Khu vực:
Mạng xã hội:

Cách sử dụng các chức điều khiển oto điện trẻ em như thế nào?

  • Admin - 14.10.2021
  • 1383 lượt xem
Remote điều khiển xe đồ chơi chạy điện cho trẻ em được cho là một món đồ chơi điều khiển từ xa  được yêu thích và lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, để sử dụng đúng bộ điều khiển ô tô điện trẻ em như thế nào đúng chức năng thì không phải ai cũng biết.

Hiểu được điều này chúng tôi sẽ giúp bạn có những lưu ý về các sử dụng điều khiển và cũng như cách sử dụng dây sạch pin ắc quy xe ô tô điện tự lái cho bé một cách lâu, bền nhất.

1. Hướng dẫn sử dụng cơ bản các chức năng của chiếc xe ô tô điện trẻ em

Khi nói về ô tô điện trung quốc thì các mẫu ô tô điện điều có 2 mẫu ô tô đó là: tự lái và đều khiển từ xa. Sau đây Xetreem có thể giúp các gia đình có thể giúp mọi gia đình tiềm hiểu từng chứ năng.

1.1. Các chức năng trên xe ô tô điện cho bé

Hầu hết các mẫu ô tô trẻ em điều có cấu hình khác nhau và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì các chức năng của chúng đều giống nhau: đều có nút nguồn, các cổng kết nối mp3, nút còi, cần số...

- Nút nguồn: Có chức năng bật - tắt để có thể hoạt động chiếc ô tô khi bé cần sử dụng.

- Cần số: Để có thể giúp bé có di chuyển tiến lùi bằng cách gạt cần số hoặc cho nó đứng yên ở nấc giữa.

- Chức năng bập bênh: Bật tắt chức năng bập bênh tại chỗ đối với các mẫu cao cấp

- Vô lăng xe ô tô điện trẻ em điều khiển được tích hợp: nút còi và nút bật nhạc Mp3

- Chân ga: khi thực hiện chế độ tự lái và các hoạt động của mình lúc di chuyển chiếc xe mà không cần sự hỗ trợ bộ điều khiển từ xa.

cách sử dụng ô tô điện trẻ em an toàn

Bảng điều khiển giải trí của mẫu ô tô điện trẻ em: 4 nút chức năng nghẹ nhạc Mp3, nghe kể chuyện hoặc có thể học tiếng anh, điều chỉnh âm lượng; vạc thông báo mức pin hoạt động trên xe và các công cắm khác hỗ trợ thiết bị ngoại vi khác...

Một số mẫu ô tô điện cao cấp của trẻ em như: Audi, Lx570... được ứng dụng màn hình LCD cảm ứng mới nhất thay vì điều khiển chức năng chỉ để giải trí như các mẫu tầm trung. Và trên màn hình có hiển thị thêm các chức năng như cho bé xem phim và kết nối bluetooth...

Bài viết liên quan: Các mẫu xe Ôtô điện trẻ em 4 động cơ mạnh mẽ đáng mua nhất

1.2. Cách sử dụng điều khiển xe ô tô điện trẻ em

Ở thời gian trước có nhiều gia đình khi mới mua xe ô tô điện dành cho trẻ em phản hồi rằng ô tô điện trẻ em mới mua về; tại sao không thể sử dụng bộ điều khiển remote được.

Và cách để khắc phục lỗi đó chỉ cần biết cách kết nối điều khiển ( thiết bị remote) với chiếc xe oto thì có thể sử dụng được.

Cách kết nối điều khiển oto trẻ em

Để kết nối được điều khiển với xe ô tô trẻ em có 2 bước:

- Bước 1: Gia đình cần nhấn và giữ phím kết nối với xe (car select) và đợi đến khi đèn báo xuất hiện nhấp nháy. Lúc này người cần vẫn tiếp tục giữ phím đó.

- Bước 2: Khi thực hiện bật nút nguồn lên thì đền báo bộ điều khiển sẽ dừng nháy. Và như vậy bố mẹ đã kết nối thành công giữa 2 thiết bị với nhau.

Đối với các dòng ô tô cao cấp việc điều khiển xe điện trẻ em bằng điện thoại đã được hỗ trợ dựa trên các áp một cách tốt nhất cho bố mẹ có thể điều hướng mọi lúc. Bộ điều khiển xe ô to điện trẻ em sử dụng hệ thống kết nối bluetooth đều có ở mỗi chiếc điện thoại hiện nay.

2. Hướng dẫn cách điều khiển xe ô tô trẻ em cách nút an toàn:

- Nút điều khiển xe chạy tiến - lùi

- Nút điều khiển trái - phải

- Nút điều chỉnh tốc độ nhanh chậm (speed)

- Ở phần phía trên điều khiển có hỗ trợ đèn báo các mức tốc độ

- Nút Stop nó sẽ thực hiện việc khóa xe và làm cho chiếc xe dừng lại. Khi nhấn phím này thì xe sẽ không thể chạy vì tất cả các kết nối điều ngắt.

- Để đảm bảo an toàn cho bé khi không hoạt động hoặc tạm dừng khi bố mẹ cần làm một vấn đề nào đó rời mắt khỏi bé. Để chiếc xe có thể tiếp tục chạy thì gia đình chỉ cần nhấn phím Stop lại 1 lần nữa.

2.1. Cách sạc pin ắc quy xe ô tô điện trẻ em thế nào đúng cách

Có 2 câu hỏi mọi gia đình muốn mua oto điện cho trẻ cần trả lời đó là:

- Thời gian sạc ô tô điện cho trẻ là bao lâu?

- Chỗ cắm sạc của chiếc xe điện này ở đâu?

Và chúng tôi sẽ giải đáp cho gia đình những lưu ý khi sạc pin ô tô điên của trẻ như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất!

- Tùy từng mẫu ô tô điện mà các loại bình sẽ được lắp đặt các vị trí khác nhau chưa kể dụng lượng bình điện sẽ khác nhau.

Thông thường các loại bình ắc được đặt ở dưới chỗ ngồi còn nếu xe có ắc quy đặt dưới nắp capo thì chỗ cắm sạc pin cũng ở trong đó luôn. Một số mẫu có thể nói là thiết kế vị trí ở chỗ bản điều khiển còn một số sẽ có ổ sạc dưới ghế ngồi của bé.

cách sạc ô tô điện của trẻ em

- Để ắc quy bền hơn và thời gian hoạt động tốt hơn về sau này thì gia đình cần sạc 3 lần đầu tiên đủ 12 tiếng. Còn những lẫn sau thì có thể sạc khoảng 8 đến 10 tiếng.

Gia đình không nên sạc chiếc xe điện của bé trong thời gian ngắn. Như vậy sẽ làm bình điện của bé giảm tuổi thọ và chiếc xe chỉ hoạt động được thời gian ngắn và phải sạc liên tục.

2.2 Luu ý về các sử dụng ô tô điện của trẻ em hơn 5 năm

- Không nên dùng tay đẩy xe để di chuyển chiếc xe; vì mỗi cấu trúc điều có gắn trực tiếp với động cơ. Nếu như đẩy và kéo như thế sẽ là vỡ bánh răng của động cơ và có thể hoạt động thay mới rất tốt chi phí.

- Mỗi chiếc xe hơi điện trẻ em đều hoạt động được dựa trên ắc quy điện và các mạch điện điều khiển hoạt động kết nối. Nên gia đình cần bảo quản đồ chơi cho bé ở nơi khô ráo thoáng mát; để tránh tình trạng hư hỏng khi không đụng tới.

- Khi thay thế các linh kiện cần liên hệ với nơi bán trước để được tư vấn cũng như biết được cần thay thế và giá trị bao nhiêu.

Lưu ý khác:

- Nếu như để bé tự chơi gia đình chọn nơi rộng rãi và có thể quan sát bé trong tầm mắt của mình

- Khi sạc pin cần lựa chọn thiết bị tự động ngắt để có thể đảm bảo được an toàn tuyệt đối không nên cho bé chạm vào xe lúc đang sạc điện.

Nội dung liên quan: Hướng dẫn sử dụng oto điện trẻ em tự lái đúng cách

3. Lưu ý về việc thay thế linh kiện, sửa chữa xe ôtô điện trẻ em

Với thiết bị sạc điện: hiện nay có 2 dòng chính được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay mà gia đình có thể mua được. Đó là loại 6V và 12V. Do đó, ki sạc cũng như thay thế mua mới cần phải lựa chọn đúng loại để đảm bảo an toàn và hỗ trợ chính xác của món đồ chơi.

có nên mua oto điện cho bé sử dụng

Ắc quy điện: giống như sạc pin thì các thông số của mỗi thiết kế và cấu tạo chiếc xe điện sẽ có thông số khác nhau. Việc thay thế hay mua mới nâng cấp cần đảm bảo đúng với thông số để chiếc xe vẫn có thể hoạt động theo kỹ thuật viện tư vấn.

Ngoài sạc pin và ắc quy thì đôi khi các bộ phận khác cũng cần hỗ trợ và thay thế như: board mạch, các nút bấm, các cổng kết nối ngoài... Gia đình có thể tìm hiểu thêm về cấu tạo chiếc xe hơi điện trẻ em để hiểu rõ hơn về chúng một cách tường tận nhất.

Để tốt nhất thì cần các vấn đề khi xảy ra gia đình càn nói chi tiết với các kỹ thuật viên sữa chữa thiết bị. Để được hỗ trợ và khắc phục một cách chính xác nhất trong thời gian ngắn.

Nội dung cùng chủ đề: Mua ô tô điện hay mua xe máy điện cho bé - Kinh nghiệm lựa chọn cho mẹ

Về hướng dẫn sạc cũng như cách sử dụng chức năng oto điện của trẻ em như thế nào?. Xetreem hy vọng gia đình có thêm những thông tin bổ ích nhất để đem lại hoạt động tốt và thời gian sử dụng hiệu quả nhất.

Chúng tôi có hỗ trợ bảo trì vĩnh viễn ngay cả đã hết thời hạn bảo hành tại đây.

loading...