Khu vực:
Mạng xã hội:

Loại xe đẩy cho bé như thế nào an toàn độ bền cao?

  • Admin - 15.02.2022
  • 760 lượt xem
Việc chọn lựa xe đẩy cho em sử dụng đã là một vấn đề, nhưng để chọn mẫu nào an toàn và có độ bên sử dụng lâu thì lại càng khó hơn. Một vấn đề hiện đang được các bậc cha mẹ quan tâm cũng như chú ý khi trong gia đình có thêm thanh viên nhỏ trong nhà.

Xe đẩy của trẻ là một trong các vật dụng cần thiết mà gia đình có để hỗ trợ mẹ thuận tiện hơn. Đây được xem như một trợ thủ đắc lực để mẹ không tốn sức và mất qua nhiều thời gian. Cũng như có thể cùng con đi khắp mọi nơi cùng với nhau vui vẻ hơn.

Nhờ việc sử dụng mà quá trình chăm bé thuận tiện hơn và dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì thế lựa chọn một chiếc xe đẩy tốt để phù hợp cho bé sử dụng là điều rất quan trọng. Chiếc xe đẩy đó không những đạt được tiêu chí an toàn mà phải có độ bến sử dụng lâu dài.

Loại xe đẩy nào dành cho trẻ?

Cơ bản thì chúng thiết kế cho các mẫu hiện nay khá đang dạng cũng như có nhiều thương hiệu cho gia đình lựa chọn. Cơ bản chúng được dùng cho trẻ em từ 0 đến 36 tháng tuổi thường có 4 loại sau:

Loại Carriage

Đây là loại xe đẩy có thể điều chỉnh để ghế xe đẩy các tư thế từ vị trí ngồi sang nằm, tạo thành 180 độ hoặc có thể là tư thế nằm. Loại xe này được đánh giá khá phù hợp với trẻ trơ sinh - 3 tuổi.

Loại Stroller

Một trong những loại xe đẩy dành cho trẻ ngồi hoặc tư thế ngả người ra. Không mở được chế độ nằm song song với mặt đất được. Độ chỉnh lớn nhất khoảng 150 độ. Đây là một trong những loại xe đẩy gia đình được dùng phổ biến dành cho trẻ em.

xe đẩy nào được đánh giá là an toàn cho bé

Lloại Jogging Stroller

Đối với mẫu xe đẩy này được thiết kế dành riêng cho việc đẩy và chạy bộ cùng với người lớn. Cha mẹ vừa có thể tập thể dụng vừa có thể dẫn trẻ ra ngoài bới thiết kế để có thể đạt được tốc độ người chạy bộ.

Loại Carseat

Thiết kế khá linh hoạt được nhiều người yêu thích cũng như có thể mang đi được nhiều nơi để có thể cho bé đi theo. Vì là một thiết kế gọn nhẹ nên có thể sếp gọn và cho vào côp ô tô khá đơn đơn.

Các yếu tố độ an toàn của một chiếc xe đẩy

Yếu tố được cho là hàng đầu mà tất cả các bậc cha mẹ cần chú ý khi lựa chọn mua một chiếc xe đẩy dành cho trẻ em. Do đó, cần lưu ý chọn thiết kế có bề ngoài trông chắc chắn, vững chãi để có trọng tải tốt nhất.

Xe có thiết kế không được có phần sắc nhọn, không có lỗ hổng hoặc các khe để trẻ vô tình đút ngón tay, ngón chân vào đó. Hoặc có bất kỳ phần nào có thể tạo ra các tai nạn trogn quá trình trẻ ngồi bên trong chiếc xe đẩy gây ra nguy hiểm.

Đai hoặc hệ thống dây khóa trên ghế

Điểm thắt dây an toàn trên chiếc xe đẩy cần phải có là nút thắt từ phần eo và vai xuống eo. Phần giữa cánh tay và vai nên được thiết kế phù hợp để trẻ có hoạt độn tay. Dây đai không quá chặt có thể hới lỏng và siết vào dễ dàng. Khóa có thể đóng mở đơn giản thuận tiện, nhanh chóng.

Phanh, khóa bánh

Trước khi mua xe đẩy cho bé, cha mẹ cần đẩy kiểm tra thử cơ chế hoạt động có thể xem xét hoạt động có mượt hay không. Kiểm tra xem hệ thống phanh, khóa bánh có hoạt động tốt hay không. Ngoài ra nên kiểm tra các chi tiết khác với tình huống như đi trên dốc hoặc nghiêng, đặt vật nặng trên sau khóa phanh để xem xe có trượt không.

Độ cao tay cầm đẩy

Một chiếc xe đẩy phù hợp nên có tay cầm được đặt nằm ở tầm eo hoặc có thể thấp hơn vị trí so với người đẩy. Trên thực tế đây cũng là kích cỡ tiêu chuẩn mà mọi nhà thiết kế khuyến cáo cho người dùng chọn mọi loại xe đẩy.

Tuy nhiên, nếu người sử dụng hơi nhỏ con hoặc quá to lớn; thì nên chọn loại xe mình có thể điều khiển được với kích thước vừa tầm. Để có thể đem lại một trong những sự tiện dụng cho việc lựa chọn dễ dàng hơn.

Độ tuổi của bé và kích thước xe

Cha mẹ nên chọn loại xe đẩy có thể điều chỉnh được các tư thế các chế độ ngồi sang nằm. Trẻ em sơ sinh nên chọn các loại có thể nằm trên xe vì cổ các bé còn chưa cứng cáp để có thể ở chế độ ngồi. Khi bé đã có thể ngồi vững sẽ nên chọn chế độ ngồi sẽ tốt hơn và tiện hơn cho mẹ và bé.

Xe đẩy nên có mái che

Xe đẩy cần phải có mái che để phòng tránh nắng mưa vào mắt bé. Trong trường hợp có gió mạnh thì có thể sử dụng cho bé. Ngoài ra mái che cũng rất hữu ích nó sẽ giúp bụi bay vào mắt bé trong quá trình di chuyển.

Sự tiện lợi của xe đẩy

Cha mẹ nên lựa chọn các loại xe đẩy có thể tháo lắp dễ dàng đi du lịch. Khi cần có thể lau chùi, cũng như vệ sinh thuận tiện hơn. Có khả năng gấp, mở bằng một tay nhanh chóng. Quan trọng nhất là xe đẩy có độ thông thoáng, không bí, khả năng lưu thông khí tốt để bé không cảm bức rức khó chịu.

cách gấp mở xe đẩy của trẻ em đơn giản

Thời gian sử dụng

Nên chọn một dòng xe đẩy có thể sử dụng lâu dài, cũng như thích hợp với nhiều độ tuổi trẻ sử dụng. Ngoài ra cần xem xét về cân nặng và kích thước chiếc xe có phù hợp với trẻ không.

Các yếu tố lựa chọn khác

Ví dụ như nên có giỏ, túi đựng các vật dụng cho trẻ khi đi ra ngoài. Chất liệu xe nhẹ để di chuyển thuận tiện cùng với gia đình. Xe có phù hợp với cốp xe hơi hoặc không gian trong gia đình không?. Loại xe đẩy cho bé như thế nào an toàn độ bền cao? sẽ được dựa trên các yếu tốt để tạo nên một thiết kế của các hãng Zaracos, Topbi hoàn hảo.

Một số lưu ý khi sử dụng xe đẩy cho bé

Khi cho trẻ ngồi (nằm) trên xe đẩy, cha mẹ cần chú ý đến các vấn đề sau đây:

  • Không nên cho trẻ ngồi quá 6 tiếng liên tục trên chiếc xe.
  • Tuyệt đối không để trẻ nằm (ngồi) bên trong xe đẩy một mình mà nằm trong tầm kiểm soát của mình.
  • Sử dụng xe đẩy đúng các mục đích, không nên dùng xe đẩy để chỏ các vật nặng hoặc làm vào việc khác
  • Không được để các vật sắc nhọn cũng như những thứ có thể gây cháy.
  • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng chiếc xe đẩy đã mua trước khi cho trẻ sử dụng.

Bài viết liên quan:

Xe đẩy em bé có được đem lên máy bay hay không?
Nên mua địu hay xe đẩy cho bé

loading...