Khu vực:
Mạng xã hội:

Các lý do gia đình nên cho bé đi học bóng rổ ngay

  • Admin - 19.05.2023
  • 421 lượt xem
Hiện nay, sự phát triển toàn diện của trẻ không chỉ bao gồm học thuật, thông tin mà còn bao gồm các kỹ năng mềm. Điều mà nhiều bậc cha mẹ gặp khó khăn là xác định môn thể thao nào phù hợp nhất với sự phát triển của con mình. Các khóa học bóng rổ cho trẻ em là một trong những hoạt động mà cha mẹ nên cân nhắc cho con tham gia tại trường.

Các lý do mà gia đình nên cho trẻ học bóng rổ

Bóng rổ không còn là một khái niệm xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, môn thể thao đó đã được phát triển và quảng bá rộng rãi không chỉ ở các trung tâm thể thao nổi tiếng, chuyên nghiệp mà còn được đưa vào các trường học từ tiểu học đến trung học phổ thông. từ tiểu học đến tiểu học, và thậm chí ở một số trường mầm non nước ngoài.

1. Các lớp học trở nên phổ biến hơn

Ngày nay, bóng rổ đã trở thành một chủ đề gần như chủ đạo ở một số trường tiểu học. Điều này chứng tỏ rằng việc yêu cầu khả năng chơi bóng rổ ngày càng trở nên thường xuyên hơn. Nhờ vậy, nếu rèn luyện được kỹ năng bóng rổ vững chắc, con bạn sẽ có lợi thế đáng kể trong quá trình rèn luyện và học tập tại các trường, trung tâm dạy bóng rổ dành cho trẻ em.

2. Chơi bóng rổ giúp cải thiện sức khỏe của trẻ em

Bơi lội giúp trẻ tăng chiều cao, bóng chuyền giúp trẻ phát triển cơ bắp, bóng rổ giúp trẻ phát triển thể chất mọi mặt. Tuy nhiên, chúng ta không thể bác bỏ nó. Luyện tập vận động, thể thao sẽ tăng cường sức đề kháng cho bé và khuyến khích bé ăn uống, sinh hoạt lành mạnh hơn.

Hơn nữa, các đặc tính của bóng rổ sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao theo một cách tốt hơn. Rõ ràng, bên cạnh việc hướng dẫn trẻ cách tập luyện, các huấn luyện viên tại các trung tâm dạy bóng rổ cho trẻ em còn cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng thể trạng. Tất cả những yếu tố này góp phần vào sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của em bé.

các lý do gia đình nên cho bé học chơi bóng rổ

3. Các khóa học bóng rổ ngày càng trở nên phổ biến

Nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển bóng rổ cho trẻ em, các tổ chức, trung tâm thể thao đã thành lập hàng loạt lớp học bóng rổ cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Phải nói rằng, các bậc cha mẹ ngày càng thích đăng ký cho con mình tham gia các khóa học bóng rổ dành cho thanh thiếu niên.

Giờ đây, phụ huynh có thể tham gia các lớp học tại nhà, các cơ sở thể thao đào tạo văn hóa hoặc chất lượng cao ngoài các bài học bóng rổ ở trường. Để tìm hiểu thêm về vấn đề bóng rổ này, hãy theo dõi các giáo viên tại trường, liên hệ với các huấn luyện viên tại trung tâm thể thao, hoặc tham gia các diễn đàn thể thao.

Đánh giá và ý kiến của mọi người sẽ giúp phụ huynh đưa ra quyết định khách quan và thiết thực hơn về lớp học bóng rổ nào là tốt nhất cho con mình.

4. Bóng rổ dạy trẻ tự tin và dũng cảm hơn

Bên cạnh những lợi ích về thể chất, một lý do khác khiến bóng rổ nên nằm trong danh sách các môn thể thao của trẻ là giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp. Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng học bóng rổ chỉ là một môn thể thao. Chơi với đồng đội và làm việc cùng nhau sẽ giúp các bạn trẻ mạnh dạn và tự tin hơn.

Và những người bạn cùng tuổi trong lớp học bóng rổ sẽ rất quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình xã hội hóa của con bạn. Các trung tâm dạy bóng rổ cho trẻ em sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có đồng đội, bạn cùng chơi, cá nhân cùng trẻ học tập, vui chơi và phát triển.

lợi ích khi cho trẻ chơi bóng rổ

Dụng cụ bóng rổ bao gồm

Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị những dụng cụ bóng rổ tại nhà sau đây cho con mình trước khi bắt đầu chơi bóng rổ: 1 vành bóng rổ hoặc 1 trụ bóng rổ, 1 quả bóng rổ và 1 bộ giày bóng rổ cần thiết các phụ kiện khác nếu bạn chuẩn bị được sẽ tốt hơn cho việc tập luyện. Chẳng hạn như băng tay và miếng đệm đầu gối, sẽ hỗ trợ và ổn định hơn cho chân, ngăn ngừa các vấn đề về căng cơ. Vớ có thể giặt được, hợp vệ sinh, chống trượt, thấm mồ hôi cho tất cả các bài tập chân trần.

Hơn nữa, tất chống trơn trượt là dụng cụ cần thiết để chống trơn trượt khi chơi bóng rổ.

1. Trụ bóng rổ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trụ bóng rổ với đa dạng mẫu mã, kích thước, thương hiệu nhưng nếu chia theo đối tượng sử dụng thì sẽ có các loại trụ bóng rổ sau:

- Cột bóng rổ cho trẻ em
- Cột bóng rổ cho thanh thiếu niên
- Cột bóng rổ cho người lớn

Trụ bóng rổ dành cho trẻ em có cấu tạo giống như trụ bóng rổ dành cho người lớn, với bốn phần riêng biệt: trụ đỡ, bảng bóng, vành và lưới. Mặt khác, cột bóng rổ dành cho trẻ em và thanh thiếu niên thường có chiều cao thấp hơn.

- Đối với các bạn nhỏ 6-7 tuổi, cột cao nhất sẽ vào khoảng 1,8m.
- Chiều cao trụ bóng rổ là 2,4m dành cho trẻ từ 8 đến 10 tuổi.
- Thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 11 đến 12:
- Chiều cao của giỏ phải là 2,7 m.
- Từ 12 tuổi, sử dụng cột bóng rổ có cùng chiều cao với cột người lớn cao 3,05 m.
- Cột bóng rổ cũng có sẵn trong các phiên bản dân cư và trường học.
- Khi mới bắt đầu, bạn có thể mua các trụ bóng rổ có thể điều chỉnh độ cao.

Để tập luyện và có thể dễ dàng di chuyển. Chiều cao của cột bóng rổ không bắt buộc theo luật. Nếu chúng tôi có thể căn chỉnh theo ý thích của mình và ném bóng vào rổ, người tập sẽ hăng hái tập luyện hơn.

Liên hệ để được tư vấn các mẫu đồ chơi thể thao trong đó có trụ bóng rổ cho bé của cửa hàng Xetreem

2. Rổ cho bóng rổ

Một cột bóng rổ là cần thiết cho một rổ bóng rổ - một cơ chế được gắn vào mặt trước của bảng cho phép người chơi ghi điểm. Theo quy định, mỗi quả bóng vào lưới sẽ được tính 1, 2 hoặc 3 điểm tùy theo vị trí của người thực hiện quả ném.

3. Bóng rổ

Bóng rổ không thể chơi mà không có bóng rổ. Đó là lý do tại sao khi chọn chơi bóng rổ, một trong những công cụ đầu tiên mà người chơi tìm kiếm là quả bóng rổ.

Bóng rổ có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, kích thước phù hợp với từng lứa tuổi và đối tượng chơi:

- Bóng rổ size 1: đây là loại bóng đồ chơi có kích thước chỉ xấp xỉ 12,7 đến 14 cm.
- Kích thước bóng rổ 2: 15,3 đến 16 cm, phù hợp cho trẻ khoảng 3 tuổi.
- Bóng rổ size 3: Chiều dài 17.8 đến 18.5 cm phù hợp cho bé từ 4 đến 6 tuổi.
- Bóng rổ size 5: có kích thước từ 22 đến 22,6 cm phù hợp với các bé từ 7 đến 11 tuổi.
- Bóng rổ size 6: là môn bóng rổ thi đấu dành cho nữ với kích thước từ 23 đến 24 cm.
- Bóng rổ size 7: là loại bóng rổ chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến trong các giải đấu như NBA (giải bóng rổ nhà nghề Mỹ) và VBA (giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam) với kích thước từ 24 đến 24,5 cm.

4. Giày bóng rổ

Một đôi giày tiêu chuẩn có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn 0,5 cỡ, nhưng đi đúng cỡ giày sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu và không bị tuột vào trong. giày khi đi giày quá rộng hay bị đau ngón chân, gây đau thậm chí hỏng móng nếu mua giày quá chật. Chọn một đôi giày không quá chật hoặc quá lỏng trên chân.

5. Trang phục bóng rổ

Người chơi bóng rổ nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, không quá thùng thình. Nên sử dụng chất liệu có khả năng thấm hút mồ hôi, mức độ thoải mái,…

Chọn quần áo bóng rổ dựa trên phong cách cá nhân của bạn. Kích thước phải phù hợp với bạn để bạn có thể tự tin chơi bóng rổ.

Tin liên quan:

Chơi bóng rổ có tăng chiều cao không? Cách chơi tăng chiều cao!
Cho bé từ 2 đến 6 tuổi chơi bóng rổ có lợi ích gì?
7 động tác trò chơi bóng rổ vui nhộn cho bé chơi mọi lúc

loading...