Khu vực:
Mạng xã hội:

Kinh nghiệm cần lưu ý để cho bé điều khiển, tập lái xe ô tô điện an toàn

  • Admin - 16.02.2022
  • 629 lượt xem
Việc oto chạy bằng điện cho trẻ em hiện nay là một trong những món đồ chơi mà được nhiều bé yêu thích. Bố mẹ có thể sử hữu các loại dòng xe o to với kiểu dáng và cách hoạt động khác nhau. Để có thể đem lại một trong những sự lựa chọn cho bé vận động trong thời gia học hỏi của mình.

Khả năng phát triển của trẻ nhỏ rất nhanh để có thể đem lại một trong những sự học hỏi và tiếp thu kiến thức rất tốt sau này. Tuy nhiên, nó cũng là một trong các để trẻ có thêm thời gian vận động. Tăng cười khả năng vận động tay chân để hỗ trợ sức khỏe cho trẻ và cũng như khả năng làm quen với nhiều bạn cùng trang lứa.

Để đem lại nhiều sự lựa chọn cho gia đình thì việc phát triển các thiết kế mẫu mã để phù hợp hơn với nhiều lứa tuổi. Có những loại xe có kèm theo điều kiện từ xa giúp cha mẹ dễ dàng kiểm soát trẻ tốt hơn. Bên cạnh đó, một số bậc cha mẹ muốn con có những phút giây trãi nghiệm loại đồ chơi này.

Cách sử dụng chế độ chân ga xe ô tô điện trẻ em sao cho đúng

- Đối với chiếc xe ô tô điện trẻ con đa số điều thiết kế một cần số hoặc công tắc để diều chỉnh chế độ đi tiến hoặc lùi.

- Khi  bé gạt cần số lên trên + ấn chân ga xe hoạt động tiến sẽ được kích hoạt (hầu nhưu xe nào có bao nhiêu mức vận tốc cố định thì có bấy nhiêu số tiến được thiết lập (1-3 số).

- Khi cần số để mức 0 thì đồng nghĩa với việc chân ga không hoạt động được (nếu xe ô tô điện bé không có công tắc ngắt điều khiển chế độ tự lái, bố mẹ không muốn cho bé sử dụng chân ga thì có thể chọn cần số ở mức mình muốn, khi đó việc chỉ điều khiển mới hoạt động).

- Còn đối với việc gạt cần số xuống dưới cùng và nhấn chân ga xe sẽ kích hoạt đi số lùi (số lùi thì xe của bé chỉ có 1 số).

hướng dẫn sử dụng ô tô điện trẻ em

Sự kết hợp giữa đôi tay và hoạt động vô lăng quay trá phải

Vận hành chế độ âm thanh

- Trên mỗi vô lăng ở mỗi chiếc oto thường tích hợp các nút còi, nhạc cài sẵn các bài hát khác nhau. Khi nhấn một lần next thì sẽ ra một bài hát khác nhau.

- Còn khi muốn tăng âm lượng thì ấn giữ V+,  ngược lại giảm âm lượng thì sẽ ấn giữ V- (lưu ý là hãy ấn và giữ nút âm thanh đẻ tăng và giảm cùng với lúc ấn, còn nếu ấn và nhả thì sẽ thành chuyển sang một bài hát khác)

- Muốn chọn ở chế độ khác (có thể kể chuyện, FM, học tiếng anh,…) thì nhấn vào chữ MODE trên bản điều khiển.

- Khi nghe nhạc mình thích sẽ cần copy các bản nhạc từ bên ngoài vào usb hoặc thẻ nhớ. Ở dạng file chứ không phải ở dạng forder và cắm vào cổng usb hoặc thẻ nhớ sẽ phát ra loa của xe ô tô của trẻ.

- Còn đối với việc sử dụng cổng mp3 thì cần có jắc cắm 2 đầu. Một đầu cắm vào xe và một đầu cắm vào điện thoại khi cắm điện thoại sẽ phát ra xe.

Dưới đây là những chia sẻ về cách đảm bảo an toàn cho bé khi lái xe hơi điện:
 
Giám sát trẻ khi chơi

Khi trẻ đã quen thuộc với việc lái xe đi chăng nữa thì phụ huynh tuyệt đối không nên để trẻ hoạt động một mình. Cần phải quan sát cũng như kiểm soát hoạt động và các vị trí trẻ chơi đảm bảo an toàn cho trẻ. Nếu để cho trẻ một mình cần chọn những nơi thông thoáng và có thể tránh được các tai nạn không đánh có.

Lưu ý bình điện sạc của xe

- Việc mới mua xe điện về cho bé gia đình cần để bé sử dụng hết điện bên trong; cũng như cần sạc 8 đến 10 tiếng sau khi sử dụng hết bình mới mua.

Và chỉ cần sạc 4 đến 5 giờ cho những lần tiếp theo và tránh việc chờ hết điện rồi mới sạc ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình. Sạc đúng cách sẽ là một trong những cách để có thể giúp được bình ắc quy hoặc bộ sạc pin oto điện trẻ em có tuổi thọ lâu hơn.

- Khi đã đủ điện, xe có thể chạy hoạt động được 1 đến 2 giờ, vận tốc đạt tốc độ từ 1 đến 3 km/h. Thế nhưng khi để trẻ chạy, cần cho chiếc xe xe ô tô điên trẻ em nghỉ quắt quãng tầm khoảng 15 phút/1 lần, mỗi lần như thế khoảng 2 phút. Vì xe chạy thời gian dài và liên tục sẽ làm nóng mô tơ và bình điện ảnh hưởng đến tuổi thọ về sau.

- Tránh việc đẩy xe khi mô tơ khi không hoạt động từ phí trước hoặc phía sau để di chuyển. Ba mẹ nên rút hay bỏ nguồn cung cấp điện ra khỏi xe khi chiếc không sử dụng xe trong thời gian bé không chơi dài. Đặc biệt, không nên sạc bình điện vào ban đêm, đẻ tránh gây chập điện, làm nguy hiểm đến quá trì lưu trữ gia đình.

Lựa chọn khu vực lái xe

Điều quan trọng của cách sử dụng xe ô tô điện trẻ em tự lái là gia đình nên để trẻ sử dụng chiếc trong sân vườn mình hoặc ở các công viên gần nhà. Tuyệt đối đừng để trẻ chạy trên đường có các phương tiện giao thông hoạt động hoặc các nơi có các cống rãnh, mương nước, đường trơn trượt,... Để tránh được nước vô tình vào công tắc gây ra tình trạng chập điện cũng như nguy hiểm cho bé.

Một số hư hại thường gặp

Đối với cách sử dụng xe ô tô điện trẻ em đầy đủ và chi tiết ở trên thì việc cần tham khảo thêm các thông tin về xe là điều không thể thiếu. Nếu như trong quá trình không sử dụng gặp các vấn đề thì cũng cần xử lý kiệm thời để tránh tình trạng tổng hại một cách tốt nhất.

- Những lý do khi xe không hoạt động được:

Gia đình nên kiểm tra xem chiếc xe của bé có hết bình không để giải quyết vấn đề đem đi sạc hoạt động lại. Nếu như tình trạng hết bình thì việc các vấn đề như sẽ gặp phải như: nút tiến lùi và các hoạt động không thể hoạt động cần gạt có thể để ở chế độ nghỉ; chân gia có vấn đề hoặc cạy lò xo kết nối các bố dưới chân lắp lại; còn vấn đề tuột dây/ đứt dây motor làm không hoạt đông có thể đấu nối lại...

- Xe không điều khiển được:

Để có thể sử dụng các công tắt đều chỉnh để có thể lựa chọn chế độ điều khiển xem bé có vô tình nhấn nút nhầm không. Chỉ cần chuyển chế độ lại là được và để trẻ hoạt động. Kiểm tra xem việc kết nối điều khiển chiếc xe đã kết nối chưa cũng như bấm nút bất kỳ để có thể điều khiển mà khôgn thấy đèn sáng có nghĩa là remote đã bị hỏng.

- Xe phát ra tiếng động lạ lúc di chuyển

Kiểm tra xem về mô-tơ xe điện trẻ em đã được lắp chưa hay đã bị lỏng trong quá trình lắp đặt. Kiểm tra ra mô-tơ có bị lệch hay bị vỡ khi di chuyển nên đã tạo nên tiếng động hay không có thể đổi hoặc thay mới hoàn toàn.

các lỗi thường gặp ô tô điện trẻ em

Lý do nên cho bé chơi đồ chơi trẻ em

- Đồ chơi cho trẻ nhỏ hầu như không có nhiều tác dụng cũng như có thể đem lại một tác dụng vô cùng lớn trong quá trình phát triển của bé cưng.

- Những món đồ chơi giúp cho bé tăng khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng tốt hơn cho sau này của trẻ.

- Đồ chơi trẻ em giúp bé làm quen mọi thứ xung quanh nhanh hơn từ các mô hình nhỏ xin xắn quen thuộc. Nhờ các món đồ chơi cho bé này thường có thể đem lại một sự đảm bảo cần thiết để bé học tâọ và làm quen các vật dụng trong nhà tốt hơn.

- Các đồ chơi trẻ em cũng giúp hỗ trợ trẻ tăng cường thể lực cực hiệu quả. Ngoài những đồ chơi cho bé cưng con nâng cao hiểu biết mọi thứ và trí thông minh nhạy bén hơn. Các món đồ chơi còn giúp con nâng cao thể lực cũng những các trò chơi vận động khá như: nhà bóng trẻ em, xe trượt trẻ em,...

- Đồ chơi có thể làm cho trẻ và gia đình dễ dàng gắn kết cùng nhau hơn; hiểu con hơn khi ba mẹ có thể tham gia chơi cùng em bé của mình. Tăng kết nối của bé với gia đình cực kỳ cao,...

Tuy nhiên, trẻ em vẫn còn quá nhỏ để có thể suy nghĩ và xử lý chúng một cách bất ngờ như người lớn. Vì thế để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong thời gian dài không gặp phải các sự cố. Một trong những thiết kế để trẻ có thể tự mình điều khiển chiếc xe ô tô điện thì cần phụ huy giám sát bé cũng như hết sức chú ý.

Trong bài viết này sẽ là một trong những thông tin hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chế độ chân ga oto điện trẻ em. Cách vận hành chế độ âm thanh trên xe cũng như lưu ý vô cùng quan trọng trẻ lái ô tô điện cần lưu ý điều gì mẹ nên biết!.

Xem thêm các bài viết về oto điện:

Top Địa chỉ bán Ô tô, xe Máy điện trẻ em Uy tín nhất TpHCM

Top 5 xe hơi điện 2 chỗ ngồi của bé được yêu thích nhất!

loading...