Khu vực:
Mạng xã hội:

Cách tăng xích xe đạp cho bé tại nhà hoạt động tốt

  • Admin - 11.02.2023
  • 441 lượt xem
Việc tăng xích xe đạp đúng cách sẽ giúp cho bé khi sử dụng phát ra tiếng và hoạt động khó chịu. Việc đảm bảo đồng thời có thể tạo nên quá trình lái xe đạp toàn hơn khi không bị tuột xích trong lúc di chuyển.

Ở nội dung dưới dây sẽ là một trong những cách để có thể giúp gia đình có thể tự mình tăng xích xe đạp cho bé đơn giản tại nhà mà không cần phải ra tiện. Hoặc đổi một chiếc mới khi mà giá xe đạp trẻ em hiện nay khá là đắt so với thu nhập bình quân của người lao động.

Vì sao xe đạp cần phải tăng dây xích thường xuyên?

Trong trường hợp cần tăng xích xe đạp

Việc làm thế nào để biết giai đoạn đó tăng xích xe đạp là khi chiếc xe đạp của trẻ trong quá trình đạp phát tra tiếng ồn từ hộp xích và đồng thời nó vẫn hoạt động. Đó là lúc gia đình nên đem chiếc xe của trẻ đi tăng dây xích đã bị chùng. Có thể là do xích chùng quá dẫn đến việc ma sát vào líp và giữa 2 bên xích với nhau.

Hệ thống đĩa nhôm xích thường có tuổi thọ phụ thuộc rất lớn vào việc gia đình có kiểm tra hay bảo trì đúng cách hay không. Việc kiểm tra các phụ kiện phải luôn được đảm bảo cũng như thường xuyên thực hiện để hạn chế việc chiếc xe bị ăn mòn hoặc hỏng đột ngột khi chạy.

Lợi ích khi tăng xích xe đạp thường xuyên

Trong trường hợp xích xe đạp bị lỏng mà không tăng kịp thời sẽ dễ dang gây ra tình trạng trượt hoặc đứt xích khi chiếc xe di chuyển trên đường.

Về mặt truyền lực, khi bạn điều khiển xe đạp bị chùng xích, tải trọng động cơ không ổn định và hiệu suất hoạt động của xe không tốt gây ra cảm giác như đang đạp xe trên đường gồ ghề.

Khi xe chạy tốc độ cao mà tăng ga hoặc giảm ga đột ngột sẽ tạo nên lực va đập lớn có thể dẫn đến lệch trục, gây trượt xích hoặc đứt xích.

Cách tăng xích xe đạp trẻ em tại nhà đơn giản

Bước 1: Dùng cờ lê nới lỏng ốc trục bánh sau.

cách vặn nới lỏng ốc nới lỏng chính xích

Lưu ý: Chỉ cần nới lỏng chứ không tháo ốc ra hoàn toàn khỏi trục với bánh

Bước 2: Ở phía bên trái sẽ có một con ốc để tăng xích. Nếu xích đang bị chùng thì bạn hãy dùng đầu bắt vít hình sao T10 vặn theo chiều kim đồng hồ để tăng xích lên.

chỉnh xích bằng vít hình sao t10

Bước 3: Kiểm tra đảm bảo xích có hiện tượng gì cũng như độ căng vừa phải hay không

kiểm tra độ căn của dây xích xe đạp

Bước 4: Kiểm tra vành lốp phải nằm ở giữa lip và 2 bánh bánh xích, không bị lệch rồi siết ốc trục lại.

dùng kề lê nới lỏng siết lại

Một số lưu ý khi tăng xích xe đạp đối với các dòng xe đạp cho trẻ em

Nếu xích tải cần được điều chỉnh:

Bước 1: Hãy nâng giá đỡ trung tâm về vị trí 0. Tiếp đó nói lỏng đai ốc kẹp đĩa xích sau.

Bước 2: Vặn đai ốc ở trên phần phuộc trái để có thể chỉnh xích và có thể lắp lại và kiểm tra độ chùng phù hợp với dòng xe sử dụng.

Bước 3: Xoắn ốc ở bên phải sang bên trái và để vết kía ở cả 2 bên tăng lên cùng giá trị với dấu ở 2 bên trục khung xe đạp.

Nếu bộ xích đã căng đã được căn kéo và vẫn bị chùng thì đã đến lúc bạn phải thay xích xe đạp cho bé để đảm bảo ản toàn khi bé sử dụng.

Các lưu trên không áp dụng cho các loại xe đạp thăng bằng và xe đạp ba bánh. Do đó, gia đình cần áp dụng đúng với các loại sản phẩm để có thể hoạt động hiệu quả và an toàn.

Bài viết liên quan:

Các mẫu xe đạp trẻ em từ 6 10 tuổi giá rẻ
Cách làm cho xe đạp nhẹ chạy nhanh hơn
Các mẫu xe đạp học sinh cấp 1 đáng mua nhất hiện nay

loading...