Khu vực:
Mạng xã hội:

Các kích thước size bánh xe đạp trẻ em nói lên điều gì?

  • Admin - 29.02.2020
  • 23603 lượt xem
Khi mà bạn băng khoăn mua xe đạp cho bé không biết phải mua kích thước bánh xe đạp trẻ em như thế nào là phù hợp. Cũng như để bé tập đi xe đạp điều khiển nó tốt nhất trong thười gian dài?. Dưới đây là bài viết mà giúp cho mọi gia đình có cách tính size xe đạp trẻ em phân theo từng độ tuổi cụ thể.

Có nhiều gia đình khi đi mua xe đạp cho bé mà không biết chọn một kích thước như thế nào là phù hợp. Dù gia đình mua xe đạp ở đâu đi chẳng nữa, thì việc để cách bé tập đi xe đạp đơn giản trong thời gian đầu. Trong bài viết này Xetreem sẽ là những kinh nghiệm chọn mua xe đạp cho bé với kích thước phù hợp trong mọi độ tuổi sử dụng.

I. Xe đạp là gì?

Là một trong những phương tiện giao thông có thể đem lại sức khỏe cũng như sự thân thiện môi trường. Xe đạp là một món quà mọi gia đình điều món bé sử dụng khi con nhỏ. Để tự mình có thể rèn luyện thể lực cũng như tính tự lập của bé trong giai đoạn đầu phát triển đầy quan trọng này.

xe đạp trẻ em là gì

II. Có những loại xe đạp nào phổ biến

Đối với xe đạp trẻ em thì việc phân loại sẽ dựa trên kích thước của bánh xe đạp được nhà sản xuất đưa ra. Nhưng trong việc dựa trên kích thước bánh xe đạp thì gia đình có thể dựa trên khung xe đạp của bé.

Điều này sẽ tốt cho gia đình trong quá trình tìm cách tập bé đi xe đạp đơn giản nhất. Nhiều mẫu có thiết kế chuyên biệt cho từng khu vựt địa hình để có thêm lựa chọn cho gia đình dưới sự tư vần từ người bán.

III. Phân loại theo khung xe đạp

1. Xe đạp đua - xe đạp cuộc

Đối với dòng xe đạp cho bé trai 10 tuổi thường có trọng lượng nhẹ được thiết kế để đi trên đường nhựa. Có phuộc được làm bằng carbon tổng hợp, không có giảm sóc trước sau… Các mẫu size xe đạp cuộc này thường là sản phẩm nhập khẩu với nhiều mức giá và thương hiệu khác nhau.

Độ tuổi có thể dùng các loại xe đạp 2 bánh này là từ 15 tuổi trở lên. Khả năng di chuyển nhiều ở các loại đường nhựa và đường bằng phẳng. Bởi phần lốp có vỏ mỏng, ít gai để có thể giảm trọng lượng tối thiểu cho chiếc xe. Khung xe được thiết kế tạo tư thế khí động học khi ngồi để giảm ma sát và đạt tốc độ tốt trong quá trình di chuyển.

2. Xe đạp địa hình

Là loại xe đạp thể thao cho trẻ em có thể nói là trọng lượng nặng nhất trong các loại xe, kích thước bánh đường kính từ 650cm - 700cm. Vỏ lốp xe đạp có nhiều gai để có thể tạo độ bám trên nhiều loại đường gồ ghề.

Do thiết kế cho việc đi đường dốc và đổ đèo hay đường rừng nên phần phuộc khá là lo và ghi đông thiết kế thẳng để giảm tối đa độ shock ở phân xe. Độ tuổi có thể sử dụng là từ 12 tuổi trở lên.

3. Xe đạp phổ thông

chiếc xe đạp 2 bánh mà có thể mang vác hành lý cho những chiếc du lịch, chuyến phượt của mình. Trong lượng của nó không quá nặng nhưng vẫn vững chắc mà vẫn có khả năng chịu tải cực tốt.

Khung sườn dài và lốp xe loại vừa hoặc là nhỏ, ít gai; hệ thống phanh thăng có thể tăng giảm líp, ghi động làm từ chất liệu cao. Việc chọn size xe đạp để sử dụng cho các trường hợp như tập thể dục, đi làm...

các bộ phần của xe đạp trẻ em

4. Xe đạp gấp

Là một thiết kế mang tính tiện dụng và đơn giản trong thiết kế nhiều hơn là tính năng. Xe đạp này có khả năng gấp gọn cực tốt cho gia đình. Có thể mang theo để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi cho các thành viên trong gia đình.

Các mẫu xe đạp này thường thiết kế cho nhiều độ tuổi sử dụng khác nhau. Từ 3 tuổi trở lên bạn cũng có thể tìm được thiết kế cũng như kích thước phù hợp chiếc xe cho bé…

IV. Kích thước tiêu chuẩn xe đạp cho bé

Thường thì khi bạn lựa chọn các mẫu xe đạp trẻ em trên web hoặc inbox tư vấn chọn xe đạp phù hợp. Thì sẽ thấy và nhắc đến các thông số như: 12 inch, 14 inch, 16 inch... Nhưng bạn đã biết nó lớn cỡ nào và ý nghĩa của kích thước này là gì không?.

Cách đo size bánh xe đạp đó là kích thước của đường kính của 2 bánh xe đạp được tính bằng đơn vị inch tiêu chuẩn của Anh. Để tính đường kính của vòng khung của bánh xe hiện nay được bán trên thị trường.

Bảng kích thước xe đạp em bé

Bảng chiều cao kích thước xe đạp trẻ em theo tiêu chuẩn

1. Cách đọc kích cỡ bánh xe đạp trẻ em

Đơn vị để tính kích cỡ bánh xe đạp thường dựa trên độ dày lốp xe và đường kính lốp xe đạp trẻ em. Với độ dày của lốp được in trực tiếp trên lốp có dạng là n.n. Còn kích thước đường kính của bánh xe là inch, ký hiệu là {"}.

2. Chuyển đổi Inch sang Centimet

Từ năm 1959, inch đã được định nghĩa và cũng như chấp nhận của quốc tế với sự quy đổi tương đương 25,4mm (milimet).
Centimet (cm) là đơn vị đo chiều dài trong hệ mét(m), bằng một phần trăm của mét. 1cm tương đương với 0,39370 inch.

Công thức chuyển đổi: cm =in/0.393708

3. Kích thước xe đạp trẻ em phổ thông hiện nay

Xe đạp dành cho trẻ em thường có nhiều loại với các kích cỡ bánh khác nhau: 10", 12", 16", 20", 24".

A. Bánh xe có đường kính 10"

Nếu đổi ra thì đường kính bánh xe đạp khoảng 25.4cm thường thiết kế đối với loại xe đạp không bàn đạp. Hay còn được gọi là là xe đạp cân bằng không bàn đạp truyền thống truyền động.

Độ tuổi sử dụng sẽ thích hợp cho trẻ thuộc độ tuổi từ 2 - 3 tuổi và chiều cao từ 80cm đến 102cm.

Đường kính bánh xe 12", với bánh 12" được đổi ra khoảng 30.5cm với sự trang bị trang bị hoàn chỉnh như một chiếc xe đạp của người lớn. Xe trang bị thêm 1 bánh phụ hoặc 2 bánh xe phụ xe đạp trẻ em phía sau để bé có thể tự tập đi. Khi bé có thể chạy xe đạp 4 bánh cho trẻ em trong đó có 2 bánh phụ bạn có thể tháo; mà không phải tốn chi phí mua xe cho em bé đi di chuyển cho phù hợp.

B. Bánh xe đường kính 16"

Đường kính - kích thước vành xe đạp của 16 inch bằng bao nhiêu cm có thể lên đến 40.6cm và tương đối lớn hơn bánh 12inch. Có cấu trúc tương tự như các loại xe đạp thông thường. Loại xe đạp này cũng được trang bị bánh phụ xe đạp trẻ em.

kích thươc của bánh xe đạp trẻ em

C. Đường kính bánh xe 20"

Những chiếc xe đạp mini trẻ em có đường kính bánh xe đap 20 inch thì khoảng 50.8cm dành cho các bé lớn. Các bé có chiều cao từ 100 đến 144cm và độ tuổi thích hợp từ 5 đến 9 tuổi có thể sử dụng được.

D. Bánh xe đường kính 24"

Chiều cao khoảng 61cm do đó thường dòng này là dòng xe đạp thể thao. Loại này có nhiều kiểu dáng cũng như được trang bị thêm chỗ để bình nước hoặc thêm các tính năng cho xe đạp 24 inch. Độ tuổi an toàn cho chiếc xe đạp là từ 8 tuổi trở lên có thể sử dụng một cách an toàn.

V. Lời kết

Vậy là cũng đã kết thúc nội dung về kích thước của xe đạp trẻ em khi lựa chọn. Bạn sẽ có thông tin cơ sở để có cho bé phù hợp với độ tuổi cũng như chiều cao của từng đứa trẻ. Giá xe đạp cho bé hiện nay khá rẻ nó sẽ là món quà đồ chơi thể thao phù hợp với mọi đứa trẻ trong mọi gia đình.

loading...