Khu vực:
Mạng xã hội:

Bé mấy tuổi thì nên cho đi học bóng rổ tốt nhất

  • Admin - 05.05.2023
  • 406 lượt xem
Ưu điểm nổi bật nhất của bóng rổ là giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn không chắc chắn khi nào nên bắt đầu cho con mình chơi bóng rổ.

1. Nên cho bé làm quen với bóng rổ ở độ tuổi nào?

Các chuyên gia khuyên rằng trẻ nên bắt đầu tham gia các bài học bóng rổ dành cho trẻ em khi còn nhỏ; để có được sự cân bằng và phối hợp. Trẻ em chỉ nên học các chiến thuật cơ bản như tung, bắt và ném bóng vào rổ trước 6 tuổi.

Trẻ em trong độ tuổi từ 7 đến 9 có thể bắt đầu tiếp thu các quy tắc, quy định và quy trình kỹ thuật phức tạp hơn. Trẻ ở độ tuổi này đã sẵn sàng chơi theo nhóm và hoạt động sôi nổi hơn. Tuy nhiên, điểm số, tinh thần thể thao và tinh thần đồng đội không phải là những điều quan trọng nhất để trẻ học ở độ tuổi này.

Trẻ em từ 10 tuổi trở lên có thể chơi bóng rổ chuyên nghiệp. Nếu con hứng thú với chủ đề này, cha mẹ có thể cho con tham gia câu lạc bộ hoặc tham gia cuộc thi đồng đội...

độ tuổi học bóng rổ tốt nhất gia đình nên biết

2. Ưu nhược điểm học bóng rổ theo từng độ tuổi

Đồ chơi thể thao cho bé bóng rổ không chỉ đơn giản là một buổi tập luyện. Đây cũng là một nguồn vui thích cho trẻ mới biết đi. Khi con đã có khả năng vận động độc lập, cha mẹ có thể cho con học bóng rổ ở mọi lứa tuổi.

#1. Trẻ em từ 3 đến 4 tuổi

Để trả lời câu hỏi, bạn bắt đầu chơi bóng rổ từ khi nào?. Tiếp xúc với bóng rổ ở độ tuổi này tương tự như một trò chơi dành cho trẻ nhỏ để xây dựng nhận thức và chơi với quả bóng màu cam. Phương pháp giảng dạy chính là thông qua lời nói và hoạt động mà trẻ em có thể bắt chước hoặc bằng cách kết hợp học và chơi.

có nên cho trẻ học chơi bóng rổ sớm hay không?

Lợi ích

Đây là giai đoạn đầu đời khi khả năng tiếp thu và bắt chước của trẻ ở mức cao nhất; do đó việc tập trung vào thực hành sẽ giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp. Cho trẻ học từ nhỏ là một phương pháp thực sự tự nhiên để nuôi dưỡng tình yêu. Yêu thích chủ đề này từ nhỏ, thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng về thể chất của trẻ, hỗ trợ cha mẹ khám phá và phát triển các kỹ năng cho trẻ ngay từ nhỏ.

Nhược điểm

Vì trẻ ở độ tuổi này còn khá nhỏ và dễ bị phân tâm nên khó khăn nhất khi dạy trẻ công nghệ là làm cho trẻ hiểu và thực hành.

Trẻ nhớ và dựa dẫm vào cha mẹ khi được 3-4 tuổi; sẽ mất thời gian để các em thích nghi với lớp học và giáo viên. Tôi không thể ngăn mình đi vệ sinh.

Trong lúc tập dễ bị trượt ngã, trầy xước.

Cha mẹ nên nghĩ đến việc cho phép con mình luyện tập ở nhà hoặc với một gia sư riêng. Khi cho con đến trung tâm dạy bóng rổ để đi học, bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ bỉm, nước, thức ăn ướt, quần áo mang theo để chủ động của giáo viên.

#2. Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

Thời điểm lý tưởng để các bạn trẻ học những điều cơ bản cơ bản như cầm bóng và phát triển tư duy phân tích.

Lợi ích

Chơi bóng rổ trong khoảng thời gian này giúp các bạn trẻ phát triển toàn diện về thể chất và chiều cao. Hơn nữa, các bài tập cơ bản như rê bóng và dội bóng sẽ giúp con bạn cải thiện khả năng phản xạ. Học thể thao với các bạn đồng trang lứa khiến trẻ vui vẻ và năng động hơn.

Nhược điểm

Khi nói đến tinh thần đồng đội và thành tích nói chung, các bạn trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi thắng thua. Cha mẹ phải nhận thức được tâm lý này để giải thích và dạy con đúng cách.

Phụ huynh có thể gợi ý và đăng ký cho con tham gia lớp học bóng rổ Rookie của MVP Academy, nơi cung cấp lộ trình học khoa học và thực tế cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

#3. Học sinh từ 12 đến 15 tuổi

Hướng dẫn bóng rổ vào thời điểm này sẽ mang lại lợi ích cho những người trẻ mạnh mẽ nhất về kỹ năng thành thạo và thể lực cá nhân.

trẻ 12 đến 15 tuổi có nên chơi bóng rổ không?

Lợi ích

Tuổi dậy thì xảy ra trong độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi đối với cả nam và nữ. Đây là thời đại phát triển thể chất mạnh mẽ nhất. Chơi bóng rổ ở độ tuổi này sẽ hỗ trợ đắc lực nhất cho quá trình phát triển chiều cao và tầm vóc của trẻ. Ngoài ra, chơi bóng rổ ở độ tuổi này sẽ giúp trẻ giải tỏa các vấn đề về tâm lý, căng thẳng trong học tập, đồng thời rèn luyện tính kỷ luật và sự tự tin.

Nhược điểm

Ở cấp độ này, các cầu thủ trẻ phải dành một lượng thời gian đáng kể để luyện tập thành thạo các phương pháp xử lý bóng và rê bóng. Điều này ngụ ý rằng cả hai lịch trình văn hóa phải được cân bằng trong lớp học.

Phụ huynh và giáo viên hướng dẫn phải khuyến khích con em họ học tập một cách thoải mái và tham gia vào lớp học một cách thường xuyên.

Điều cần lưu ý khi cho trẻ học chơi bóng rổ là gì?

Bóng rổ tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng luyện tập không tốt có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của con bạn. Tuy nhiên, miễn là cha mẹ cảnh giác, trẻ sẽ gặt hái được vô số lợi ích từ việc tập thể dục hàng ngày.

các điều cần lưu ý khi cho trẻ học chơi bóng rổ

Điều quan trọng là cung cấp quần áo thoải mái và hướng dẫn các bạn trẻ cách khởi động trước khi chơi bóng rổ. Ngoài ra, phụ huynh phải mua trụ và bóng rổ có kích thước phù hợp với con mình.

Vành bóng rổ quá cao và quả bóng rổ quá lớn có thể khiến các bạn nhỏ khó chơi thoải mái. Điều này dễ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán và không muốn tham gia vào các hoạt động.

Do đó, bố mẹ cần lựa chọn các mẫu đồ chơi bóng rổ phu hợp chiều cao cũng như loại đúng độ tuổi để trẻ có thể chơi một cách thoải mái và thích thú hơn.

Nội dung tham khảo thêm:

Tiêu chuẩn để đánh giá đồ chơi an toàn cho bé
Chọn đồ chơi vận động cho bé như thế nào?
Hướng dẫn chọn đồ chơi vận động cho bé chuẩn độ tuổi

loading...