Khu vực:
Mạng xã hội:

Nên mua xe trượt khi nào cho bé chơi an toàn và thoải mái nhất?

 • Admin - 02.11.2022
 • 676 lượt xem
Thông thường các bé khoảng 1 tuổi trở lên có thẻ sử dụng vừa chơi, vừa hỗ trợ phát triển sức khoẻ và khả năng tư duy. Cụ thể về cách xác định thời điểm để bé sẳn sàng đi Scooter mẹ tham khảo nội dung dưới đây!

Một trong những sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho bé; tuy nhiên các bậc phụ huynh vẫn chưa rõ xe trượt scooter cho bé máy tuổi.

I. Xác định thời điểm bé đã sẳn sàng đi Scooter

Xe trượt Scooter khi bán ra thường có các khuyến cáo cho người dung trên thông số sản phẩm. Đối với các bé chưa đến 1 tuổi vẫn có thể sử dụng được và có những bé hơn 1 tuổi vẫn chưa có khả năng sử dụng được.

Điều này cho thấy không có một độ tuổi nào quyết định có được sử dụng hay không. Việc đánh giá xe scootẻ cho bé máy tuổi, vì bé khả năng vận động khác nhau nên việc sử dụng các mẫu cũng sẽ khác nhau.

Để biết được bé sẳn sàng đi xe scooter hay chưa mẹ để ý các dấu hiệu sau:

- Bắt đã đứng vũng và có thể giữ thăng bằng tốt khi di chuyển

Khi các bé bắt đầu đứng vững và không bị ngã và có khả năng đinh hướng các hướng bố mẹ có thể mua các loại xe trượt cho bé loai có nghế ngồi.

- Thể trạng sức khoẻ tốt

Việc điều khiển một món đồ chơi nào đó điều phải có một thể trạng nhằm giúp bé có thể điều hướng chúng và di chuyển cùng chúng. Nếu trẻ còn yếu thì bố mẹ nên giời thời gian mua bé lại để tránh tình trạng khi điều khiển xe bị ngã không xử lý kịp.

Bài viết liên quan: Nên mua xe scooter nào cho bé loạt tốt có giá rẻ

II. Lựa chọn xe scooter phù hợp từng độ tuổi

Có khá nhiều mẫu loại xe scooter khiến bố mẹ không biết lựa chọn mẫu nào cho bé. Vì vậy, nội dung dưới đây sẽ là một điều có giúp bố mẹ biết nên chọn các mẫu Scooter trẻ em nào phù hợp và lựa chọn đúng nhất.

A. Scooter cho trẻ em từ 1 đến 3 tuỏi

Các dòng xe scooter cho bé từ 1 đến 3 tuổi thường có nhiều chế độ sử dụng và có chế độ đứng ngồi. Việc sử dụng theo thiết kế đứng trượt bình thường giống như các mẫu thường. Đối với thiết kế ngồi trượt bé có thể sử dụng giống như một chiếc xe thăng bằng, xe chòi chân.

Việc ngồi trượt giú bé có khả năng giữ thăng bằng cũng như có thể giúp đôi chân của trẻ cứng cáp hơn. Đặt biệt, chế độ ngồi giúp bé làm quen với xe sau này sử dụng ở chế độ đứng tốt và thành tạo trước khi đứng trượt.

Bố mẹ có thể lựa chọn các mẫu xe cho bé ở độ tuổi 1 đến 3 tuổi này loại có thể thế 3 hoặc 4 bánh. Thông thường nên chọn loại bánh trước to hơn và khoảng cách 1 bánh sau xa nhau hoặc hai bánh trước to 2 bánh sau nhỏ.

Các loại xe có bánh như vậy diện tích tiếp xúc mặt đường lớn xe khó có thể bị đỗ ngã và đem lại an toàn cho bé khi sử dụng. Ngoài ra, việc bố mẹ nên lưu ý đến chất liệu của các thiết kế mẫu từ 1 dến 3 tuổi sử dụng loại nhựa an toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ trong quá trình tiếp xúc.

Một số Scooter dành cho bé từ 1 -3 tuổi được đánh giá cao

1. Scooter S790

Sản phẩm có 2 chế độ ngồi và đứng với các bé từ 1 đến 3 có thể sử dụng như môit chiếc chòi chân để làm quen. Mẫu thiết kế nhỏ gọn và ngộ có nhiều màu sắc cho gia đinh lựa chọn; các góc cạnh thiết kế bo tròn yên ngồi khá thoải mái để có thể sử dụng trong thời gian dài.

xe trượt cho bé s790

Liên hệ mua sản phẩm giá scooter s790

Ngoài chất vật liệu nhựa cao cấp không chứa PVC được đánh giá là sản phẩm an toàn cho trẻ trong quá trình tiếp xúc. Một trong các mẫu có khá nhiều chức năng cũng cách dùng để có thể lựa chọn cách dùng cho bé.

2. Xe trượt 2 in 1 Bl218A

Với thế nó 3 bánh và đặc biệt bánh trước lớn hơn bánh sau có 2 chế độ sử dụng là ngồi và đứng trượt. Tuy nhiên mẫu này có phần ghế ngồi khá cao tạo điều kiện cho bé có thể duỗi thẳng chân ra hơn.

xe trược 2in1

Thiết kế có thêm thắng tay để trẻ có thể giảm tốc khi chơi bên không gian bên ngoài của gia đình. Giá thành của xe trượ 2in1 Bl218A tương đối khá rẻ trong thời gian gần đây mà mẹ có thể mua.

3. Xe scooter HD200

Một trong những mấu xe trượt có nhiều cách sử dụng trong một thiết kế hiện nay trên thị trường. Bởi có 5 chế độ chơi khác nhau như: xe thăng bằng, chòi chân, xe đạp 3 bánh, scooter trượt loại 2 và 2 bánh.

xe trượt 5 in 1 cho trẻ em hd200

Giá xe trượt đa năng hd200

Tuy nhiên, thiết kế chúng khá lớn để có thể cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi có thể chơi được. Do đó, nếu muốn chơi gia đình có thể cân nhắc hoặc có theo dõi trẻ trong quá trinh chơi.

B. Xe trượt cho trẻ 3 đến 5 tuổi

Về các mẫu Scooter cho các bé từ 3 đến 5 tuổi không quá  khó khăn và sự lựa chọn. Bởi khi có một thiết kế có thể giữa thăng bằng tốt hơn và biết điều khiển và phản ứng với các tình huống bất ngờ.

Bố mẹ nên chọn loại 3 bánh có thể là loại 2 bánh trước và 1 bánh sau hoặc 1 bánh trước và 1 bánh sau. Kich cơ bánh vừa phải chú ý đến chất liệu có thể là loại bánh cao su và có độ bền ma sát tốt.

Hơn thế việc sử dụng các loại xe trượt scooter bố mẹ cần hướng sẫn các bé biết các kiểm soát tốc độ và sử dụng phanh. Ở những nơi đông người việc không sử dụng phanh có thể gây ra tai nạn nếu khi đang trược gặp dốc. Việc sử dụng phanh để có thể kiểm soát dễ dang hơn cho các tình huống bất ngờ diễn ra.

Một số mẫu scooter cho bé từ 3-5 tuổi bán chạy trên thị trường

1. Xe scôter Hds815

Sản phẩm được trang bị đèn led cực sáng và có các vân bám khá an toàn cho bé có thể đứng trên xe di chuyên khá an toàn. Với kích thước đa dạng và vị trí đứng khá rộng bé có thể thoải mái để có thể đặt 2 chân hoặc đổi và di chuyển chân cực tốt.

Scooter 3 bánh cho bé có đèn HD-S815

Giá Scooter 3 bánh cho bé có đèn HD-S815

Với trong lượng khá nhẹ và chất liệu được là nhựa an toàn cho bé trong quá trình tiếp xúc. Cũng như có thể sử dụng được nhiều địa điểm khác nhau với loại bánh lớn và có độ bám cực tốt.

2. Xe trượt HDMT01

Một trong những mẫu có thế kế khá lạ mắt với các chi tiết hoạt động khá êm với loại bánh có độ đàng hồi để tăng độ bám tốt. Với thiết kế có sự đổi mới với phân bố trí phần bánh sau để có thể giúp trẻ có thể kiểm soát được tốc độ di chuyển của mình.

scooter bánh sáng đèn hd-mt01

Giá Scooter 3 bánh HD-MT01

Vật liệu lắp ráp là loại nhựa nguyên sinh khá chắc chắn và an toàn cho trẻ trong quá trình tiếp xúc thời gian dài. Ở chi tiết tay cầm có thể nâng hạ theo chiều cao của trẻ sử dụng thoải mái nhất.

3. Xe trượt hd-2022

Một trong mẫu được yêu thích vào màu hè năm nay khi có khá nhiều gia đình chọn lựa với gia thành hợp lý. Cũng như đã có thể tạo nên sự độc đáo khi có đèn Led lớn phía trước và các điểm nhấn ở phần tay cầm lạ mắt.

xe trượt cho bé 3 bánh có đèn hd2022

Giá xe scooter hd2022

Kích thước lớn và có 2 bánh trước hoạt động khá linh hoạt để có thể di chuyển được nhiều loại địa hình khác nhau. Mẫu xe scooter giúp bé trãi nghiệm tốt hơn và an toàn hơn trong mọi hoạt động. Việc gấp gọn chỉ khá đơn giản chỉ cần một nút bấm thì có thể gấp chiếc xe khi không sử dụng nữa.

III. So sanh mẫu scooter 2 bánh và 3 bánh cho trẻ em

Số lượng bánh xe trượt sẽ ảnh hưởng đế khả năng cân bằng cũng như tốc độ di chuyển của chiếc xe trượt của bé. Việc lựa chọn đối với bé lớn và bé nhỏ hoạt động mẫu nào cần tìm hiểu rõ về sự khác biệt của 2 loại này:

Đặc điểm

2 bánh

3 bánh

Giống nhau

 • Đều có hỗ trợ phanh an toàn
 • Chất lượng đảm bảo từ các loại vật liệu sản xuất

Khác nhau

Ưu điểm

 • Tốc độ di chuyển nhanh
 • Dễ dàng điều hướng bánh trước
 • Trọng lượng nhẹ vá có tải trong lên đến 35kg, thiết kế đơn giản
 • Giữ thăng bằng tốt
 • Có thể dùng cho mọi lứa tuổi
 • Bàn để chân rộng, có thể để cả 2 bàn chân
 • Có một số loại có đèn led ở bánh xe

Nhược điểm

 • Khó giữ tự giữa thăng bằng 
 • Chỉ dành cho các bé lớn, có khả năng cân bằng tốt
 • Bàn để chân tương đối nhỏ và hẹp
 • Tốc độ bánh xe hoạt động chậm
 • Loại 1 bánh trước 2 bánh sau chân dễ chạm vào bàn trượt

Nội dung liên quan: Tiêu chí chọn đồ chơi trong nhà cho bé như thế nào?

IV. Trước khi cho bé sử dụng scooter bố mệ cần biết

Mua xe trượt cho bé ở độ tuổi nào đi nữa thì cũng phải lựa chọn dựa trên các tiêu chí đánh giá sản phẩm. Và chú ý đến an toàn và bảo vệ sửc khoẻ của trẻ.

- Tìm hiểu cấu tạo cũng như hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Mỗi loại xe điều có một cấu trúc và kích thước khác nhau để có thể đem lại một sự đảm bảo các hoạt động đúng nhất. Cũng như cần xem qua các video hướng dẫn cách sử dụng nếu như đó là một sản phẩm mới

- Hướng dẫn lại cho bé các cách sử dụng cơ bản đúng nhất

Bé sử dụng lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ nên bố cần theo bé để hướng dẫn sử dụng những bước cơ bản.

Cần hỗ trợ bé từ 2 buổi đến 5 buổi đề trẻ hoàn toàn có thể làm quan với chiếc xe khi có các sự cố bất ngờ. Còn bố mẹ để cho bé 1 đến 3 tuổi thì phải luôn quan sát và bên cạnh trẻ mọi lúc. Để đam bảo an toàn cho bé.

- Cần bổ sung thêm các tình huống cũng như năng cho trẻ

Như đang sử dụng thì gặp người thì cần phải kiểm soát được tốc độ. Nếu trong trường hợp bị ngã cần xem xét lại cơ thể và nhờn người lớn giúp.

- Cần trang bị đồ bảo hộ trước khi để trẻ chơi với chiếc xe trượt

Bố mẹ càn trạng bị nón và găng taygăng fói đầu gối cho bé, để tránh đucợ các tai nạn trong quá trình điều hướng chiếc xe di chyển gặp vật cản làm đổ xe. Nên chọn các loai đồ bảo hộ chắc chắn và là một thương hiệu uy tín.

Với bài viết này hy vọng xetreem có thể giúp gia đình chọn được mẫu scooter phù hợp với đứa trẻ của mình chơi trong giai đoạn quan trọng này.

loading...