Khu vực:
Mạng xã hội:

Hướng dẫn sử dụng oto điện trẻ em tự lái đúng cách

  • Admin - 22.07.2021
  • 1855 lượt xem
Một trong những món đồ chơi được yêu thích của nhiều đứa trẻ hiện nay. Các mẫu xe ô tô điện trẻ em luôn là sự săn đón của mọi gia đình có trẻ nhỏ. Và hầu như bố mẹ mua cho bé trong thời gian rãnh rỗi mà không sử dụng hết các tính năng trên mỗi chiếc xe chạy bằng điện của bé.

Các mẫu xe điện này còn được gọi là ô tô điện trẻ em lự lái hay ô tô điện có điều khiển chạy bằng điện... Và hầu hết gia đình mua ô tô điện cho bé bở tính thực tế nó có thể di chuyển và đồ chơi giải trí trong thời gian dài. Có nhiều người hỏi rằng các dòng xe đồ chơi trẻ em tự lái này có điều khiển từ xa hay không?. Các loại oto điện này có thể tự lái hay không?

Ô tô chạy bằng điện cho bé tự lái có những chức năng gì?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng các công tắc trên ô tô giúp bạn hiểu rõ hơn về nó để gia đình hiểu rõ 100% các loại xe điện trẻ em có điều khiển... Nhưng về thiết kế thì các mẫu này không khác mẫu của người lớn điều có: đèn trước sau, còi xe, volume, số tiến - số lùi, dây an toàn, cổng kết nối USB/ thẻ nhớ/ Blutooth để bé có thể nghe những bài hát mà bé yêu thích.

các tính năng của ô tô điện trẻ em

Tuy nhiên, cũng có một số loại ô tô chạy điện cho bé sẽ được tích hợp các chức năng khác nhau cho các độ tuổi khác nhau. Bập bênh (xe rung cho bé chơi tại chỗ), quạt gió ở phần bản điều khiển, tay lái trợ lực, tay kéo + bánh phụ ở dạng Valy kéo, chế độ đi nhanh/chậm (chân ga), hỗ trợ công tắc ngắt điều khiển/tự lái.

Cách sử dụng chế độ điều khiển và tốc độ

Bởi thiết kế các mẫu xe điện đồ chơi thì việc sử dụng xe điều khiển bằng chân ga cho bé tự lái là điều mà bố mẹ không biết sẽ sử dụng thế nào. Rất đơn giản để có thể điều khiển một chiếc oto điện đồ chơi trẻ em:

- Mỗi một chiếc xe oto con nít điều có công tắc cho chế độ tiến - lùi. Và khi nhấn nút ở nữa trước này cùng với đạp chân ga thì chiếc đi tiến về phía trước. Với mỗi chiếc xe điều có mức vận tốc khác nhau và đồng nghĩ với có bấy nhiêu số tiến lùi ( 1-3 số).

- Với công tắc hoặc cần gạt số ở giữa hoặc ở mức 0 thì chân ga nhấn sẽ không hoạt động đươc. Trong trường hợp chiếc ô tô điện của trẻ không có công tắc ngắt điều khiển tự lái. Bố mẹ không muốn cho em bé lái ôtô có thể chọn cần số ở mức này thì khi đó chỉ điều khiển mới được hoạt động.

các nút trên chiếc xe hơi điện trẻ em

- Trường hợp cần gạt được di chuyển xuống dưới hoặc có thể là nhấn phần sau của nút công tắc thì lúc đạp chân ga xe sẽ ssi lùi về sau. Với số lùi thì chỉ có một số trong suốt quá trình điều khiển.

Với các điều khiển cơ bản này thì việc trẻ sẽ sử dụng cả tính tư duy và óc quan sát khi điều khiển. Điều quan trong bé có thể kết hợp tay chân để có thể điều hướng được chiếc xe chạy bằng điện này hoạt động.

Cách dùng các chế độ điều khiển ô tô điện có remote

Để có thể sử dụng chức năng này thì việc đầu tiên bố mẹ cần để xem có công tắt cho chế độ điều khiển/ chế độ tự lái không?. Nếu có thì phải bấm chọn chế độ điều chế độ nào để có thể sử dụng theo mục đích mới được.

Các dòng xe điện 4 bánh cho trẻ em điều có các nút hỗ trợ tiến, lùi, phải, trái theo chiều mũi tên nên rất dễ sử dụng. Ngoài ra còn có nút chọn chế độ vận hành chậm/ vừa/ nhanh tương đối. Hay là 3 mức độ đèn 1-2-3 để mức độ sáng và cách sáng của đèn hoạt động khác nhau.

Và đặt biệt nút cuối cùng cần chứ ý đến là nút P: tạm dừng. Với việc tạm dừng để làm một việc gì đó của bé thì chế độ này đáp ứng yêu cầu trong quá trình hoạt động. Và nếu muốn hoạt độn trở lại thì hãy bấm nút P để có thể kích hoạt lại quá trình một cách nhanh nhất.

Trong thị trường hiện nay hiện có 2 mẫu được cho là có đầu đủ tính năng cho bé từ 2 đến 6 tuổi có thể sử dụng. Dòng xe oto điện cho trẻ em BDQ-1199 và BDQ-1188 có cả nút điều chỉnh nhạc, còi, bập bênh... được đánh giá cao của các gia đình.

Cách vận hành chế độ âm thanh của xe điện

Về mặt thiết kế để thuận tiện cho trẻ có thể điều khiển và sử dụng các chức năng thì các nút được tích hợp trên vô lăng. Và được cài sẳn các bài hát và mỗi lần nhân nút next thì sẽ chuyển sang bài khác.

Còn về phần âm lượng thì ấn và giữ V+ và V- tương đương thêm âm lượng và giảm âm lượng theo quy ươc. Còn trong trường hợp ấn nhả thì sẽ thành chức năng sang bài hát đồ dùng bé yêu mp3.

Trong trường hợp muốn chuyển chế độ thì chọn nút MODE thì sẽ chuyển được san kể chuyện, nghe đài FM hoặc có thể là ôtô hát tiếng anh cho bé...

bảng điều khiển trên ô tô chạy bằng điện của trẻ em

Để đa dạng về nhạc cho bé cách sử dụng usb trên xe ô tô thì gia đình có thể copy nhạc qua usb/ thẻ nhớ ở dạng tập tin không ở trong một thư mục nào hết. Sau đó cắm trực tiếp vào cổng kết nối trên bảng điều kiển có cổng tương ứng.

Nếu muốn sử dụng cổng MP3 thì có cả jack cắm 2 đầu vào xe tương ứng. Còn đầu còn lại sẽ cắm vào điện thoại khi đó bật nhạc lên sẽ phát ra loa của chiếc xe của bé.

Đố với chế độ kết nối blutooth thì gia đình cần chuyển chọn san chế độ bluetooth. Sau đó bật bluetooth của điện thoại lên và tìm thiết bị kết nối tương xứng của tên chiếc ô tô điện trẻ em tự lái xe điều khiển. Sau khi kết nối hoàn thành gia đình có thể bật nhạc từ điện thoại và nó cũng sẽ phát ra đồ chơi lái xe ô tô.

Nội dung liên quan về phụ kiện ô tô trẻ em tự lái nhựa an toàn:

Nên mua xe máy điện trẻ em 6V hay 12V

Kinh nghiệm cần lưu ý để cho bé điều khiển, tập lái xe ô tô điện an toàn

loading...