Khu vực:
Mạng xã hội:

Có nên đánh con khi không nghe lời? Hậu quả - Cách để kỷ luật trẻ

  • Admin - 09.02.2022
  • 1171 lượt xem
Khi trẻ hư đánh đòn là một thuật ngữ để điều chỉnh hành động hầu như gia đình nào cũng sẽ thự hiện. Việc dánh đòn trẻ ở tay, chân, mông của chúng là đều trước giờ các bật phụ huynh đều cũng đã thực hiện trong quá trình nuôi day trẻ.

Một số người cho rằng việc đánh đòn trẻ là một trong hành động vô hại trong vài thập kỷ và được sự đồng tỉnh của nhiều người. Vì việc trẻ bị đánh đòn đã xuất hiện từ lâu nên các bậc cha mẹ sẽ không nghi ngờ việc cho mẹ có nên đánh đòn con cái của họ hay không.

Dạy trẻ có nên đánh trẻ không?

Theo nguyên cứu của các chuyên gia hoa kỳ khuyên nhiêu gia đình tránh bất kỳ hình thức trừng phạt thân thể nào đối với con mình. Đánh đòn có thể tạm thời giúp ngăn chặn hành vi không mong muốn của trẻ cũng như vấn để trẻ đang hình thành.

Tuy nhiên, nhiều nguyên cứu nhiều năm thì việc đánh đòn không hiệu quả trong việc truyền cảm hứng tích cực cho con bạn về lâu dài. Hơn nữa, cách phạt thể chất như đánh đòn, đánh khi trẻ làm sai sẽ dẫn đến thương tích và nhiều vấn đề khác trong quá trình phát triển.

Đòn roi chỉ là sự bất lực của cha mẹ

Hậu quả của việc đánh đòn trong lúc dạy trẻ

Việc đánh trẻ có thể dẫn đến các tác động tiêu cực sau đây đối với sức khỏe tổng thể và tư tưởng hạnh phúc sau này của trẻ.

Các nghiên cứu chứng mình rằng việc sử dụng đòn roi trẻ có thể làm tăng nguy cơ sức khỏe tâm thân và rối loại nhận thức ở trẻ.

Đánh đòn có thể làm tăng khả năng bị thương đối với cơ thể của trẻ.

Việc sẽ tạo nên hành vi hung hăng và có kích thích trẻ bắt chước hành vi của bạn; và tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi trong quá trình trẻ phát triển.

Nếu việc đánh đòn thường xuyên có thể bình thường hóa hành động đánh. Con của bạn sẽ cho rằng việc dùng vũ lực có thể giải quyết được mọi vấn đề giải quyết để hoàn thành công việc.

Việc quen với việc đánh đòn sẽ dẫn đến việc không sợ bị trừng phạt và mất ảnh hưởng đến con mình. Đứa trẻ thậm chí có thể trỏe nên nổi loạn hơn.

Có nhiều chứng minh cho thấy việc đòn roi trẻ để giải quyết vấn đề để phát triển làm ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của trẻ với mọi người xung quanh.

Hành động đánh đòn trẻ sẽ tăng nguy có gây hấn và chống đối xã hội về sau khi trẻ trưởng thành. Trẻ cũng có nhiều nguy cơ bị trầm cảm và lo lắng khi gặp vấn đề nào đó.

Có nên dùng roi để phạt bé

Đánh trẻ con khi không nghe lời có hợp pháp không?

Về việc đánh đòn trẻ có hợp pháp hay không sẽ phụ thuộc vào từng quốc gia đã có bộ luật ban hành. Hiện nay, có khoảng 33 quốc gia cấm tất cả các hình thức trừng phạt đến thân thể của trẻ. Bao gồm các hình thức trừng phạt của cha mẹ đối với đứa trẻ của mình.

Ở Mỹ, có nhiều tiểu ban hạn chế việc trừng phạt thân thể như sử dụng đòn roi đối với trẻ khi các tiểu ban khác sẽ không hạn chế việc này. 

Tính hợp pháp của việc đánh đòn trẻ em khác nhau theo từng quốc gia. Có khoảng 33 quốc gia đã cấm tất cả các hình thức trừng phạt thân thể ở trẻ em, bao gồm cả những hình thức trừng phạt của cha mẹ. Bất kỳ thương tích nặng nề nào đối với trẻ bao gồm việc do cha mẹ đánh có thể bị đưa ra tố tụng ở hấu hết các quốc gia.

Làm thế nào để phạt trẻ mà không cần đánh đòn

Khi bạn cảm thấy đau khổ vì hành vi của con mình, hãy nhớ rằng đánh đòn không phải là cách sửa sai đúng đắn cho chúng. Thay vào đó, cha mẹ có thể làm theo các phương pháp thay thế hiệu quả mà không cần phải đánh con.

Việc thiết lập mối quan hệ thân thiên với trẻ là điều cần thiết mà mỗi gia đình tích cực xây dựng. Để có thể đem lại sự cởi mở giữa các thành viên trong gia đình hơn. Nếu trẻ luôn bị đánh đòn trẻ chỉ có thể xem bạn điều khiển chứ không phải người mà chúng dựa vào.

Hãy dành thời gian để tạo thói quen kiên nhân diễn giải để tạo cho trẻ hành vi đúng đắng lời lẽ lịch sự để chia sẽ với mọi người. Chỉ cho trẻ những hành động đúng đắng và hành đông nào sai.

có nên dùng đòn roi với trẻ

Đặt ra các quy tắc cũng như giới hạn và không ngoại lệ trong mọi tình huống để đứa trẻ nhận biết hậu quả hành động bị cấm. Nó có thể làm giảm và hiểu rõ nhất chỉ cho họ những hành động đúng và những hành động sai khi đã làm ra.

Quan sát bất kỳ tác nhân tiềm ẩm nào kiến con bạn trở nên ngỗ ngược và cáu kỉnh dẫn đến việc đánh đòn con trẻ. Việc hiểu rõ những kinh nghiệm trong quá khứ có thể giúp bạn xác định được các yếu tố kích hoạt.

Hãy là một tấm gương mẫu tốt bằng cách duy trì sự bình tĩn của bạn trong các tình huống. Đảm bảo rằng bạn tuân theo cùng một hành vi cũng như quy tắc mà bạn mong trẻ thực hiện theo.

Hãy dành những lời khen ngợi cho trẻ để có thể giúo trẻ khi trẻ làm đều gì đó. Điều này sẽ khuyến khích trẻ duy trì các hành vi tốt trong quá trình phát triển của mình. Phần thưởng có thể các vật phẩm đơn giản như nhãn dán hoặc phiếu mua hàng tự làm cho bé để đổi lấy quà sau này.

Gia đình có thể sử dụng các phương pháp kỷ luật khác như nghỉ hoặc hủy các yêu cầu của bé, món đồ chơi trẻ em mà bé muốn sở hữu. Một khi trẻ đã chấp hành hình thức kỷ thuật hãy bình tĩnh giải thích lỗi của trẻ mà không mắng mỏ.

Chọn bỏ quả một số hành động có thể không hoàn toàn sai hoặc không tốt. Tập trung vào việc khiểm tra hành vi con bạn khách quan thay vì la mắng chúng vì hành động nào đó. Điều đó sẽ gây khó chịu cho bạn khi trưởng thành không phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Vì sao không nên phạt đánh trẻ

Đánh đòn đã phổ biến ở một số xã hội kể từ khi cha mẹ chứng kiến ​​cha mẹ và ông bà của họ làm điều đó trong nhiều thế hệ. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện đại lưu ý rằng đánh đòn không có lợi cho trẻ và có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Thay vào đó, việc có nên đánh con khi không nghe lời? Hậu quả - Cách để kỷ luật trẻ thi gia đình có thể áp dụng phương pháp nuôi dạy con bằng lời nói. Không dùng bạo lực sẽ hiệu quả hơn trong việc phát triển con bạn trở thành một sinh vật ổn định về tình cảm và thể chất.

Xem thêm: Nuôi dạy con đúng cách để trẻ phát triển toàn diện
Tại sao trẻ đi học hay cắn bạn và làm thế nào để ngăn cản bé

loading...