Khu vực:
Mạng xã hội:

Nên mua xe chòi chân hay xe lắc cho bé hiện nay?

  • Admin - 23.03.2022
  • 1532 lượt xem
Việc mua xe chòi chân hay xe lắc phụ thuộc vào sở thích và phát triển của bé. Mỗi bé ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, thì các sản phẩm đồ chơi xe lắc hay mẫu chòi chân sẽ thay đổi

Các bậc phụ huynh, đang cần tìm đến một sản phẩm hỗ trợ phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ. Một chiếc xe chòi chân có thể cải thiện khả năng vận động ở trẻ, cũng có thể giúp thể lực của bé thêm cứng cáp, khỏe mạnh hơn.

Nhiều các bậc phụ huynh đã và đang tìm hiểu đến các dòng xe chòi chân. Nhưng nhiều bố mẹ cũng đang phân vân là nên mua xe lắc hay xe chòi chân kết hợp xe tập đi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!.

Đặc điểm xe chòi chân

Xe chòi chân là một loại xe có bánh trước và bánh sau, bé sử dụng chân để đẩy và điều khiển xe di chuyển. Đồ chơi chòi chân với nhiều thiết kế khác nhau đa dạng từ 2 bánh, 3 bánh hoặc 4 bánh vững.

Đây là một lựa chọn tốt để rèn luyện cân bằng và phát triển kỹ năng lái xe của bé. Xe chòi chân thường được sử dụng cho bé từ 2 đến 5 tuổi, khi bé đã có khả năng điều khiển xe và cân bằng tốt hơn.

Lợi ích tác dụng của xe chòi chân:

Dưới đây là những lợi ích của xe xe chòi chân cho bé mà gia đình nên biết:

Phát triển cân bằng và kỹ năng lái xe:

Xe chòi chân giúp trẻ phát triển cân bằng và tăng khả năng điều khiển xe. Bằng cách sử dụng chân để đẩy và dừng xe, trẻ sẽ nhanh chóng nắm bắt cách giữ thăng bằng và điều khiển hướng đi của xe.

Tăng cường phát triển cơ bắp:

Khi đẩy xe chòi chân, trẻ cần sử dụng các nhóm cơ bắp chủ yếu như chân, đùi và bụng. Việc này giúp phát triển sức mạnh và sự linh hoạt của cơ bắp.

Thúc đẩy sự tự tin:

Khi trẻ tự mình điều khiển và cân bằng trên xe chòi chân, họ sẽ tăng cường sự tự tin và lòng kiên nhẫn trong quá trình học tập và phát triển.

Đặc điểm xe lắc cho bé

Khác với cơ chế hoạt động dùng chân đẩy đi hoặc dùng tay lắc cần lái để xe di chuyển. Nên việc đồ chơi vận động cho bé khá dễ dàng hơn. Giúp bé có thể vận động hầu hết các cơ tay và cơ chân tốt nhất.

Vị trí ngồi khác rộng rãi thích hợp với bé từ 1 tuổi trở lên. Khi mà trẻ có thể sử dụng và làm quen với những món đồ chơi mang tính vận động là vừa. Trọng tải xe lên tới 40kg do đó mà chiếc xe lắc trẻ em dòng này có thể chơi trong thời gian dài với hơn khi trong giai đoạn phát triển.

Khi nào nên mua xe lắc trẻ em

Với giai đoạn khi trẻ 1 tuổi thì việc trẻ có thể đem lại một sự lựa chọn tối khi giá xe lắc cho bé khá rẻ. Mà bé cần được học tập vậ động nhiều hơn để cơ thể cứng cáp hơn, xương chắc hơn. Loại xe có chỗ ngồi và bé sử dụng lực tay và chân để lắc đi lắc lại. Xe lắc thường được thiết kế cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Để có thể khám phá mọi thứ xung quanh mình nhiều hơn trong giai đoạn phát triển này.

Khi mà các kỹ năng rèn luyện thị giác, thính giác, xúc giác,... nay càn được hình thành và cải thiện qua giai đoạn quan trong này. Điểm mạnh của xe lắc là bé có thể ngồi thoải mái trên xe và thực hiện các hoạt động lắc vui nhộn. Tuy nhiên, xe lắc không tập trung vào việc rèn luyện cân bằng và kỹ năng lái xe như xe chòi chân.

Đối với trẻ lơn hơn có thể từ 4 đến 5 tuổi vẫn có thể chơi các loại xe lắc bình thường khi mà tải trọng hiện nay đã được tăng lên rất nhiều. Có nên mua xe lắc cho bé không? lúc này có thể không chỉ làm một món đồ chơi mà còn là một phương tiện giao thông của trẻ. Các bé có thể cần sự giám sát của người lớn trong gia đình nhưng vẫn có thể tự chơi khá thỏi mái.

Lý do nên mua xe chòi chân cho bé 1 tuổi

Xe chòi chân có thể coi là một món đồ chơi; cũng có thể coi là một dụng cụ hỗ trợ của trẻ ở giai đoạn từ 0 đến 1 tuổi. Các dòng xe chòi chân, thường được thiết kế từ nhựa đúc nguyên khối chắc chắn có độ bền tốt, an toàn cho bé khi di chuyển.

Nếu mẹ muốn tìm mua một chiếc xe giúp bé tập đi vừa tốt cho sự vận động của trẻ; vừa có giá thành hợp lý thì xe chòi chân chính là mẫu xe các mẹ nên lựa chọn.

lý do nên chọn và mua chòi chân cho bé là gì

Mẫu đồ chơi chòi chân đã là một loại xe quá quen thuộc với các bé trong độ tuổi đầu tập di chuyển. Được thiết kế với mẫu mã đa dạng, màu sắc nổi bật cùng với độ an toàn của xe; giúp các mẹ yên tâm khi cho bé sử dụng.

Xe được điều khiển dễ dàng, bé sẽ dễ dàng điều khiển được xe bằng chính sức của bản thân mà không cần sự hỗ trợ của bố mẹ, ông bà. Để có thể điều khiển được chiếc xe chòi chân, bé sẽ phải linh động sử dụng cả tay để có thể định hướng và dùng lực chân để đẩy xe đi.

Hướng dẫn trẻ đi xe chòi chân

Khi bé sử dụng xe lần đầu tiên, bố mẹ hãy ở bên cạnh và hướng dẫn cho bé. Không nên cầm tay bé giúp bé vào xe như thế sẽ làm bé ỷ lại. Đây là hướng dẫn cơ bản để trẻ em học cách đi xe chòi chân:

1. Chuẩn bị và kiểm tra an toàn:

- Đảm bảo rằng trẻ em đi xe chòi chân trên bề mặt phẳng, không gồ ghề và không có vật cản nguy hiểm xung quanh.
 - Đặt giới hạn và quy tắc cho trẻ em, ví dụ như không đi quá nhanh, không điều khiển xe vào đường xe cộ hoặc vị trí nguy hiểm.

2. Hướng dẫn cách đạp và đẩy xe:

- Hướng dẫn trẻ đặt chân lên các bậc đạp và đẩy lực lên và xuống để di chuyển.
 - Dạy trẻ cách đạp một chân sau một chân, thường là đẩy chân trái xuống trước, sau đó chân phải, và lặp lại quá trình này để tạo động lực và di chuyển.

3. Hướng dẫn cách lái xe và giữ thăng bằng:

- Dạy trẻ cách sử dụng tay để lái xe một cách cân bằng.
- Hướng dẫn trẻ cách điều chỉnh hướng đi bằng cách nghiêng xe sang một bên hoặc một bên khác.

4. Khuyến khích trẻ tham gia hoạt động và rèn luyện:

- Khuyến khích trẻ tham gia vào hoạt động vui chơi và rèn luyện trên xe chòi chân.
- Khuyến khích trẻ tập trung vào việc cân bằng và điều khiển xe một cách an toàn.

5. Giám sát và hỗ trợ:

- Luôn giám sát trẻ khi đi xe chòi chân và hỗ trợ khi cần thiết.
- Đặc biệt quan sát trẻ khi họ mới bắt đầu học cách đi xe để đảm bảo an toàn và đúng cách.

6. Tạo môi trường an toàn và rèn luyện thêm:

- Đảm bảo rằng trẻ đi xe chòi chân trong không gian an toàn và không có vật cản nguy hiểm xung quanh.
- Khuyến khích trẻ tập trung vào việc cân bằng và điều khiển xe một cách an toàn.

Nhớ rằng, việc hướng dẫn trẻ em đi xe chòi chân phải được thực hiện dưới sự giám sát và hỗ trợ của người lớn. Đặc biệt, luôn đảm bảo an toàn và đúng quy tắc giao thông khi trẻ em chòi xe ngoài đường.

Top chòi chân kết hợp được yêu thích nhất

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu xe chòi chân đa dạng, giúp cho các mẹ có thêm nhiều lựa chọn hơn. Trong việc sử dụng xe cho bé bắt đầu những bước đi đầu đời. Chúng tôi, xin giới thiệu đến các mẹ loại xe chòi chân nào cho bé được ưa thích cùng các mẹ tham khảo.

1. Xe chòi chân hình thú cho bé

Một trong những mẫu thiết kế đơn giản cùng với chiều cao cũng như có thể cho bé từ 2 tuổi đều có thể sử dụng. Một trong những loại có giá rẻ chỉ từ 600k mọi gia đình điều có thể mua cho bé.

Ngoài ra mẫu có xuất xứ rõ ràng cũng phần nào đó yên tâm để cho bé sử dụng. Một trong những sự lựa chọn rõ ràng hơn khi mà quyết định mua cho bé các món đồ chơi.

xe chòi chân con vật cho bé

Chất liệu: Khung sắt dày trên 3mm, nhựa cứng trên 10mm, bàn đạp bằng cao su đặc nguyên khối chắc chắn

Chịu tải: Khả năng chịu được sức nặng >50kg an toàn cho bé.

Kích cỡ xe : 95 x 43 x 63cm

2. Mẫu xe chòi chân đa năng kết hợp 3 trong 1

chòi chân kết hợp xe đạp và xe trượt

Đối với các mẫu này thường có giá thành khá cao vì nó giúp gia đình tiết kiệm được khoảng chi phí khi không cần phải mua các loại xe đồ chơi khác cho bé khi lớn hơn một vài tuổi.

- Chất liệu: được làm bằng nhựa cứng, chịu lực tốt, đảm bảo an toàn

- Thiết kế kiểu xe chòi chân 4 bánh vững chãi, có tiếng nhạc và ánh sáng bắt mắt, giúp trẻ hào hứng khi tập xe.

- Bánh xe làm bằng nhựa, bám đường tốt, chánh chơn ngã.

- Thích hợp cho bé chơi ở mặt phẳng, láng.

- Khi di chuyển, bé chỉ cần dùng 2 chân đẩy tới, phù hợp cho những bé bắt đầu tập đi.

- Phía sau có tựa lưng kết hợp xe chòi chân hình thú ngộ nghĩnh, tạo sự hứng khởi cho bé.

- Kích thước xe: 60 x 26 x 60 cm

- Xuất xứ: Trung Quốc

3. Xe chòi chân 4 bánh tự cân bằng con kiến cho bé

Xe được làm với chất liệu nhựa đúc bền, thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng; bánh xe vững chãi giúp cho bé tăng cường khả năng vận động. Mẫu xe chòi chân 4 bánh tự cân bằng cho bé thiết kế 4 bánh là món đồ chơi thể thao cho bé vận động được các bé từ 2 tuổi trở lên yêu thích.

mẫu xe chòi chân 4 bánh

- Chất liệu: nhựa cao cấp, an toàn cho các bé khi di chuyển

- Kích thước xe 4 bánh: 48x19x34 cm

- Thiết kế 4 bánh vững chắc, đảm bảo an toàn cho bé khi di chuyển.

- Bánh xe phía trước, phía sau to giúp bé cân bằng khi đi.

- Tay cầm bằng nhựa chắc chắn.

- Dành cho các bé từ 2 tuổi trở lên

- Xuất xứ tại Trung Quốc

Top xe lắc, xe chòi chân cho bé trên 1 tuổi

Việc mua xe chòi chân hay xe lắc phụ thuộc vào sở thích và phát triển của bé. Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa hai loại xe, giúp bạn có thể đưa ra quyết định:

1. Chiếc xe lắc phi thuyền XL8098 có đèn, nhạc

Một trong những thiết kế khá ấn tượng khi có kích thước lớn và cso độ dài chỗ ngồi có thể ngồi được 2 bé khá thoải mái. Với nhựa cao cấp có khả năng chịu lực tác động cực tốt và các góc nhọn được thiết kế bo tròn tránh các tai nạn không đáng có cho bé.

Về phần vô lăng  tròn dễ dàng cho các hoạt động xoay linh hoạt và các bánh hoạt động khá mượt và nhẹ khi di chuyển. Đặc trưng của các mẫu xe lắc của bé là một trong những hệ thông led cực ngầu cho bé có thể hoạt động ở vùng tối tốt.

XL8098

2. Xe lắc có nhạc cho bé sz007

Một trong những được lựa chọn nhiều cho các bé 1 tuổi sử dụng với chất liệu nhựa an toàn và có thể đáp ứng được các trò chơi vận động cơ bản. Một trong những điểm đặt biệt mầu xe lắc sz007 là có một hình ảnh ngộ nghĩnh đôi mắt trên vô lăng. Với phần banhsau lớn và 2 bánh trước có hệ thống led màu sắc vô cụng lạ.

Với các đường cong mềm mại mẫu xe lắc sz007 đem lại sự mới mẻ và phong cách vô cùng ấn tượng khi hộ trợ điểm tựa phía sau không quá cao để trẻ không bị trượt. Hay các bãnhe được làm bằng nhựa pha ít silicon để tạo đêm đàn hồi khi di chuyển mượt ở nhiều loại địa hinh khác nhau

xe lắc cho bé sz001

3. Dòng xe lắc hình thú có tựa Xl-8091B

Một trong nhưng sự cách điệu mà xe lắc có tựa Xl-8091B đem lại có phần tựa lưng vô cùng cao cùng với hình ảnh ngộ nghĩnh ở tựa lưng và phía trước mặt nạ của xe. Với nhiều màu sắc cho bé lựa chọn cũng như có thể mang lại các trãi nghiệm vô cùng tốt cho các bé từ 1 đến 4 tuổi chơi cùng với môi trường xung quanh.

Có một thiết kế với vị trí ngồi rộng rãi cũng như các chi tiết bo tròn và đường ôm để trẻ có thể hoạt động chân tác động để chuyển động chiếc xe lắc ngộ nghĩnh này. Chất liệu sử dụng là loại nhựa cứng đặt biệt Pp và ABS vừa cứng vừa dẻo để có thể đem lại độ bền cho xe lắc trong thời gian dài.

xe lắc tay cho bé giá rẻ 8091B

4. Xe chòi chân máy xúc giá rẻ cho bé cl-6801

Có thể nói về mẫu xe chòi chân máy xúc cho bé CL-6801 là sự đổi mới về mặc thiết kế cho trẻ trong thời gian này. Khi mà các thiết kế trước đó không có sự thay đổi nhiều về thiết kế cho bé lựa chọn. Giúp trẻ có thểm lựa chọn các dòng xe đa dạng thiết kế thì mẫu CL801 chòi chân 4 bánh là một trong những sự lựa chọn tốt nhất.

Nó không quá lớn cũng như không quá nhỏ để giớp hạn độ tuổi sử dụng đối với một đứa trẻ đang tuổi chơi và phát triển thể chất và tinh thành. Có nhiều tính năng như nhạc đèn và có cả nhạc chỉ cần bấm nút trên phần vô lăng để có thể nghe được các âm thanh quen thuộc.

xe chòi chần cần cẩu máy xúc cho bé 6801

5. Mẫu chòi chân hình con mèo mã 3311-2

Một trong những thiết kế mới để có thể đem lại cho bé và gia đình thêm lựa chọn là chiếc xe chòi chân 3311-2 có thiết kế hình chú mèo ngộ nghĩnh nhiều màu sắc. Có phần tựa lưng cao vào có thêm nhạc ở phần vô lăng cho bé sử dụng khi chơi. Để có thể đêm lại một sự đáng yêu trong lúc chơi cùng mọi người.

Với chất liệu là nhựa cao cấp và an toàn khi tiếp xúc để trẻ có thể dùng trong thời gian dài trong quá chơi. Kích thước không quá lớn cũng như quá nhỏ để trẻ tự điều hướng chiếc chòi chân của mình một cách thoải mái. Ngoài chiếc xe giúp trẻ tăng khả năng vận động mà còn giúp trẻ có thể ra ngoài nhiều hơn cùng gia đình.

Xe chòi chân hình chú mèo CC-3311-2

Kết luận

Bài viết dưới đây của xetreem chính là một câu trả lời cho các bậc phụ huynh về câu hỏi nên mua xe chòi chân hay xe lắc cho bé hiện hay không. Và cũng giúp cho các mẹ tham khảo thêm nên mua xe chòi chân nào cho bé, cũng như cách sử dụng chúng.

Bài viết cùng thể loại:

Kinh nghiệm chọn xe lắc nào cho bé trong thời điểm hiện tai

[Tư Vấn] Có nên mua xe chòi chân cho bé hay không?

loading...