Khu vực:
Mạng xã hội:

Gợi ý các món đồ chơi cho bé 1 tuổi an toàn

  • Admin - 21.09.2022
  • 481 lượt xem
Mọi thứ tiếp xúc với trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới 1 tuổi, phải được đảm bảo an toàn nhất có thể. Bởi vì trẻ em trong thời gian này có hệ thống miễn dịch kém và dễ bị tác động từ bên ngoài.

Do đó, cha mẹ phải lựa chọn đồ ăn, sữa, bỉm, đồ chơi cho con cẩn thận hơn. Vì những món đồ này sẽ là người bạn thời thơ ấu của con mình.

Làm thế nào để cha mẹ có thể chọn đồ chơi an toàn và phù hợp với lứa tuổi của bé là một vấn đề. Hãy cùng xem 5 điểm tiếp theo để giúp việc mua đồ chơi trẻ em an toàn trở nên đơn giản hơn nhé!.

I. Kiểm tra chất lượng trước khi mua

Khi mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh, bạn nhớ xem kỹ thành phần sản phẩm xem có chứa chất nguy hiểm không và hạn sử dụng (nếu có).

Việc luôn đảm bảo chất lượng các mặt hàng đồ chơi trẻ em là điều cần thiết. Bạn cũng nên chú ý đến nhãn mác, hình thức của món đồ và chúng có vết lõm hoặc hư hỏng khác hay không trước khi họ đến với em bé của bạn.

mua đồ chơi bé ở đâu đáng tin cậy

Bài viết liên quan: Tiêu chí chọn đồ chơi trong nhà cho bé như thế nào?

II. Không rủi ro

Không ai muốn nói rằng không ai muốn mua đồ chơi rủi ro cho trẻ sơ sinh. Nhưng đôi khi, chúng tôi bỏ qua các chi tiết cụ thể của sản phẩm. Chẳng hạn như liệu nó có mũi nhọn (có thể làm tổn thương trẻ sơ sinh) hay nó lớn như thế nào (trẻ có thể nuốt chúng bất cứ lúc nào).

Chọn đồ không chứa BPA thay vì nhựa tổng hợp cho đồ chơi làm bằng nhựa và chỉ đồ chơi được sản xuất hoàn toàn bằng gỗ; không sử dụng bất kỳ hóa chất nào mới được làm bằng gỗ. Khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh của bạn, hãy hết sức thận trọng và cân nhắc mọi tình huống!

III. Mua đồ chơi trẻ em an toàn từ các nhà bán lẻ đáng tin cậy

 Đồ chơi có sẵn trên thị trường không an toàn vì chúng có khả năng chứa các chất nguy hiểm. Do đó, mẹ không nên mua đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Theo lời khuyên, đồ chơi trẻ em nên được mua từ những nhà bán lẻ đáng tin cậy, chất lượng cao. Vì chúng không chỉ khiến con bạn hài lòng mà còn khiến cha mẹ bạn an tâm hơn.

mua đồ chơi cho bé 1 tuổi loại nào

IV. Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Đây cũng là điều tối quan trọng vì những đồ chơi quá cao cấp hoặc quá nhỏ đối với trẻ. Thông thường có thể khiến trẻ khó chơi hơn hoặc thậm chí có tác động ngược lại.

Để có thể chọn đồ chơi thích hợp cho trẻ, bạn phải chú ý đến đồ chơi nào phù hợp với lứa tuổi hiện tại của trẻ. Cũng như có thể đảm bảo sự phát triển một cách hoàn tiện trong độ tuổi này.

Ví dụ, đồ chơi gặm nhấm hoặc đồ chơi tắm cho trẻ sơ sinh dưới sáu tháng tuổi không chỉ làm cho trẻ thích thú mà còn giúp trẻ mọc răng!

V. Bạn nên mua đồ chơi đơn giản để làm sạch

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé, chúng ta phải thường xuyên làm sạch đồ chơi vì chúng rất dễ bị bẩn theo thời gian. Khuyến cáo dành cho các bậc cha mẹ bận rộn là nên mua đồ chơi nhanh chóng và đơn giản để làm sạch.

bạn mua đồ chơi đơn giản để dễ làm sạch

Nội dung liên quan: Tiêu chuẩn để đánh giá đồ chơi an toàn cho bé

Hãy cân nhắc đồ chơi bằng gỗ thay vì đồ điện tử vì chúng được làm bằng vật liệu tự nhiên; an toàn và dễ làm sạch hơn nhiều. Đồ chơi điện tử khó làm sạch hơn vì bạn không thể ngâm hoặc rửa chúng.

loading...