Khu vực:
Mạng xã hội:

Cách lựa chọn bóng bowling cho người mới tập chơi

  • Admin - 18.05.2023
  • 759 lượt xem
Quả bóng bowling là một quả bóng cứng, nặng và có nhiều màu sắc khác nhau. Trên bề mặt có ba lỗ hình cầu tạo thành một hình tam giác để người chơi đặt tay vào và cầm bóng lên. Ngón cái, ngón giữa và ngón đeo nhẫn là ba ngón tay dùng để xuyên bóng.

Bowlers sử dụng điều này để tung và lăn đổ Kegeln. Một điều cần lưu ý là bạn nên chọn quả bóng có trọng lượng phù hợp và kiểm tra các ngón tay và lỗ của quả bóng để đảm bảo rằng nó không quá chật hoặc quá rộng; vì điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả chơi.

Các loại bóng bowling phổ biến

Khi chơi bowling, nhiều người phát hiện ra sự khác biệt rất nhỏ giữa các quả bóng ngoại trừ trọng lượng. Trọng lượng tính bằng pound và số trên quả bóng chính bằng trọng lượng của quả bóng.

Quả bóng số 6 nhẹ nhất với 6 pound, trong khi quả bóng số 16 nặng nhất với 16 pound hay 7,3 kg. Trước đây các quả bóng bowling được làm bằng gỗ nhưng sau đó dần dần thay bằng bóng cao su, plastic.

các loai bóng bowling

Tuy nhiên, ít người nhận ra rằng cấu trúc bên trong quả bóng bowling không giống nhau và có nhiều phương pháp khác nhau để phân chia quả bóng, như hình dưới đây:

A. Chia theo cấu trúc bên trong

Đây là cách chia bóng dễ dàng nhất và là cách mà hầu hết mọi người quan tâm vì hiểu được cấu trúc lõi trục sẽ giúp bạn có một đường chuyền bóng phù hợp.

1. Bóng có trục

Bạn thường nghe nói về các kỹ thuật chơi bowling riêng biệt trong đó một quả bóng có hoặc không có trục phù hợp với các phương pháp chơi khác nhau.

Quả bóng quay nhanh hơn và mạnh hơn nhờ lõi trục bên trong, làm tăng khả năng rò rỉ kegel. Quả bóng này lý tưởng cho những cá nhân xoay bóng bằng kỹ thuật hook (đường cong) hoặc spinner (ném bóng theo trục thẳng đứng và bóng đi thẳng).

Bóng không được thiết kế cho từng kiểu chơi, mà các kiểu chơi được tạo ra dựa trên cách khoan bóng.
Nếu bạn muốn thực hành kiểu hook hoặc spinner, hãy lấy một quả bóng có trục để có được cách luyện tập hiệu quả nhất và tăng điểm số của bạn.

2. Bóng không có trục

Đó là, không có lõi bên trong quả bóng bowling này. Nó thích hợp cho móc câu, kéo sợi và kéo thẳng. Tuy nhiên, quả bóng này phù hợp nhất để đánh thẳng.

Bởi vì sử dụng quả bóng không có trục cho hook và spinner - cả hai đều cần lực của quả bóng - sẽ dẫn đến kết quả không tốt. Khi không có trục, vòng quay của quả bóng không được tăng cường và việc tấn các kegeln cũng bị giảm đi.

Chọn xem bạn muốn đi thẳng hay chơi dự phòng cho từng quả bóng lõi đặc

B. Chia cho số vỏ bóng

Chất liệu của vỏ bóng có ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ của bóng. Theo nghiên cứu của công ty, vỏ bóng được làm bằng nhựa tổng hợp có tên là Poly Urethane và các thành phần hoạt tính phân tử cao (Resin).

Có 4 loại vỏ bóng bowling phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

- Vỏ nhựa thông thường

- Vỏ nhựa rắn phản ứng

- Vỏ nhựa phản ứng ngọc trai

- Vỏ nhựa lai

có máy loại bóng bowling

C. Chia cho trọng lượng của quả bóng

Tất cả các quả bóng bowling đều có trọng lượng khác nhau, cho phép các vận động viên ném bóng chọn quả bóng tốt nhất cho họ.

Trọng lượng từ 10 đến 16 pounds cho quả bóng. Các vận động viên ném bóng chuyên nghiệp khuyên bạn nên sử dụng quả bóng phù hợp với lực cổ tay của bạn và cách quả bóng di chuyển.

Nếu bạn có cổ tay yếu, hãy cân nhắc những quả bóng nhẹ nặng từ 10 đến 11 pound là lý tưởng cho phong cách spinner.

Những người chơi chuyên nghiệp hoặc những người có cổ tay khỏe sẽ được hưởng lợi từ những quả bóng nặng hơn. Những quả bóng nặng có thể được sử dụng để đánh móc thực sự hiệu quả.

Cách chọn bóng bowling sao cho phù hợp người chơi

Để có thể chọn được loại bóng phù hợp với tay cũng như lực của mình để chơi hoặc thi đấu thì việc lựa chọn vô cùng rắc rối. Sử dụng loại bóng nào, vì sân chơi bowling luôn có sẵn nhiều loại bóng khác nhau để người chơi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia chơi bowling một cách nghiêm túc, bạn phải sở hữu quả bóng bowling của riêng mình. Để biết quả bóng nào phù hợp với bạn, trước tiên bạn phải quyết định trọng lượng, vỏ và kiểu mũi khoan mong muốn để phát triển khả năng của mình và thực hiện một cú đánh thành công.

1. Chọn dựa vào vỏ

Quả bóng bowling riêng biệt có kết cấu vỏ riêng biệt (bề mặt bên ngoài của quả bóng). Mỗi vỏ bóng có một mục đích riêng biệt. Nhiều người chơi mua nhiều loại bóng khác nhau để chế tạo vũ khí sắc bén cho những cú ném mà họ phải thực hiện.

Do đó, cân nhắc điểm mạnh và giới hạn của bóng thông qua phản lực, lực tác động qua các vật liệu làm vỏ bóng như urethane, nhựa, hỗn hợp (mix), v.v. khi chọn bóng.

2. Cách cầm bóng của người chơi

Khi bạn đã chọn được quả bóng hoàn hảo cho mình, bước tiếp theo là học cách cầm nó đúng cách. Ném (và thậm chí cầm) quả bóng bowling không đúng cách có thể dẫn đến chấn thương; chưa kể đến việc trở thành trở ngại cho việc chơi bowling của bạn.

cách chọn bóng bowling theo người chơi

Vì quả bóng nặng nên nếu bạn cầm bóng đúng cách để tránh hư hỏng và nâng cao khả năng của mình, điểm số của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Có nhiều phương pháp khác nhau để giữ bóng:

- Tay cầm thông thường cơ bản - Basic Convention Grip (thường được sử dụng khi sử dụng ở các nơi chơi công cộng - khi dùng nhiều ở các house ball).

- Cách cầm phụ thuộc vào độ thoải mái của người chơi - Fingertips Grip (cách sử dụng bóng được cá nhân hóa và sắp xếp khoan phụ thuộc vào mỗi người chơi cầm bóng).

- Sử dụng nữa đầu ngón tay cầm - Semi-Fingertips Grip  (những vận động viên ném bóng rất chuyên nghiệp có thể kẹp/ cầm bóng theo cả cách trên và bố trí mũi khoảng tuỳ chỉnh theo tay của bowler).

Với thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn và gia đình có thể chọn được loại bóng hoặc sân bóng bowling để chơi một cách dễ dàng nhất. Đem lại thời gian chơi vui vẻ cùng mọi người thêm các trãi nghiệm mới về đồ chơi vận động thể thao này tốt nhất.

Nội dung liên quan:

Bé chơi Bowling đem lại lợi ích bất ngờ gì mẹ nên biết!
Các kỹ thuật cơ bản chơi bowling cho người mới bắt đầu?

loading...