Khu vực:
Mạng xã hội:

Tác dụng của đồ chơi đối với trẻ em bố mẹ nên biết!

  • Admin - 19.05.2023
  • 304 lượt xem
Vui chơi luôn là một phần thiết yếu trong quá trình phát triển của trẻ. Con bạn sẽ thể hiện mong muốn khám phá thế giới đầy màu sắc xung quanh mình ngay sau khi chào đời thông qua các hoạt động vui chơi và đồ chơi.

Hoạt động vui chơi không chỉ tác động đến việc hình thành ý định, phát triển tư duy, trí tưởng tượng, ngôn ngữ, tâm lý, đời sống tình cảm mà còn tác động đến việc hình thành các tính chất trong ý chí của trẻ như: tính có mục đích, tính kỷ luật, lòng dũng cảm...

Tác dụng mà đồ chơi đối với trẻ thế nào?

Tập trung vào vui chơi cũng chính là đầu tư cho việc hình thành những bước đầu cho giáo dục sớm ở trẻ. Trong đó đồ chơi thể thao đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện.

#1. Đồ chơi giúp trẻ phát triển các giác quan

Những món đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, phát ra tiếng động hay có thể di chuyển đều có tác động đến các giác quan của trẻ khi trẻ đang dần thích nghi với mọi thứ xung quanh. Những món đồ chơi như: lục lạc, nôi, trống… được cha mẹ trong độ tuổi từ 0 đến 3 tháng tuổi lựa chọn.

Để thu hút sự chú ý, kích thích các giác quan, giúp bé năng động, linh hoạt. Màu sắc sặc sỡ sẽ thu hút ánh nhìn của bé, thu hút sự chú ý, rèn luyện thị giác của bé và từ đó phát triển trí não của bé.

Tiếng ồn do đồ chơi tạo ra sẽ khơi gợi trí tò mò của trẻ, và cuối cùng trẻ sẽ có thể phân biệt giữa các đồ vật dựa trên âm thanh của chúng.

#2. Chơi với đồ chơi giúp trẻ cải thiện sức mạnh, thể chất

Đồ chơi không chỉ mang tính chất giải trí mà còn giúp trẻ rất nhiều trong việc nâng cao sức khỏe và rèn luyện thể chất. Ví dụ, đồ chơi như xe đẩy trẻ em, xe chòi chân và bập bênh giúp bé dễ dàng kiểm soát từ một tuổi và tăng cường chức năng của hệ vận động. Hay những chiếc xe đạp cho bé sẽ giúp bé trở nên nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn.

Vận động của trẻ được phân thành hai loại là vận động thô và vận động tinh. Vận động thô liên quan đến việc sử dụng các nhóm cơ rộng lớn trong quá trình trườn, bò, đi....

Vận động tinh là một nhóm các bộ phận cơ thể nhỏ bao gồm khả năng hoạt động của bàn tay và các ngón tay. Để đảm bảo bé phát triển đồng đều, cha mẹ nên lựa chọn những đồ chơi đòi hỏi sự phối hợp linh hoạt giữa các kỹ năng vận động thô và vận động tinh.

#3. Đồ chơi có thể cải thiện sự phát triển trí tuệ

Theo các nghiên cứu, năm đầu đời là cơ hội hoàn hảo để cha mẹ giúp con phát triển trí tuệ và óc sáng tạo một cách tốt nhất. Chọn đúng đồ chơi cho con bạn cũng quan trọng như cung cấp dinh dưỡng cần thiết. Tìm hiểu về đồ chơi, trẻ sẽ học hỏi và khám phá nhiều điều mới lạ, không chỉ nâng cao nhận thức mà còn phát huy tính sáng tạo, nuôi dưỡng trí tưởng tượng phong phú ở trẻ.

Mỗi loại đồ chơi sẽ đòi hỏi trẻ có cách tiếp cận khác nhau nhằm khuyến khích tư duy giải quyết vấn đề, phát triển kỹ năng và nhận thức.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi giúp trẻ phát triển trí thông minh. Cha mẹ có nhiều lựa chọn dựa trên độ tuổi và sở thích của con mình, nhưng đồ chơi cổ điển như câu đố, trò chơi ghép hình và đồ chơi nhập vai luôn được gợi ý.

#3. Đồ chơi cho trẻ khám phá xung quanh

Trẻ sơ sinh có thể nhận thấy các đồ vật và sự vật xung quanh chúng ngay từ 6 tháng tuổi. Trẻ sẽ hứng thú và học được nhiều hơn nếu được cha mẹ hướng dẫn và hợp tác.

Ví dụ, khi chơi với đồ chơi chủ đề động vật, cha mẹ có thể bổ sung thêm các yếu tố khác để trẻ có thể hình thành các khái niệm và cảm giác sơ bộ, chẳng hạn như: âm thanh của một con vật? Lông của con vật màu gì...?. Ảnh hưởng của đồ chơi sẽ mạnh mẽ hơn nhiều nếu có sự liên kết từ thực tế, cũng như với những thứ khác.

đồ chơi các môn thể thao cho bé

Lời khuyên mua đồ chơi cho con gia đình nên biết

Ngành hàng đồ chơi trẻ em hiện nay rất rộng lớn và phong phú. Chính vì thế các bậc cha mẹ phải có sự lựa chọn để cung cấp cho con mình những món đồ phù hợp và tuyệt vời nhất.

a. Đồ chơi chọn dựa trên độ tuổi

Đồ chơi có mối liên hệ nhất quán với sự phát triển của trẻ; Ở mỗi giai đoạn, trẻ sẽ có những nhu cầu khác nhau về đồ chơi để phù hợp với vận động, tư duy, cảm xúc của trẻ. Ví dụ, trong sáu tháng đầu đời, trẻ sơ sinh đã quen với môi trường xung quanh và nhanh chóng nhận ra các đồ vật có màu sắc và âm thanh.

Đồ chơi như con lắc, trống tay và đồ chơi âm nhạc rất phổ biến. Ở độ tuổi lớn hơn, mong muốn khám phá thế giới của trẻ ngày càng lớn nên những món đồ chơi thú vị như xe đẩy, xe đua… hay những món đồ chơi kích thích sự sáng tạo như tranh ghép hình, bộ lắp ráp, đóng vai là những lựa chọn phù hợp.

b. Chọn đồ chơi theo chủ đề

Mỗi dạng đồ chơi đều mang lại niềm vui và ý nghĩa cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, chọn đồ chơi theo chủ đề sẽ tăng khả năng nhận biết của bé về các đồ vật xung quanh. Cho phép con bạn tập trung hơn và cảm thấy được yêu thương nhiều hơn.

Top các mẫu đồ chơi ngoài trời mà có thể chơi trong nhà

#1. Bảng bóng rổ treo tường nhỏ UL601

Một trong những mẫu đồ chơi được đánh giá cao cho các bé từ 3 đến 6 tuổi hiện nay. Khả năng giúp trẻ vừa có thể tăng thể lực mà còn giúp trẻ phát triển chiều cao một các hợp lý nhất trong giai đoạng quan trong. Chất liệu được làm bằng nhựa cao cấp và có thể chịu được các tác động của banh trong thời gian dài trẻ chơi.

Bảng bóng rổ trẻ em treo tường UL222601

Bảng bóng rổ trẻ em treo tường UL222601

#2. Bộ tập đánh tennis trẻ em Ul-600

Một trong những món đồ chơi có thể chơi được trong nhà và ngoài sân đối với trẻ nên lựa chọn. Đồ chơi đánh tennis Ul-600 có banh đàng hồi sẽ là một lựa chọn tốt với những cú đánh để luyện tập động tác và lực của tay trong thời gian dài. Thiết kế chắc chắn và có khả năng di chuyển và độ bám tốt để có thẻ chịu được các tác động của những lầm phát bóng của trẻ.

Bộ dụng cụ tập đánh tennis trẻ em cơ bản Ul222600

Bộ dụng cụ tập đánh tennis trẻ em cơ bản Ul222600

#3. Gậy đánh golf mini UL-457

Môn để thao tạo điều kiện cho trẻ đi bộ cực nhiều và mỗi lần di chuyển là mỗi lần điều chỉnh hướng bóng đánh vào lỗ golf mà mình lựa chọn. Đồ chơi golf Ul457 có nhiều loại gây khác nhau để trẻ có thể tập các cú đánh golf khác nhau ở nhiều địa hình bóng bay đến. Đồ chơi này có thể chơi được ở trong nhà và ngoài sân hoặc có thể đem theo khi đi du lịch dã ngoại với gia đình.

Bộ gậy đánh golf trẻ em UL222457

Bộ gậy đánh golf trẻ em UL222457

#4. Bộ bóng chay có máy phát bóng C06

Một trong những cách để có thể học môn bóng chày một cách nhanh nhất mà chỉ có một mình bé ở nhà. Với máy phát phóng tự động trẻ không cần người nén bóng cho mình để mình đánh. Mà chỉ cần để máy phát bóng ngay bên cạnh để máy tung bóng và việc của trẻ là xác định điểm rơi để đánh được bóng một cách xác nhất.

Bộ bóng chày cho bé 2 trong 1 C06

Bộ bóng chày cho bé 2 trong 1 C06

#5. Bộ đồ chơi Bowling set 8 món UL614

Bowling được làm bằng nhựa cứng cao cấp có nhiều màu sắc khác nhau cho gia đình lựa chọn cho bé chơi. Với giá thành tương đối rẻ mọi gia đình có thể mua chơi trong nhà có không gian nhỏ hoặc sân vườn hiên nhà nhỏ. Có thiết kế mô phòng như mẫu bowling của người lớn để trẻ có thể chơi và học cách chơi cần banh đúng kỹ thuật.

Bộ đồ chơi Bowling set 8 món UL222614

Bộ đồ chơi Bowling set 8 món UL222614

Với những thông tin sản phẩm đồ chơi ở trên cũng như kiến thức mà gia đình cần thì Xetreem hy vòng gia đình có thể giúp trẻ phát triển một cách toàn nhất. Từ việc cho trẻ tham gia các trò chơi vận động cũng như có thể tạo điều kiện tốt nhất để trẻ tiếp xúc các môn thể thao từ nhỏ.

Các nôi dụng liên quan:

Các kỹ thuật cơ bản chơi bowling cho người mới bắt đầu?
Tại sao nhiều gia đình đầu tư cho con học chơi golf
Có nên mua bàn bia mini cho bé không?

loading...