Khu vực:
Mạng xã hội:

Danh sách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé đầy đủ và cần thiết

  • Admin - 10.06.2020
  • 7006 lượt xem
Chuẩn bị danh sách đồ sơ sinh cho bé là điều khá là quan trọng cũng như khá là vất vả cho các mẹ bầu chuẩn bị đi sinh. Tuy nhiên mẹ nào cũng thích với việc này khi tự tay mua những món đồ cho đứa trẻ sắp chào đời của mình. Những món đồ nhỏ xíu khi mẹ cầm trên tay sẽ có cảm giác hạnh phúc không thể nào so sánh được. Những món đồ để đứa con yêu của mình sử dụng khi chào đời

Những ai đã từng sinh em bé, cũng như một lần nuôi con sẽ bết rằng có vô số đồ dùng cho bé sơ sinh cần phải mua chứ không phải một vài món. Bạn sẽ thiếu cũng như không biết mình đã mua nó chưa khi thời gian em bé chuẩn bị ra đời có thể sử dụng một cách đầy đủ nhất.

Vì vậy, gia đình các mẹ bỉm cần liệt kê ra một list đồ sơ sinh để có thể có được các món đồ cần thiết cũng như đầy đủ nhất chào đón bé. Để tránh tình trạng bối rối khi mua thiếu hoặc mua không đúng sản phẩm mà bé sử dụng lúc này. Một danh sách các đồ cần mua để tránh thiếu hoặc mua thừa giúp mẹ tiết kiệm chi phí và thời gian quan trọng này.

danh sách chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé đầy đủ

Các mẹ nên tìm hiểu cũng như học hỏi những kinh nghiệm của người đi trước đã trãi qua tình trạng như mình. Để tiết kiệm thời gian chúng tôi sẽ giúp bạn soạn ra 1 danh sách đồ dùng cần thiết cho bé gái và bé trai. Để mẹ có thể tham khảo trong mức tài chính của gia đình đồ sơ sinh gồm những gì?.

Bài viết liên quan: Trẻ 4 Tháng Tuổi Đi Ngoài Nhiều Mẹ Cần Phải Làm Gì?

Danh sách đồ sơ sinh cần chuẩn bị mẹ cần biết

Quần áo sơ sinh

- Với áo sơ sinh: chuẩn bị tầm 5-6 chiếc loại vải mềm mịn để tránh gây kích ứng da cho bé. Mẫu áo mà có thể giúp bé tránh được hở phần bụng, để tránh gió cho trẻ khi trẻ mới sinh chưa quen với môi trường mới ở ngoài bụng của mẹ.

- Quần vải sơ sinh: cần có 5 - 10 chiếc chọn loại cho chung mềm có độ co giãn tốt để không thắt quá chặc phần bụng của bé.

- Đồ body sơ sinh: nên mua khoảng 4 đến 5 bộ có cả tay dài và ngắn tay cho trẻ

- Đồ ấm, áo len: Thường vào mùa đông sẽ rất là lạnh do đó gia đình cần mua áo ấm cho bé để có thể giữ ấm cơ thể bé một cách cần thiết.

- Quần bỉm hoặc Tả quẩn: có thể mua từ 5 đến 10 bỉm để có thể sử dụng cho bé khi trẻ đến tháng thứ 3.

Khăn sữa, bao tay, bao chân

- Khăn ủm, khăn tám: gia đình có thể mua tầm 2 chiếc loại có mũ hoặc không có mũa để thay liên tục cho bé trong thời gian này. Tránh dùng lại khi da của trẻ cong quá mỏng bởi các loại sử dụng rồi có thể bị nhiểm khuẩn.

- Khăn xô hay khăn sữa: tầm 30 chiếc mua loại khăn mềm có 3 hoặc 4 lớp để có thể thấm hút tốt

- Tã chéo, tã tam gác: tầm 10 chiếc chọn loại vải cotton mềm mại, chủ yếu sử dụng trong tháng đầu tiên khi chào đời.

- Loại mũ sơ sinh 2 chiếc: loại mũ tròn ít họa tiết hoa văn và các vật cấm ma xát với da đầu bé càng tốt để tránh tình trạng bé khó chịu khi đội.

- Bao bảo về tay-chân: sử dụng loại vải mềm và tốt nhất là vải cotton và dây bộc chứng không nên mua loại chung cho bé sử dụng.

- Yếm vải: chuẩn bị tầm 3 chiếc để buộc vào cổ để giữ ấm cho bé và khi ăn sữa mẹ cũng đỡ giây bẩn áo

- Mẫu gối đầu và gối chặn: bạn nên mua theo bộ có thể mua 1 hoặc 2 bộ để có thể tiện thay cho bé.

bộ gối chống trào ngược cho bé

- Tấm lót cho trẻ sơ sinh: Các mẹ mua 4 tấm để lót cho bé ngủ và tiện có thể thay khi mẹ quá bận không thể giặc và rữa tấm lót trong thời gian ngắn.

- Chiếc nhỏ: 1 chiếc để sử dụng trong những tháng hè nóng bức

- Miếng lót sơ sinh: 1 đến 2 bịch để sử sụng để dán vào tả của bé trong tháng thứ 1 gần tháng thứ 2. Tùy vào cân nặng của bé mà gia đình mua các kích thước khác nhau.

Lưu ý:

Trãi qua nhiều kinh nghiệm của các mẹ bỉm thì mọi người không nên mua quá nhiều thiên về quần áo sơ sinh. Vì trong thời gian này trẻ lớn rất nhanh mua nhiều sẽ rất phí. Mua tầm 3 - 5 bộ là đủ để có thể trong tình trạng giặc thường xuyên. Các mẹ có thể xin của những người mẹ dư đồ sơ sinh của bé để mặc những thắng tiếp theo nhằm tiết kiệm chi phí về sau cho bé.

Xem thêm: https://xetreem.com.vn/kien-thuc-hay

Sữa và bình sữa phụ kiện

- Sữa ngoài: nếu mẹ quá ít sữa thì có thể tham khảo các mẫu sữa non hoặc các loại sữa dành riêng cho trẻ sơ sinh. Để bổ sung cần thiết về sinh dưỡng cho bé giai đoạn quan trọng này.

- Các mẫu bình sữa: nên mua 1 đến 2 bình  và mua loại cổ rộng có thêm van chống sặc. Điều này tránh tình trạng đầy hơi cho bé sơ sinh, loại khuyên dùng là loại bình có dụng tích 150ml và có thể thay đổi bình với dung tích khác khi trẻ lớn hơn.

- Máy rữa bình sữa loại tiệt trùng: loại này thường dụng hơi nới để có thể loại bỏ các loại vi trùng vi khuẩn bám bên trọng bình sữa khi mẹ cho bé sư dụng thời gian trước đó. Nếu gia đình không đủ kinh phí thì có thể dùng biện pháp thủ công là trung nước sôi hoặc đem bộ bình sữa của bé đi hấp.

máy hâm sữa cho bé

- Máy hâm sữa: để tránh tình trạng trẻ sơ sinh bị lạnh bụng thì việc mua máy hâm sữa là điều cần thiết. Một trong những các giúp trẻ cảm giác được dòng sữa có nhiệt động giống khi ti mẹ. Hơi tốn thời gian nhưng nó sẽ đem lại một dạ dày tốt cho bé trong thời gian đầu uống sữa ngoài. Nhiệt độ chuẩn của sữa khi sử dụng máy hâm là 40 độ tùy vào loại máy mà thời gian làm nóng sẽ nhanh và châm khác nhau.

- Dụng cụ vệ sinh bình sữa và nước rửa bình: cây cọ bình sữa và nước rữa bình cho bé sơ sinh.

Danh sách mua đồ sơ sinh tiết kiệm đồ sơ sinh cần thiết khác cho bé

- Nước muối sinh lý: 1 loại chai lớn để vệ sinh cho trẻ sơ sinh, 1 loại nhỏ dùng để vệ sinh mắt cho bé.

- Bông băng gạc loại tiệt trùng: sử dụng để thay băng rốn và rê lưỡi cho bé khi ti mẹ nhiều.

- 1 hộp bông tăm sơ sinh: để làm vệ sinh cá nhân cho trẻ ở các bộ phận tai, mũi, rốn cho bé nếu cần thiết.

- 1 tuýt kem chống hăm: tránh tình trạng ham khi mang tả trong thời gia dài

- Bộ sữa tắm gội: loại dành cho trẻ sơ sinh không có chất kích ứng da và cay mắt cho trẻ

- Nước giặt xả quần áo sơ sinh

- Bộ hút mũi sơ sinh, bấm móng tay mini cho trẻ nhỏ

- Máy đo nhiệt độ: sử dụng đẻ theo dõi sức khỏe trên trán hoặc tai và có thể ở mua lọa kẹp ở nách cho trẻ cũng được.

- Bồn tắm cho trẻ sơ sinh: cho bé nên mua chậu tắm loại dài để tiện để nằm và gọn gàng không bị chật.

- 1 giỏ nhựa đựng đồ: có nắp đậy để đựng và chuẩn bị đồ đi sinh

- Màn chụp của trẻ sơ sinh: dùng để tránh gió và muỗi cho bé sử dụng khi không có mẹ bên cạnh.

- Tủ nhựa - giỏ nhựa: dùng để dựng quần áo và các vật dụng cho bé

- Xe đẩy em bé: gia đình có thể mua ở thời điểm hiện tại hoặc có thể mua sau khi trẻ được 3 tháng tuôi.

Các bài viết liên quan: Cách pha sữa bột mà không bị mất chất dinh dưỡng khi uống

Đối với đồ dùng cho mẹ khi đi sinh

Khi chỉ bé mà mẹ cũng cần có những đồ dùng để chuẩn bị đi sinh; đừng vì mửng rỡ mà mãi chuẩn bị đồ cho bé mà quên cả chuẩn bị đồ cho mình. Sau đây là những món đồ danh sách mua đồ sơ sinh cần thiết bắt buộc cho mẹ phải có để đi sinh:

- Khoảng 2 bộ đồ sau sinh: nên chọn các bộ đồ có tay dài trong thời gian mới sinh song. Chọn loại nào không có các nút hoặc các vật cứng để khi bồng bé có thể tạo cảm giác dễ chịu cho bé. Và thuận tiện cho bé bú trong thời gian đầu còn bỡ ngỡ với các động tác cơ bản của việc cho bé bú.

- Tất: dung để mang khi vừa mới sinh để tranh lạnh khi di chuyển dưới hơi đất lên.

- Bỉm người lớn: để dùng trong thời gian đầu khi vừa sinh khi mà mẹ không thể di chuyển được đoạn đường dài.

- Miếng lót thấm sữa: 1 hộp để sử dụng khi bé ti bị tràng sữa khi đi ra ngoài.

- Máy hút sữa: dùng để hút sữa để lại khi mẹ bận không cho bé tí khi đói.

Vậy là Xetreem giúp bạn có được 1 danh sách đồ dùng cần mua cho bé sơ sinh và mẹ để có thể có được sản phẩm cần thiết. Một trong những cách để bạn có thể thời gian đầu chăm bé và mẹ tốt nhất không phải bỡ ngỡ. Và điều quan trọng là gia đình có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí khi không phải mua quá nhiều đồ trong thời gian này.

loading...