiêng loại quả này. Chúng dễ gây động thai, đau bụng dưới, ra huyết, thậm chí gây sảy thai.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh là loại quả gây sảy thai phổ biến và nguy hiểm. Nhiều bà mẹ không biết ăn nhiều có thể gây sảy thai, do trong đu đủ có chứa chất enzyme gây co thắt tử cung.

bầu không được ăn đu đủ khi thai 3 tháng đầu

Rau ngót

Tuy là loại rau mát, thanh nhiệt giải độc cơ thể, nhuận tràng, nhưng rau ngót lại chứa chất gây co thắt tử cung dẫn đến sảy thai, các mẹ hết sức lưu ý.

Rau chùm ngây

Rau chùm ngây được ví như vitamin tổng hợp, vì nó chứa quá nhiều chất bổ, nhưng nó lại không phải là loại rau để tẩm bổ cho phụ nữ mang thai, chúng chứa chất gây co tử cung, và làm sảy thai, vì thế bà bầu ko nên ăn trong suốt thai kỳ của mình.

bà bầu ăn nhiều rau chùm ngây có sao không

Ngoài ra rau răm, đu đủ sống,  củ dền, dứa, khoai tây mọc mầm, …. tuy là những món rất bổ nhưng mẹ bầu cũng hết sức lưu ý, chúng chứa các chất gây co bóp dạ con và rất dễ gây sảy thai. Thời kỳ đầu thai kỳ còn khá non nớt vậy nên mẹ bầu hết sức lưu ý.

Chúng ta nên chọn cho mình những loại trái cây rau quả phù hợp như: súp lơ, rau dền, bắp cải, quả nho, quả cam, họ nhà đậu…. để bổ sung chất dinh dưỡng cho con mẹ nhé.

Các loại hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao

Tâm lý các mẹ bầu luôn muốn tìm cho mình những thực phẩm bổ sung hàm lượng canxi cao. Cách giữ thai trong 3 tháng đầu rất quan trọng để em bé phát triển toàn diện tốt nhất.

Do đó mà mẹ đang mang thai luôn luôn đặt câu hỏi nên uống gì khi mang thai 3 tháng đầu?. Các thực phẩm mẹ bầu cần kiêng khi mang thai để đảm bảo an toàn mẹ lẫn bé trọng gia đoạn quan trong này cần lưu ý.

Các lưu ý trong chế độ dinh dưỡng 3 tháng đầu của thai kỳ của mẹ vô cùng quan trọng gia đình cần biết để đảm bảo trong quá trình thai phát triển. Và các sản phẩm cần lưu ý để có thể đảm bảo an toàn cho

Nhưng khi chọn thực phẩm là hải sản các mẹ cần lưu ý cho mình nên tránh trong 3 tháng đầu như: cá ngừ, cá thu vua, cá đổng, cá kình….

cá biển với lượng thuỷ ngân cao

Bài viết bầu nên đọc: Bà bầu mang thai 3 tháng giữa nên ăn gì?

Tuy chúng có hàm lượng omega-3 cao, giàu protein nhưng chúng lại chứa hàm lượng thủy ngân lớn, càng lớn chúng sẽ chứa càng nhiều, vậy nên các mẹ bầu 3 tháng đầu kiêng ăn.

Hạn chế các đồ uống có cồn, chất kích thích, chất bảo quản

Để tránh các dị tật thai nhi không mong muốn, bạn nên tránh dùng các đồ uống có cồn như rượu, bia, cafe, nước ngọt, nước đá lạnh…. Trong thời kỳ mang thai càng ít càng tốt, tốt nhất là không nên uống suốt quá trình mang thai.

Trong nước ngọt, rượu bia, cafe chứa rất nhiều chất bảo quản, tạo mùi, tạo màu và 1 lượng đường lớn, các mẹ bầu dễ bị tăng cân và tiểu đường thai kỳ. Chúng đã được chứng minh cực kỳ gây hại đến sức khỏe thai phụ và thai nhi trong bụng, vậy nên các mẹ hết sức lưu ý nhé.

Hạn chế ăn đồ ngọt

Không thể không nhắc đến đồ ngọt, chúng cực kỳ nguy hiểm, khi mang thai lượng đường huyết của thai phụ tăng đáng kể do chức năng của thận trong giai đoạn này đào thải đường kém hơn điều này đã được khoa học chứng minh.

Vậy nên khi mẹ bầu ăn nhiều đồ ngọt, thận sẽ phải làm việc quá tải, dẫn đến tiểu đường thai kỳ, gây biến chứng ở thai nhi, cực kỳ nguy hiểm, vậy nên mẹ bầu nhớ kỹ điều này nhé, tránh ăn đồ ngọt càng ít càng tốt.

thực phẩm cấm đối với bầu 3 tháng đầu

Nội dụng liên quan: Các loại thực phẩm gây mất sữa cho mẹ bầu cần lưu ý

Hạn chế ăn đồ mặn

Cũng như thực phẩm ngọt, thực phẩm mặn cũng rất có hại cho bà mẹ mang thai, ăn mặn dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp. Khi mang thai bị tăng huyết áp sẽ vô cùng nguy hiểm, gây các biến chứng cho thai nhi như: phù, albumin niệu, …Vậy nên các mẹ nên ăn nhạt trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu nhé!

Các thực phẩm để lâu sẽ bị biến đổi tính chất, ôi thiu, nhiễm độc gây hại cho cơ thể. Khi ăn phải các mẹ bầu sẽ dễ bị nhiễm độc từ nặng đến nhẹ, và có thể ảnh hưởng đến thai nhi theo từng cấp độ nguy hiểm.

Trong 3 tháng đầu mang thai bào thai vẫn còn dưới dạng phân hóa. Nếu chẳng may bị nhiễm thì sẽ có nguy cơ cao sảy thai, dị tật thai…Vậy nên các mẹ hết sức lưu ý khi sử dụng các chế phẩm từ loại này.

Kiêng thịt chưa chín kỹ, thịt nguội, xúc xích

Nếu là tín đồ của thịt nguội xúc xích thì mẹ cũng nên cầm cự những tháng đầu này nhé, kể cả đồ ăn tái hay đồ nấu chưa chín kỹ, chúng chứa vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi.

bà bầu có ăn được xúc xích thịt nguội không

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp các mẹ bầu thông thái giải đáp thắc mắc bầu 3 tháng đầu kiêng ăn gì?. Bà bầu không nên an gì trong 3 tháng đầu để giúp thai nhi phòng tránh dị tật bẩm sinh không đáng có. Thực tế có những thực phẩm rất tốt cho mẹ và bé.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu chỉ có một số nhỏ các thực phẩm là gây nguy hại cho mẹ và bé thời kỳ mang thai. Do đó các mẹ hãy tìm hiểu kỹ và có những lựa chọn đúng đắn cho bà bầu 3 tháng đầu cần phải làm.

Nên và không nên ăn gì nhất nhé!. Những dấu hiệu thai yếu hay dấu hiệu bất thường khi mang thai 3 tháng đầu cần đi đến các trung tâm bệnh viện để được tham khám cụ thể để biết được tình trạng thai nhi.

Nguồn: Xetreem.com.vn

loading...