Khu vực:
Mạng xã hội:

Xe đẩy em bé có được đem lên máy bay hay không?

  • Admin - 14.02.2022
  • 1792 lượt xem
Hiện nay, có khá nhiều gia đình cho bé đi du lịch cùng không còn xa lạ gì. Khi mà mang theo một chiếc xe đẩy sẽ giúp bố mẹ có thể chăm sóc bé tốt hơn nhàn và khỏe hơn, tiện lợi hơn.

Và việc di chuyển giữa các nói bằng máy bay được nhiều gia đình lựa chọn, nhưng đi máy bay thường có những quy định khắt khe mà gia đình chưa biết.

Nó khiến cho các ông bố bà mẹ lo lắng không biết có được mang xe đẩy cho bé lên máy bay hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin quy định mang xe đẩy lên máy bay các hãng hàng không đưa ra để có thể hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Xe đẩy em be có được mang lên máy bay?

Để có thể cho bé đi du lịch cùng mà không có xe đẩy đi cùng thì chuyến đi trở nên vất vả với cả bố lẫn mẹ. Với xe đẩy, bé ngồi hoặc nằm trong xe đều được, có màn chụp rộng để che nắng, bụi, bảo vệ sức khỏe.

Chỉ việc dùng đẩy xe đi khắp nơi không tốn một chút sức lực nặng nề nào cả. Có xe đẩy, những chuyến du lịch của gia đình sẽ vui hơn cũng như khỏe hơn rất nhiều.

Gia đinh hoàn toàn có thể mang được chiêc xe đẩy em bé lên máy bay theo quy định hành lý sẽ miễn cước. Cụ thể các hãng hàng không nội địa được đem lên máy bay như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways.

Đều miễn phí vận chuyển các loại xe đẩy em bé trên chuyến bay, thông thường không phụ thuộc vào giá vé, cũng như loại ghế ngồi hay tiêu chuẩn hành lý. Bên cạnh đó, thông thường các hãng đều khuyến khích bố mẹ đăng ký hàng ký gửi xe đẩy em bé ngay lúc làm thủ tục tại sân bay.

Tuy nhiên, nếu gia đình cần bay ra nước ngoài, hãy chú ý đôi chút. Vì không phải các hãng hàng không nào cũng đồng ý cho phép mang xe đẩy em bé lên máy bay.

Đơn cử như là hãng AirAsia, xe đẩy/ xe nôi là những mặt hàng tuyệt đối không được phép mang lên máy bay. Các hãng khác Malindo Air thì chỉ cho phép hành khách được đem lên nếu như đã đăng ký vé hạng thương gia mới đem xe đẩy lên được. Malaysia Airlines chỉ chấp nhận cho khách hàng đầu tiên cũng như duy nhất trên mỗi chuyến bay được mang theo xe đẩy trẻ em lên,...

Chính vì vậy, gia đình khi có ý định mang theo các vật dụng này lên máy bay, trước hết hãy tìm hiểu kỹ quy định hãng hàng không mà gia đình lựa chọn để có chuyến đi thuận lợi vui vẻ nhất nhé.

Khi mang xe đẩy em bé lên máy bay cần chú ý các vấn điều gì?

Để có thể được mang xe đẩy em bé lên máy bay, chúng ta không thể nào bỏ qua các lưu ý sau:

- Sử dụng những loại xe có cách gấp gập, có thể gọn nhất trong túi hoặc vỏ bọc gọn dễ mang vác.

- Ưu tiên việc mang theo loại xe đẩy cho em bé trọng lượng nhẹ.

- Xe đẩy không được phép mang lên máy bay trong trường hợp có gắn các thiết bị điện tử.

- Với trẻ dưới 2 tuổi: Khi gia đình mua vé máy bay trẻ sơ sinh sẽ kèm với vé người lớn, trẻ sẽ có tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Hành lý là một kiện với tổng kích thước tối đa được mang lên 115cm (56cm x 26cm x 23cm). Và tổng trọng lượng sẽ tùy theo hạng vé mà gia đình khi mua đã quy định, cộng thêm một xe đẩy gấp gọn.

- Đối trẻ 2 - 12 tuổi: thì hành lý sẽ có tiêu chuẩn được miễn cước giống như người lớn.

Các loại xe đẩy được mang lên máy bay?

Hiện nay, có khá nhiều loại xe đẩy khác nhau để có thể giúp người dùng lựa chọn mục đích sử dụng của trẻ sao cho phù hợp. Có các xe đẩy trẻ du du lịch có thể gấp gọn. Thông thường thì sẽ là các mẫu dưới 7 kg số ký của một người dụng cho phép đối với hành lý xách tay..

Là một trong những nhà cung cấp các mẫu xe đẩy cho bé tử 3 tháng đến 36 tháng tuổi chúng tôi có nhiều loại để gia đình có thể mua cho bé. Các tính năng cần thiết như gấp gọn, vòng che nắng, khóa bánh, tay đẩy 2 chiều, 

Xem thêm bài viết của cửa hàng xetreem về xe đẩy liên quan:

Tất tần tật về xe đẩy cho trẻ sơ sinh mà bố mẹ cần biết

Nên mua địu hay xe đẩy cho bé

loading...