Khu vực:
Mạng xã hội:

Làm thế nào biến xe đạp thành xe đạp cân bằng cho bé

  • Admin - 07.02.2023
  • 562 lượt xem
Tự hỏi làm thế nào để dạy con bạn đi xe đạp? Cho dù con bạn là người mới làm quen với xe đạp, đã sẵn sàng rời khỏi bánh xe tập hay đang gặp khó khăn khi chuyển từ xe đạp cân bằng sang xe đạp chân 2 bánh trẻ em. Điều này có nghĩ vẫn có một phương pháp đơn giản và không gây căng thẳng để dạy con bạn đi xe!. Nó không liên quan đến bánh xe tập và không liên quan đến việc bạn chạy phía sau chúng trong khi bạn giữ yên xe đạp!

Một số trẻ cần trợ giúp trong toàn bộ quá trình, trong khi những trẻ khác (thường là những học sinh đã sử dụng xe đạp thăng bằng cho bé) chỉ cần trợ giúp để hiểu cách đạp về phía trước. Đây là hai vấn đề khác nhau với hai giải pháp khác nhau!

Xem thêm các mẫu xe đạp cho bé: https://xetreem.com.vn/xe-dap-cho-be

Dạy con bạn đi xe đạp có thể dễ dàng!

Nếu con bạn chưa quen với xe đạp 2 bánh cho trẻ em, bạn có thể cho con xuống xe và đạp ngay lập tức. Đây là bí mật - chỉ cần tháo bàn đạp ra khỏi xe 2 bánh của con bạn và sử dụng nó như một chiếc xe đạp giữ thăng bằng cho bé!

Phương pháp đơn giản này cho phép trẻ tập trung vào việc học cách giữ thăng bằng trên hai bánh xe. Đây là kỹ năng quan trọng nhất trong việc học đi xe đạp 2 bánh trẻ em. Một đứa trẻ có thể học cách đạp sau này… CÂN BẰNG TRƯỚC!

cách biến xe đạp thành xe dạp cân bằng

Do đó, cách nhanh nhất, dễ dàng nhất và hiệu quả nhất để dạy con bạn đi xe đạp đơn giản là tháo bàn đạp ra khỏi xe đạp để trẻ có thể tập trung vào việc giữ thăng bằng thay vì đạp.

Phương pháp "tháo bàn đạp" này phù hợp nhất với xe đạp cho trẻ em chính hãng 16 inch trở lên; nhưng cũng có thể được sử dụng trên xe đạp nhỏ hơn. Nếu con bạn hiện đang đi xe đạp có bàn đạp 12" hoặc 14", hãy cân nhắc mua một chiếc xe đạp cân bằng thay thế (có nhiều lựa chọn xe đạp cân bằng tuyệt vời dưới 2 triệu cho gia đình lựa chọn), nhưng phương pháp này cũng rất hiệu quả.

Gợi ý để lựa chọn xe đạp để tập cho bé đi thành công

Mặc dù sử dụng xe đạp có bàn đạp làm xe thăng bằng là một phương pháp đơn giản; nhưng có một số điều quan trọng bạn cần biết trước khi bắt tay vào dạy bé đi xe đạp 2 bánh. Dưới đây là bốn lời khuyên sẽ đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và vui vẻ.

Bàn chân phải chạm đất

Một đứa trẻ có thể chạm đất bằng bàn chân phẳng khi ngồi trên yên xe. Điều này sẽ cho phép họ đẩy lên khỏi mặt đất để lấy đà, đồng thời dừng và khởi động xe đạp một cách độc lập và an toàn.

Yên thấp

Nếu trẻ chỉ có thể chạm đất bằng đầu ngón chân, phương pháp này sẽ khó hơn đối với trẻ. Nếu yên xe không đủ thấp, bạn có thể thử tháo tấm phản quang phía sau ra khỏi trụ yên.

Trọng lượng nhẹ

Phương pháp này sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu xe đạp nhẹ. Xe đạp thăng bằng thực sự thường dưới 20kg. Xe đạp có bàn đạp nặng hơn khiến việc học cách giữ thăng bằng trở nên khó khăn hơn. Nếu xe đạp của con bạn nặng, nhiều bạn muốn thử mượn một chiếc xe đạp nhẹ hơn từ một người bạn.

Tính kiên nhẫn

Sự thành công của con bạn và thời gian chúng sử dụng thành thạo một chiếc xe đạp có bàn đạp phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thể thao, sự quyết tâm và sự tự tin của chúng khi thử những điều mới. Phương pháp này có thể mất chưa đầy 10 phút đối với một đứa trẻ tự tin, khỏe mạnh. Chơi xe đạp thăng bằng trong khi một đứa trẻ nhút nhát có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng.

Cách biến một chiếc xe đạp thành một chiếc xe đạp thăng bằng tạm thời

Hãy tháo những bàn đạp đó ra và phác thảo cách hướng dẫn con bạn sử dụng "chiếc xe đạp thăng bằng" mới của chúng!

BƯỚC 1: Tháo bàn đạp

Mặc dù bước này không hoàn toàn bắt buộc, nhưng nó sẽ giúp quá trình học tập của con bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sử dụng cờ lê, bạn sẽ tháo cả hai bàn đạp ra khỏi tay quay của xe con bạn.

tháo bàn đạp ra khỏi xe đạp trẻ như thế nào

Dưới đây là một số điều quan trọng cần lưu ý:

Bàn đạp trái và phải được luồn ngược chiều nhau . Bàn đạp bên phải được luồn bình thường - xoay ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng. Bàn đạp trái được luồn ngược lại - xoay theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng.

Sử dụng một đoạn băng dính, đánh dấu bàn đạp bằng chữ L và R để bạn biết cái nào là cái nào khi bạn cần đặt chúng trở lại. (Trái là chân trái, phải là chân phải.)

Nếu bạn quên, có thể có chữ L hoặc chữ R ở đâu đó trên bàn đạp. Nếu không, bàn đạp bên trái thường có một số loại đánh dấu trên đó - một đường kẻ trên trục quay hoặc các dấu hiệu khác. Bàn đạp bên trái bên dưới đều được đánh dấu "trái" và có các đường kẻ trên trục chính.

BƯỚC 2: Rời khỏi tay quay

Mặc dù trong một thế giới hoàn hảo, bạn cũng sẽ tháo các tay quay, đây là một quá trình khó khăn và đôi khi là bất khả thi. Chúng tôi nhận thấy rằng việc chỉ tháo bàn đạp ra là hoạt động tốt và tay quay thường không cản trở chân của con bạn khi chúng đang học đi xe đạp.

tháo bàn đạp ra khỏi tay quay

Xin lưu ý rằng nếu bạn có một chiếc khoảng cách giữa các bàn đạp có thể rất rộng. Điều này có nghĩa là con bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi sử dụng nó như một chiếc xe đạp mini giữ thăng bằng cho bé. Vì chân của chúng sẽ dang rộng hơn so với khả năng đi bộ hoặc chạy tự nhiên. Tùy thuộc vào độ rộng, chiều cao của tay lái để tránh tình trạng đập gối vào chân họ.

BƯỚC 3: Đặt chiều cao ghế phù hợp

Yên xe đạp phải được đặt sao cho bàn chân của trẻ có thể tiếp xúc với mặt đất khi ngồi trên yên xe, lý tưởng nhất là đầu gối hơi khuỵu xuống (nếu yên xe có thể hạ thấp như vậy). Nếu không được, hãy tháo tấm phản quang phía sau để đặt ghế càng thấp càng tốt.

BƯỚC 4: Ngồi và Đi

Cách dạy trẻ đi xe đạp thực sự bắt đầu từ đây!. Cho con bạn ngồi lên yên bằng tất cả trọng lượng của chúng và dùng chân để đạp xe về phía trước.

Hãy nhớ rằng trong suốt quá trình học đi xe đạp thăng bằng nhẹ nhất, con bạn nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp.

điều chỉnh yên chiều cao bé ngồi

BƯỚC 5: Ngồi, Chạy và Trượt

Khi trẻ đã cảm thấy thoải mái khi đi chậm trên xe đạp; hãy cho trẻ thử chạy và cuối cùng là trượt và giữ thăng bằng. Nếu họ đang vật lộn với ý tưởng này, hãy giúp họ một chút để tạo động lực.

Làm sao?. Lăn xuống đường lái xe hoặc đồi cỏ là một cách tuyệt vời để trẻ dễ dàng tăng tốc và học cảm giác trượt và giữ thăng bằng.

Khi đã thuần thục đi theo đường thẳng, con bạn sẽ cần học cách giữ thăng bằng và điều khiển. Cho con bạn làm việc theo lượt trong khi trượt. Họ có thể lăn xuống đồi và sau đó rẽ nhẹ sang hai bên.

Tìm hiểu cảm giác về cách phản ứng của tay lái và cách điều khiển xe đạp khi rẽ trong khi lướt là điều cần thiết. Hầu hết trẻ em tiếp thu nó một cách tự nhiên, nhưng một số thì không. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng chúng đã luyện tập xe đạp thăng bằng mini.

Lưu ý quan trọng: Nếu xe đạp của con bạn có phanh đĩa và không có phanh tay, cách duy nhất để trẻ có thể dừng xe ở giai đoạn này là dùng chân.

đừng lắp bàn đạp khi bé chưa đi được khi không có bàn đạp

BƯỚC 6: Làm chủ thăng bằng - Đừng vội dùng bàn đạp!

Hãy nhớ rằng, toàn bộ mục đích của bài tập này là dạy trẻ giữ thăng bằng trên xe đạp. Đừng ép họ đặt lại bàn đạp trước khi họ có thể giữ thăng bằng rõ ràng khi di chuyển trên quãng đường dài và cũng có thể thoải mái quay đầu xe khi trượt.

Một số trẻ sẽ thành thạo điều này trong 10 phút, trong khi những trẻ khác vài ngày hoặc vài tuần. Rèn luyện tính kiên nhẫn và để trẻ sử dụng xe đạp như một chiếc xe đạp thăng bằng miễn là chúng cần!

Vậy là gia đình không cần phải bỏ thêm chi phí mua xe đạp thăng bằng mới cho bé mà vẫn có dòng sản phẩm có tính năng tương tự cho bé sử dụng. Với cách này trẻ có thể sử dụng được chiếc xe đạp trẻ em trong thời gian dài.

Nội dung gia đình nên tham khảo thêm việc bé tập đi xe đạp 2 bánh:

Cách tập đi xe đạp 2 bánh cho bé đơn giản nhất!

Cách tập chạy xe đạp cho người trưởng thành như thế nào?

12 lợi ích tuyệt vời của việc đi xe đạp thường xuyên ai cũng bất ngờ

loading...