Khu vực:
Mạng xã hội:

Bạn biết gì về dòng xe đạp thăng bằng của trẻ em hiện nay

  • Admin - 22.03.2023
  • 322 lượt xem
Trẻ mới biết đi từ 18 tháng tuổi có thể nhanh chóng học cách điều khiển xe đạp cân bằng hai bánh. Hầu hết trẻ em đạt được kỹ năng lái xe đạp không bàn đạp trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Nhiều người nhận xe đạp và bắt đầu đi ngay lập tức mà không cần hướng dẫn. Chẳng mấy chốc, họ đang se bị té ngã và có thể dẫn đến chất thương không đáng có.

Bạn đã sẵn sàng để con bạn lăn trên 2 bánh chưa?. Bạn chắc chắn nên xem xét một chiếc xe đạp cân bằng. Xe đạp thăng bằng dành cho trẻ em - thường được gọi là xe đạp lượn, xe đạp sải hoặc xe đạp không bàn đạp - có thể giúp trẻ học lái xe nhanh hơn, dễ dàng hơn và vui vẻ hơn.

Thời thế chắc chắn đã thay đổi và trẻ không còn cần phải bắt đầu đi xe đạp ba bánh hoặc chuyển sang xe đạp có gắn bánh phụ để học cách giữ thăng bằng xe đạp trẻ em đúng cách. Xe đạp thăng bằng được thiết kế đặc biệt - thường được gọi là xe đạp lượn hoặc xe đạp không bàn đạp - giúp việc dạy trẻ đi xe đạp trở nên dễ dàng.

Lịch sử xe đạp thăng bằng

Xe đạp thăng bằng lần đầu tiên xuất hiện ở Châu Âu hơn một thập kỷ trước, nơi chúng đã trở nên phổ biến rộng rãi. Không có gì lạ khi đến thăm một công viên gia đình ở Paris, Amsterdam hoặc London và nhìn thấy một nhóm thanh niên lái những chiếc xe đạp không có bàn đạp một cách khéo léo. Gần đây, xu hướng xe đạp lượn đã bắt đầu phát triển ở Hoa Kỳ và các bậc cha mẹ bắt đầu bắt gặp nhiều thương hiệu xe đạp thăng bằng tại hầu hết các nhà bán lẻ.

lich sử xe đạp ra đời như thế nào

Không có bàn đạp = Học nhanh hơn

Trẻ mới biết đi có xu hướng học cách đi xe đạp thăng bằng với ít va chạm và bầm tím hơn nhiều so với xe ba bánh hoặc xe đạp truyền thống có bánh phụ. Xe đạp cân bằng thường trở thành một phần mở rộng tự nhiên của trẻ và cần rất ít sự hướng dẫn từ cha mẹ.

Hầu hết trẻ em thấy việc đạp xe thăng bằng ít đáng sợ hơn vì chúng có thể dễ dàng sử dụng đôi chân của mình. Để tìm kiếm sự thoải mái và củng cố sự tự tin hơn khi tiếp cần một phương tiện mới. Khi đứa trẻ có được sự chắc chắn trên chiếc xe đạp cân bằng, nó sẽ tự nhiên trở nên bạo dạn hơn.

Xem thêm thông tin khác: Mấy tuổi thì nên cho trẻ chạy xe đạp?

Bike Fit là quan trọng

Điều gì quan trong nhất của một chiếc xe đạp cân bằng của trẻ được nhà thiết kế và nhà sản xuất chú trong nhất trong quá trình tạo ra những mẫu xe đạp dành riêng cho trẻ.

Bike fit là gì?

Được hiểu là sự cân chỉnh các thông số của xe để phù hợp với người sử dụng. Tuỳ vào mẫu xe và thiết kế mà chiếc có thể được thiết kế với khoảng thời gian từ 3 đến 3 giờ. Để đảm bảo độ chính xác nhất cho người sử dụng nó.

Thiết kế xe đạp như thế nào phù hợp với bé?

Cha mẹ có thể điều chỉnh chỗ ngồi của xe đạp cân bằng để phù hợp với kích thước cơ thể cụ thể của con mình. Chiều cao có thể điều chỉnh của ghế cho phép trẻ ngồi hoàn toàn trên ghế với tư thế ngồi trong khi chân của trẻ được đặt vững chắc trên mặt đất.

xe đạp cân bằng trẻ em cần thiết kế nào phù hơp

Có toàn quyền kiểm soát đôi chân cho phép anh ta nhanh chóng đẩy, phanh, giảm tốc độ và giữ thăng bằng bằng lòng bàn chân. Điều này mang lại cho trẻ cảm giác an toàn thực sự và loại bỏ cảm giác sợ hãi về khả năng bị ngã. Một số xe đạp thăng bằng cho trẻ em không có phanh, nhưng một số thương hiệu được bán kèm theo phanh.

Hầu hết các cửa hàng bán xe đạp đều có thể lắp phanh nếu xe đạp không có hệ thống phanh lắp đặt sẵn tại nhà máy. Lý tưởng nhất là xe thăng bằng nên đi kèm với cơ cấu phanh sau đi kèm để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trẻ em từ 2 tuổi có thể nhanh chóng hiểu và nắm bắt khái niệm về hệ thống phanh của xe đạp.

Nôi dung liên quan khác: Đi xe đạp thường xuyên sẽ đem lại điều gì cho bạn?

Xe đạp thăng bằng cần ít năng lượng hơn

Cưỡi và điều khiển xe đạp truyền thống có bánh phụ và xe ba bánh có xu hướng tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Đứa trẻ thường trở nên mệt mỏi vì phải gồng mình lên đồi và băng qua những địa hình khó khăn. Ngay cả cánh tay của họ cũng bắt đầu cảm thấy mỏi khi cố nâng hoặc điều khiển xe đạp truyền thống vì chúng nặng hơn xe đạp cân bằng khoảng hai đến ba lần.

Như tất cả các bậc cha mẹ đều biết, một đứa trẻ mệt mỏi là một đứa trẻ cáu kỉnh. Việc tránh gắng sức trong bất kỳ chuyến đi xe đạp nào sẽ khiến toàn bộ trải nghiệm trở nên thú vị hơn rất nhiều đối với những người tham gia. Xe đạp thăng bằng khiến việc gắng sức trở thành dĩ vãng. Một đứa trẻ có thể dễ dàng lướt qua các ngọn đồi một cách tương đối dễ dàng. Cả gia đình có thể tận hưởng những chuyến đạp xe dài hơn mà không lo trẻ mệt mỏi.

Xem thêm thông tin khác: Làm thế nào biến xe đạp thành xe đạp cân bằng cho bé

Mẹo để bắt đầu sử dụng xe cân bằng an toàn

Để bắt đầu cho trẻ đi xe thăng bằng, bạn nên chọn một địa điểm bằng phẳng. Tránh những ngọn đồi trong vài chuyến đi chơi đầu tiên. Khi con bạn có thể đi xe trên một bề mặt bằng phẳng, đã đến lúc vượt qua một hoặc hai ngọn đồi.

cách cho trẻ đi xe đạp 2 bánh cân bằng không té

Trẻ mới biết đi lần đầu tiên bắt đầu cuộc sống đạp xe trên một chiếc xe đạp cân bằng thường có thể chuyển sang một chiếc xe đạp hai bánh hiện đại khi chúng được bốn hoặc năm tuổi. Kiểm tra xe đạp tốt nhất cho trẻ 3-4 tuổi của chúng tôi để xem một số lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về xe đạp thăng bằng cho trẻ em.

Tại sao nên cho trẻ chơi cùng xe đạp thăng bằng

Có rất ít nghi ngờ rằng việc đi xe đạp giúp hình thành mối quan hệ cha mẹ và con cái sâu sắc. Đó là một hoạt động cổ điển mà các gia đình cùng nhau tận hưởng. Xe đạp thăng bằng hoặc xe chòi chân cho phép niềm vui đạp xe bắt đầu sớm và kéo dài suốt thời gian bé phát triển từ 1 đến 4 tuổi.

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu cũng như nhà cung cấp các sản phẩm đồ chơi cho bé này. Gia đình có thể lựa chọn các mẫu xe đạp 3 bánh và 2 bánh có thể là 4 bánh phù hợp cho bé. Phần nào có thể hỗ trợ phát triển một cách tốt nhất về thể chất và tinh thần.

loading...