Khu vực:
Mạng xã hội:

Cách chọn bóng rổ mua cho bé theo độ tuổi tiêu chuẩn

  • Admin - 20.05.2023
  • 812 lượt xem
Bóng rổ là một môn thể thao hiện đại và nhanh chóng, khá phổ biến trong thanh thiếu niên. Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn bóng rổ chuẩn, chuẩn và chất lượng nhất.

Bóng rổ không chỉ giúp bạn phát triển toàn diện về chiều cao mà còn giúp bạn tạo nên một bản lĩnh và một sức mạnh thể chất. Bạn muốn thử môn thể thao tuyệt vời này vì lợi ích đó.

Đầu tiên và đầu tiên, bóng rổ là điều cần thiết. Tuy nhiên, để có được một quả bóng rổ tiêu chuẩn chất lượng tốt, đáp ứng tốt nhu cầu chơi thể thao của bạn, bạn cần hiểu và lưu ý một số phẩm đồ chơi thể thao cho bé về chất bóng rổ như sau:

1. Hình thức bóng rổ

Một quả bóng rổ được tạo thành từ 8 thành phần được kết hợp với nhau để tạo ra các rãnh màu đen, chiều rộng của các rãnh này không quá 0,635cm.

có bao nhiêu loại bóng rổ

2. Kích thước bóng rổ

Kích thước quả bóng rổ sẽ thay đổi tùy theo độ tuổi và đối tượng tập luyện sao cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bóng cũng như nhiều kích cỡ khác nhau. Nhưng thông thường nhất là có 6 cỡ từ cỡ 1 đến cỡ 6, mỗi cỡ sẽ tương ứng với một lứa tuổi nhất định. Size bóng rổ tiêu chuẩn:

- Bóng cỡ 1 có kích thước từ 12,7 đến 14 cm

- Trong khi bóng cỡ 2 có kích thước từ 15,3 cm đến 16 cm dành cho trẻ mới biết đi dưới ba tuổi.

- Bóng size 3 dành cho các bé từ 4 đến 6 tuổi, với kích thước từ 17,8 đến 18,5cm.

kích thước bóng rổ đồ chơi cho bé

- Bóng cỡ 5 là bóng tập luyện có đường kính 22 - 22,6 cm dành cho trẻ em từ 7 - 11 tuổi.

- Bóng cỡ 6 là bóng thi đấu dành cho nữ có đường kính 23-24 cm.

- Bóng size 7 dành cho thi đấu, đồng thời cũng là loại bóng thường xuyên thi đấu tại các sự kiện NBA và VBA; với đường kính từ 24 cm đến 24,5 cm.

kích thước bóng tiêu chuẩn

Bóng có 2 loại dùng trong nhà và ngoài trời là những loại bóng đèn được sử dụng thường xuyên nhất. Bóng ngoài trời thường được làm bằng cao su, trong khi bóng trong nhà thường được làm bằng da.

3. Trọng lượng của quả bóng rổ

Trọng lượng của quả bóng không được nhỏ hơn 567 gam hoặc lớn hơn 650 gam. các độ tuổi khác nhau sẽ khác nhau, giống như kích thước và trọng lượng của một quả bóng rổ đối với các loại mặt hàng khác nhau. Trẻ em chơi thể thao sẽ sử dụng bóng rổ có trọng lượng từ nhỏ đến trung bình.

Người lớn, đặc biệt là thanh thiếu niên, sẽ cần những quả bóng rổ nặng hơn. Tuy nhiên, trọng lượng của mỗi quả bóng rổ phải đáp ứng 2 yêu cầu sau:

Quả bóng rổ nặng không dưới 567 gram. Một quả bóng rổ nặng dưới 567 gram được coi là quá nhẹ.

Khi người chơi tung bóng lên cao, bóng sẽ bị gió tác động và sẽ bay lệch hướng. Sẽ rất khó để người chơi điều khiển quả bóng rổ theo ý muốn. Do đó, bạn không nên chọn quả bóng rổ có trọng lượng dưới 567 gram.

Bóng rổ nặng không quá 650 gram. Một quả bóng rổ nặng hơn 650 gram được coi là quá nặng. Một quả bóng rổ nặng sẽ làm giảm độ linh hoạt của quả bóng.

Người chơi sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát bóng theo ý muốn, sẽ nhanh chóng mất sức và sẽ cực kỳ khó khăn trong việc chuyền bóng cho đồng đội hoặc đưa bóng vào rổ. Vì vậy, tránh mua một quả bóng rổ nặng hơn 650g.

Một quả bóng tốt sẽ nặng hơn một chút, nhưng khi đánh sẽ không cảm thấy nặng, trong khi một quả bóng xấu sẽ cảm thấy tương đối nhẹ khi ném, không đủ lực. Khi mua một quả bóng cùng loại, hãy chọn quả bóng có nhiều năng lượng hơn.

4. Lực đàn hồi bóng rổ

Vì tính chất của môn thể thao này đòi hỏi bóng rổ phải thường xuyên chạm đất nên bạn cũng phải cân nhắc đến độ đàn hồi khi chọn bóng rổ. Một quả bóng rổ thông thường phải được bơm căng để khi bóng rơi từ độ cao 1,8m có thể nảy từ 1,2 đến 1,4m, chứng tỏ đây là một quả bóng đẹp, dễ tập. Quả bóng càng rỗng, nó sẽ nảy càng tốt.

5. Tay nghề của quả bóng và cách bọc bóng

Chơi bóng rổ sẽ khá tốn kém nếu bạn phải mua nhiều bóng, vì bóng thường xuyên chạm đất khi chơi, và sẽ rất lâu bong lớp keo dính. Chọn loại bóng xịn, có khớp nối cẩn thận, độ bám dính tốt, đã sử dụng lâu dài không bong tróc hay gây hại cho da. Nếu ham rẻ mà chọn phải bóng kém chất lượng, dù là bóng mới, bạn sẽ thấy mối nối có khe hở; một quả bóng như vậy không nên được sử dụng vì nó sẽ sớm bị hỏng, làm tăng chi phí.

6. Sân bóng rổ

Bạn nên xoa bóp sân bóng rổ bằng tay. Một quả bóng tốt sẽ có nhiều ma sát hơn khi chà xát bề mặt của quả bóng, vì vậy khi đánh bóng tay của bạn sẽ có cảm giác tốt hơn; ngược lại nếu bề mặt bóng nhẵn thì có thể gọi là bóng xấu, khi đánh dễ hơn.

7. Kiểm tra kỹ mã vạch và cách in trên quả bóng rổ

Trước khi mua bóng, hãy đảm bảo rằng số trên giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn khớp với mã vạch trên bóng. Có một số loại bóng chứng chỉ bị làm giả; tuy nhiên, không giống như mã vạch trên quả bóng, cần phải chú ý cẩn thận.

kiểm tra đường nối của banh bóng rổ

8. Miệng bóng rổ

Miệng bóng rổ cực kỳ cần thiết; miệng bóng nếu không được liên kết tốt sẽ có những vết thủng nhỏ; bạn có thể đưa bóng vào nước để kiểm tra bọt; nếu có bọt, quả bóng đã bị chọc thủng và không được mua.

9. Tài liệu bóng rổ

Bóng rổ được sản xuất từ nhiều loại vật liệu, nhưng sau đây là những loại phổ biến nhất:

- Một quả bóng rổ làm bằng cao su

- Bóng rổ làm bằng da nhân tạo

- Bóng rổ Legacy được chế tạo bằng vật liệu Legacy

- Bóng rổ làm bằng da thật

Bạn sẽ chọn một quả bóng rổ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau dựa trên tình hình tài chính, hoàn cảnh tập luyện và mục tiêu tập luyện bóng rổ của bạn. Nếu bạn chỉ muốn mua một quả bóng rổ thông thường để giải trí và tập luyện tại nhà; bạn có thể chọn từ các chất liệu như cao su và giả da.

Bé cần một quả bóng rổ để luyện tập chuyên nghiệp, hãy xem những quả bóng cũ hoặc bóng rổ bằng da thật.Chọn quả bóng rổ phù hợp là rất quan trọng cho quá trình luyện tập bóng rổ của bạn. Nếu bạn nhớ chín điểm sau đây, chắc chắn bạn sẽ có thể có được một quả bóng rổ phù hợp!

Kiến thức liên quang về bóng rổ:

Quà siêu hot cho bé khi đồ chơi trẻ em ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6
Cho bé từ 2 đến 6 tuổi chơi bóng rổ có lợi ích gì?
Các lý do gia đình nên cho bé đi học bóng rổ ngay
7 động tác trò chơi bóng rổ vui nhộn cho bé chơi mọi lúc

loading...