Khu vực:
Mạng xã hội:

Có hay không nên mua xe đạp cũ cho bé không?

  • Admin - 02.03.2020
  • 2000 lượt xem
Thường các bậc cha mẹ nghĩ rằng mua xe đạp cũ trẻ em có nên mua không tiết kiệm được một khoản chi phí. Với xe đạp dành cho trẻ em cũ quá trình sữa cũng như hư hỏng sẽ tốn kém hư hỏng trong quá trình sử dụng. Có nên mua xe đạp cũ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại không thể đoán trước.

Do đó, gia đình cần có những thông tin và kiến thức để lựa chọn các mẫu xe đạp khi lựa chọn mua cũ. Đó là cách tốt nhất để đem lại một sản phẩm tốt cho bé và sự an toàn từ sản phẩm trong quá trình sử dụng.

I. Những nguy hiểm khi mua xe đạp cũ cho trẻ em sử dụng

1. Chất lượng xe đạp cũ

Trong quá trình sử dụng lâu dài, chiếc xe đạp cũ sẽ bị xuống cấp và các phụ tùng xe đạp cũng hao mòn nhanh hơn. Các bé hiện nay rất hiếu động vì vậy những chiếc xe đạp cũng sẽ chịu tác động khá nhiều từ bên ngoài.

Tình trạng bán xe đạp cũ cho bé thì các bộ phận như: bánh xe, vỏ xe bị trầy, sên ốc… Có thể gặp tình trạng như mòn lốp, sên sẽ bị dãn, tình trạng sét, các mối hàn bị hở… Những bộ phận gôm thắng bị mòn bị đứng trong thời gian dài người trước đã sử dụng. Các con ốc bị lỏng lẻo không còn chắc chắn như ban đầu hoặc có thể các lỗi ở các chi tiết nhỏ mà chúng ta không thể để ý tới.

2. Về quá trình sử dụng

Khi mua xe đạp cũ giá rẻ bạn sẽ không chọn được kích thước của chiếc xe để phù hợp với trẻ. Nếu trẻ không sử dụng đúng kích thước sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ. Làm cho xương cuộc sống của trẻ bị lệch không thẳng.

Đối với khung xe đạp cũ thường khả năng chịu lực kém và thời gian hoạt động ngắn dần sau khi đã qua một thời gian sử dụng. Ngoài ra, chiếc xe đạp cũ trẻ em từ 6-11 tuổi sẽ có nhiều nguy cơ bị các bệnh về da khi tiếp xúc. Bé cũng có thể nhiễm các bệnh như sởi, thủy đậu… ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bé.

chất lượng xe đạp cũ

II. Tại sao nên mua xe đạp mới cho bé?

Đó là an toàn, tiêu chí để bé và gia đình có thể dựa vào lựa chọn mua đồ cho bé. Như vậy gia đình sẽ tránh được một sự đảm bảo cần thiết trong việc quản lý rủi ro khi sử dụng. Và có thể hỗ trợ bé phát triển một cách tốt nhất về các hoạt động của trẻ về sau.

Khi trẻ sử dụng xe đạp nhiều sức khỏe của trẻ dẻo dai hơn các hoạt động ngoại khóa về sau sẽ tốt hơn. Thúc đẩy chiều cao sớm hơn ở mọi giai đoạn phát triển của mình hoàn thiện hơn.

Khi bé đi xe đạp từ nhỏ bé học được tính chịu đựng cũng như tự mình xử lý các tình huống khi sử dụng. Các sự cố bất ngờ để trẻ có thể đem lại khả năng tư duy nhạy bén hơn ở các tình huống sau này.

Với kích thước xe đạp phù hợp cho từng độ tuổi nhất định để có thể điều khiển tốt nhất. Do đó, việc chọn mua đúng size bánh xe đạp với chiều cao của bé thì sẽ hỗ trợ bé rất nhiều trong việc phát triển về sau.

III. Mua xe đạp trẻ em ở đâu chất lượng?

Có khá nhiều cửa hàng và đem lại chất lượng sử dụng tốt trong thời gian dài cho bé. Nhưng bên cạnh đó cũng có các cửa hàng bán hàng kém chất lượng hàng nhái để kiếm thêm lợi nhuận.

Vậy tiêu chí nào để chọn lựa một cửa hàng cũng như Showroom bán hàng chất lượng khi muốn mua xe đạp cũ cho bé.

  • Có địa chỉ thông tin rõ ràng
  • Đầy đủ các loại giấy phép cũng như giấy tờ chứng nhận về các sản phẩm kinh doanh
  • Có các chính sách và hỗ trợ người mua hàng tốt nhất
  • Các dòng sản phẩm đa dạng hơn ở một cửa hàng showroom

Tiêu chí đánh giá xe đạp cũ cũng như hàng thanh lý như thế nào?

IV. Các lưu ý khi chọn mua xe đạp cũ cho bé mà mẹ cần biết

Có 10 điều mà bạn cần phải biết để kiểm tra và lựa chọn bỏ tiền ra mua cho bé một chiếc xe đạp cũ. Với các chi tiết cần kiểm tra cẩn thận và lựa chọn kỹ trước khi quyết định mua về:

1. Các điểm dễ bị gỉ sét

Vị trí dễ bị gỉ sét sẽ làm cho chiếc xe đạp của trẻ em dễ bị ăn mòn hơn và có thể nói là sẽ đẩy nhanh quá trình hỏng chiếc xe của trẻ. Nếu xích xe đạp bị gỉ đồng nghĩa với việc người sử dụng chiếc xe cũ không bảo quản cũng như vệ sinh chiếc xe tốt. Bạn không nên quyết định mua một chiếc xe mà người cũ không biết cách sử dụng cũng như bảo vệ chiếc xe đạp.

2. Tình lốp xe đạp

Đối với cả 2 lốp xe thì tình trạng mòn và nứt là điều có thể gặp đối với những chiếc xe đạp cũ. Nếu lốp xe bị nứt, mòn quá nhiều thì bạn không nên mua về cho bé sử dụng. Nếu bạn quyết mua chiếc xe như thế thì nên yêu cầu người bán giảm giá để thay lốp mới cho bé sử dụng.

3. Lớp sơn bên ngoài

Hãy quan sát kỹ xem việc lớp sơn trên chiếc xe đạp cũ trẻ em bạn định mua có bị vấn đề gì không. Các vết trầy có quá nhiều hay quá nặng để có thể đáng bỏ tiền mua hay không.

Nếu quyết định mua, hay đề nghị có mức giá hợp lý để người bán có thể bù lại việc sửa chữa để sử dụng.

4. Vành niềng xe đạp của trẻ

Chiếc xe có thể lắc hoặc gặp vấn đề trong lúc bé sử dụng về sau khi mua về. Ngoài ra, hãy kiểm tra cả tăm xe đạp còn mới hay bị cong vẹo hay không. Chúng không bị vẹo hoặc bị mất bởi người sử dụng trước. Như vậy, mới đảm bảo được chiếc xe hoạt động tốt và không cần phải thay mới, bộ phận này rất tốn tiền nếu thay mới.

các bộ phận cần chú ý khi mua xe đạp cũ cho bé

5. Gôm phanh

Việc kiểm tra gôm phanh rất cần thiết một bộ phận để điều chỉnh tốc độ cũng như dừng xe an toàn hơn. Hãy cho bé chạy thử chiếc xe đạp của mình và thử phanh để kiểm tra có hoạt động tốt hay không. Nếu chiếc xe có thể dừng lại khi bóp phanh ở mức nhẹ nhất đồng nghĩa với việc phanh vẫn còn tốt. Chưa bị mòn hoặc cần phải thay thế khi quyết định mua chiếc xe đạp cũ cho bé.

6. Bàn đạp

Hãy quay bàn của chiếc xe đạp dành cho bé mà bạn định mua vài vòng và để xem chúng có trơn tru với trục quay hay không. Trong quá trình quay bàn đạp có phát ra tiếng kêu lạ hay không, có dấu hiệu rằng chi tiết này đã gặp trục trặc nào đó.

7. Phuộc nhún

Với các dòng xe đạp thể thao trẻ em, bạn hãy quan sát xem 2 bên phuộc nhún kể cả trước và sau. Xem chúng có đối xứng hay không ở 2 bên phuộc và kể cả bánh trước và bánh sau. Bạn sẽ phải mất thêm chi phí thay thế bộ này nếu phần phuộc của bạn bị lệch hoặc không giữa 2 bên.

8. Miếng chắn bùn hay còn gọi là dè xe

Miếng này giúp bé có thể tránh được các vật khi đi trên đường vướng vào bánh xe. Bởi vì vậy, miếng chắn bùn bị nút sẽ dễ bị bể và kẹt vào bánh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chiếc xe đạp trong quá trình bé sử dụng.

9. Khung xe

Với một trong những bộ phận có thể nói là phần chính của chiếc xe và thành phần của chịu tải tốt nhất. Một trong những điểm cần thiết để có thể giữ được an toàn cho bé để có thể duy trì các hoạt động của bé tốt hơn.

10. Dây xích

Kiểm tra dây xích của chiếc xe đạp trẻ em có bị mòn hay không là một phần kinh nghiệm khi mua xe đạp cũ cho trẻ. Bởi nếu dây xích cũ sẽ bít kính bởi bụi bặm, đất cát bởi người trước đã sử dụng. Một trong những điểm cần thiết của một chiếc xe đạp để có thể hoạt động và sử dụng về sau tốt hơn.

V. Các địa chỉ mua xe đạp trẻ cũ giá rẻ tốt

Có nhiều cách nhanh và cũng có thể tiết kiệm để mua một chiếc xe đạp trẻ em 3-12 tuổi có chất lượng tốt. Gia đình có thể liên hệ với người thân của mình hoặc có thể có được chiếc xe tốt từ họ. Hoặc có những cách khác để có thể lựa chọn các địa điểm cần mua xe đạp cũ chất lượng:

1. Mua xe đạp cũ qua facebook

Hiện nay facebook đã trở nên phổ biến và có thể nói là một trong những nơi đăng mọi thứ của nhiều đối tượng. Bạn cũng có thể mua được tất cả các mọi thứ trên đây. Với những mức giá phù hợp với từng túi tiền của gia đình.

Các nhóm hội khá nhiều bạn có thể hỏi mua các sản phẩm mình muốn giá tốt. Nếu ở gần bạn cũng có thể tới xem để biết tình trạng chiếc xe đạp nhỏ của bé như thế nào rồi quyết định mua.

Với một mạng xã hội hàng trăm người tham gia thì việc bạn đăng 1 bài viết tìm mua xe đạp cũ công khai trên đó. Thì chắc chắn bạn sẽ có được hình ảnh xe đạp the thao cũ giá 1 triệu cũ phù hợp với tiêu chí của mình.

2. Mua xe đạp online trên các trang thương mại

Việc mua hàng online không còn xa lạ với các mẹ bỉm sữa nữa. Điều này làm cho các hoạt loạt các trang thương mại điện tử được thành lập để có thể đem lại sự thuận tiện trong việc mua hàng từ các cửa hàng dễ hơn. Bạn có thể so sánh các sản phẩm với nhau với các mức giá cụ thể để có thể lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tuy nhiên khi mua xe đạp trẻ em cũ online, gia đình và nên chọn các nhà cung cấp có độ uy tín cao. Để có thể có các chính sách tốt nhất từ họ cho sản phẩm mình để mua cho bé sử dụng.

3. Cửa hàng bán xe đạp trẻ em cũ

Ngay cả xu hướng hiện nay là mua hàng trực tuyến thì việc mua xe đạp trẻ em cũ thanh lý tại các cửa hàng vẫn còn khá là phổ biến. Bạn có thể tìm mua xe đạp cũ cho bé tại đây chất lượng và giá cũng được lựa chọn tốt hơn khi bạn tự xem xét chất lượng sản phẩm.

Các loại xe đạp trẻ em cũ tại các cửa hàng thường sẽ được tân trang lại để bán ra thị trường. Vì vậy, bạn hãy yên tâm là mình sẽ mua được sản phẩm có chất lượng và ngoại hình như mới khi đã được tân trang lại với giá xe đạp cũ chỉ rẻ 500k.

cửa hàng bán xe đạp cũ

VI. Lời kết

Vậy là những điều mà bạn cần lưu ý khi mua xe đạp cũ cho bé ở bài viết này cũng đã giúp bạn được phần nào. Bất cứ khi nào bạn cần mua xe đạp cho bé trai 2-5 tuổi hoặc đã qua sử dụng, thì hãy áp dụng thực hiện các điều trên. Để có thể lựa chọn và mua được những chiếc xe đạp tốt chất lượng với mức giá hợp túi tiền của gia đình. Gia đình tham khảo các mẫu và giá xe đạp trẻ em rẻ tại đây.

loading...