Khu vực:
Mạng xã hội:

Những sai lầm thường gặp khi mẹ sử dụng xe đẩy trẻ em

  • Admin - 15.02.2022
  • 858 lượt xem
Xe đẩy cho bé là phương tiện rất tiện lợi giúp cho bố mẹ trong việc chăm bé. Nhưng nếu lạm dụng hoặc không biết cách sử dụng nó có thể đem lại các tác nhân ảnh hướng đến sức khỏe đến đứa trẻ. Bố mẹ cho trẻ ngồi xe đẩy đi dạo phố là một điều tốt được nhiều gia đình lựa chọn.

Tuy nhiên, theo các thông tin từ trung tâm nguyên cứu về khí hậu thì việc trái đất trở nên nóng hơn không khí trở nên có nhiều khói bụi hơn. Từ đó mà trẻ có thể tiếp xúc nhiều với các loại khói bụi hơn so với người trưởng thành. Đều này đồng nghĩa sẽ ảnh hưởng đến việc không tốt đến sức khỏe của trẻ về sau.

Trẻ em thường ngồi trên xe đẩy thường có khoảng cách rất gần với mặt đường. Từ đó mà trẻ sẽ hít phải nhiều các loại ống xả khói bụi khi đi trên đường cùng với gia đình. Theo trung tâm nghiên cứu của đại học Surrey, Anh thì không khí cách mặt đất khoảng 55cm - 85cm sẽ rất ô nhiễm.

Như vậy những chiếc xe đẩy em bé sẽ hít hơn 60% khói bụi khi so sánh với người trưởng thành. Ngoài ra các hạt lơ lửng trong không trung sẽ chứa một lượng lớn kim loại nặng độc hại. Rất có hại đến sự phát triển của trẻ đặt biệt là bộ não của trẻ.

Trong thời gian đầu phát triển của trẻ thì các bậc cha mẹ nên tránh cho trẻ ngồi xe đẩy khi đến các con đường đông đúc. Hoặc các trạm xe buýt hoặc nơi có lưu lượng giao thông qua lại lớn đông người. Do đó, các bố mẹ thường mắc sai lầm cơ bản khi dùng xe đẩy cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi.

1. Chọn xe đẩy quá lứa tuổi so với tuổi con

Các mẫu đã được phân rõ loại xe đẩy dành cho bé dưới 6 tháng tuổi trên 6 tháng tuổi từ nhà sản xuất. Vì nguyên nhân vào đó mà bố mẹ lạ quên đi việc chọn xe cho bé theo độ tuổi ảnh hưởng sức khỏe.

Mẹ cũng biết là ở giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi hệ thống xương sống và các cơ của bé vẫn còn đang rất yếu. Điều này đồng nghĩa với việc chưa thể ngồi cố định được các tư thế ở một vị trí khó nào. Vì vậy, việc di chuyển bằng xe đẩy ở tư thế nằm và chiếc xe đẩy có thiết kế như một chiếc nôi nằm sẽ tốt cho bé.

Ngoài ra việc lựa chọn các mẫu xe đẩy 2 chiều sẽ là điều kiện tốt nhất để mẹ có thể quan sát trẻ tốt hơn. Cũng như trò truyển với trẻ tốt hơn cũng giúp bé có thể nhìn thấy mẹ yên tâm hơn khi nằm một mình.

cho trẻ ngủ trên xe đẩy khi đi ra ngoài

2. Mẹ thường xuyên cho con ngủ trên xe đẩy

Việc ngủ cần một khoảng không gian thoải mái như giường, cũi có lớp đệm cho mọi đứa trẻ dưới 6 tháng tuổi. Để trẻ ngủ sâu giấc hơn và không bị tác động bởi những yếu tố xung quanh. Việc cho bé ngủ trên xe khi di chuyển bên ngoài phần nào sẽ giúp mẹ và gia đình không phải bế vác trẻ trong thời gian dài.

Một trong những điều mà gia đình lạm dụng cho con ngủ trên xe ngủ. Phần sẽ ảnh hưởng đến bộ não của trẻ và hệ thống sương nón nớt của trẻ bởi tác động xung quanh. Con có thể không thoải mái ngủ và giấc ngủ chập chờn để có thể cựa cậy người khi có cảm giác mỏi.

3. Cho trẻ ngồi xe đẩy quá lâu

Một trong những sai lầm mà bố mẹ thường mắc phải là coi xe đẩy như một chiếc giường mini. Để trẻ mằn trên đó mọi lúc mọi nơi trong quá trình chăm sóc bé cưng của mình.

Trong một số trường hợp thì việc bố mẹ không thấy bé quấy khóc là cứ vô tư để bé bên trong cùng các món đồ chơi. Đều này thật sự không tốt cho sự phát triển của bé, bởi mọi đứa trẻ đều sẽ cảm thấy lo sợ khi không cảm nhận được sự yêu thương tương tác với bố mẹ.

Các nhà nghiên cứu kết luậ rằng bạn chỉ nên để trẻ ngồi/nằm khoảng 2 đến 3 giờ mỗi ngày. Trong giai đoạn trẻ từ 6 tháng tuổi cần để trẻ em nằm trên giường thoải mái nhất. Trẻ có thể lẫy hoặc ôm mình để nhận được cử chỉ âu yếm của bố mẹ.

sai lầm của mje khi sử dụng xe đẩy đi ra ngoài

4. Đưa trẻ đi ra ngoài thường xuyên bằng xe

Các loại xe đẩy chế tạo để bố mẹ có thể đưa ra ngoài thoải mái với mái ô che mưa, che năng. Bố mẹ thường lạm dụng việc này mà đẩy con ra ngoài quá nhiều. Việc bé cần làm quen thế giới bên ngoài, để hấp thụ ánh sáng và không khí tốt cho sự phát triển. Tuy nhiên, đưa trẻ ra ngoài nhiều và thời gian địa điểm không đúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Việc bé làm quen với thế giới bên ngoài quá nhiều đồng nghĩa với việc trẻ sẽ tiếp xúc nhiều môi trường. Việc làm dụng ô để che chắn cũng như để có thể đem lại việc che chắn bé trong quá trình đưa bé đi ra ngoài nhiều.

Để trẻ hít thở nhiều cũng sẽ tốt nhưng nếu bạn làm dụng không khí bên ngoài hít thỏe không khí và ánh nắng sớm nhiều thì có hại. Đối với từ 0 đến 6 tháng tuổi trẻ rất yếu và có làn da mỏng dễ bị tác động. Bởi các điều kiện không tốt môi trường bên ngoài như khói bụi và nắng nóng.

Do đó, việc để trẻ ra ngoài phơi năng sơm trước 7h-10 phút và đi dạo ở bóng râm mát mẻ trong khoảng 1 tiếng. Nên tránh những nơi có nhiều khói bụi, tiếng ồn, mưa đều sẽ không tốt cho trẻ. Đặc biệt ở nơi công cộng bạn nên chú ý đến khói thuốc bãi cỏ có thuốc trừ sâu.

5. Thường xuyên cho trẻ ngủ trên xe đẩy

Các mẫu xe đẩy thường có diện tích nhỏ sẽ không hoàn toàn thoải mái để cho bé lật người, cựa người. Và điều này sẽ làm cho trẻ khó chụi và cảm thấy chật chội kiến bé không thể thay đổi tư thế. Một chiếc xe đẩy không thể nào có lợi thế cho hệ thống pháp triển cơ xương của mình như một chiếc giường.

sai lầm trầm trọng khi sử dụng xe đẩy cho bé sơ sinh từ 0 - 6 tháng tuổi

6. Quên chụp mành che xe

Việc đi ra ngoài có nhiều gia đình khá chủ quan và quên cũng như hông kéo mành chen xe đẩy xuống. Đây cũng là một trog những thói quen không tốt khi sử dụng xe đẩy bởi có thể khi bạn không để ý đến ánh năng mặt trời sẽ chiếu vào mắt trẻ.

Do đó, cần nên sử dụng chụp xe đẩy thường xuyên và hơn mỗi khi đi ra ngoài. Và nên chọn mua các loại mành chụp có thể thoái khí để làm cho không khí bên trong quá ngộp ngạt. Và đều quan trong và mẹ có thể quan sát trẻ trong thời gian bé hoạt động bên trong chiếc xe.

Liên hệ cửa hàng Xetreem để được hỗ trợ các mẫu và hãng xe đẩy thương hiệu Topbihãng Zaracos phù hợp với nhu cầu và độ tuổi của bé.

Bài viết liên quan:

Loại xe đẩy cho bé như thế nào an toàn độ bền cao?
Nên mua địu hay xe đẩy cho bé

loading...