Khu vực:
Mạng xã hội:

4 việc bố mẹ cần làm trước khi trẻ tròn 1 tuổi

  • Admin - 29.09.2022
  • 476 lượt xem
Khi trẻ gần đến mốc 1 tuổi, chúng trở nên độc lập hơn nhiều và bạn sẽ thấy tính cách của chúng bắt đầu xuất hiện. Giai đoạn này là lúc chúng bắt đầu biết đi, biết nói và chỉ là một người nhỏ bé!.

Và mặc dù điều đó thật thú vị khi xem, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc thân mật với em bé mà bạn sẽ không bao giờ có được nữa. Vì vậy, Dạy bé 1 tuổi những gì? đây là một số điều bạn nhất định phải làm trước khi con bạn tròn 1 tuổi!

1. Giảm thiểu việc mua đồ chơi cho bé

Bạn có thể đã bỏ ra một số tiền lớn cho chúng nhưng niềm yêu thích của bé với đồ chơi xếp nếp đa giác quan đang chết dần. Và chẳng bao lâu nữa họ sẽ không còn thích thú với họ nữa. Khi bước vào đôi giày của một đứa trẻ mới biết đi, chúng sẽ tìm kiếm những món đồ chơi cho bé có tính thử thách và thú vị hơn để tham gia.

Vì vậy, tiếng lắc treo trên ghế ô tô sẽ không làm vết cắt lâu hơn. Một điều bạn có thể làm để chuẩn bị cho mình và con bạn cho giai đoạn mới này của cuộc đời là bắt đầu thu dọn đồ chơi. Em bé 1 tuổi biết làm gì? Bạn có thể cất chúng vào kho nếu dự định sinh thêm con hoặc tặng chúng.

giảm đồ chơi trong nhà cũng như mua đồ chơi mới cho bé

Tuy nhiên, hãy đảm bảo không loại bỏ tất cả chúng. Có một số đồ chơi mà con bạn có thể có tình cảm gắn bó và vẫn tỏ ra thích thú. Đây có thể là đồ chơi sang trọng đầu tiên của chúng hoặc đồ chơi nhân quả mà chúng sẽ thấy hứng thú hơn khi chúng biết cách hoạt động của nó.

Bất cứ thứ gì có nút để nhấn hoặc đồ chơi phát nhạc sẽ giúp trẻ giải trí không ngừng Vì vậy, hãy chuẩn bị để chơi các món đồ chơi mang tính kết hợp.

Xem thêm: Gợi ý các món đồ chơi cho bé 1 tuổi an toàn

2. Giải thích cho trẻ đồ chơi nào là nguy hiểm

Nếu bạn nghĩ rằng việc kiểm chứng trẻ sơ sinh là tệ, thì chúng tôi có tin tức cho bạn!. Nếu em bé của bạn chưa tìm ra cách để vào mọi thứ trong nhà, tủ, cửa và hộp ngũ cốc, thì bây giờ bé sẽ làm được. Việc dạy trẻ 1 tuổi những gì để giúp trẻ phát triển toàn diện?. Khi mà rrẻ mới biết đi cực kỳ tò mò về thế giới xung quanh và muốn điều tra mọi thứ.

Kích thích trí thông minh cho trẻ 1 tuổi và bây giờ họ sẽ có khả năng làm như vậy. Một khi em bé của bạn bắt đầu bò, đi và chạy, thật khó để có thể ôm được chúng. Và tìm kiếm họ là một công việc toàn thời gian.

Đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên cho trẻ mới biết đi làm bằng chứng về ngôi nhà. Bạn có thể cài khóa trên cửa và tủ, cất những đồ dễ vỡ, để những vật sắc nhọn xa tầm tay và hạn chế đến những khu vực nguy hiểm như quầy bếp nơi để dao hoặc không gian trong ga ra để hộp dụng cụ của bạn.

3. Giảm thiều thời gian sử dụng núm vú giả

Núm vú giả có thể là đồng phạm của bạn trong việc giữ cho con bạn bận rộn hoặc giữ cho chúng không khóc, nhưng đã đến lúc chúng phải đi. Bạn không muốn bé phụ thuộc vào bất kỳ vật dụng bên ngoài nào để xoa dịu hoặc xoa dịu chúng. Điều này giúp mẹ có cách dạy trẻ từ 1-2 tuổi về tính kỷ luật trong thời gian đầu thực thi với tần suất thấp.

giảm thiểu việc mua đồ chơi cho bé

Rất may, việc sử dụng núm vú giả là một thói quen dễ bỏ hơn so với việc mút ngón tay cái. Trẻ sơ sinh của bạn có phản xạ mút cần thiết để được đáp ứng bằng cách bú liên tục. Nhưng bây giờ chúng không còn là trẻ sơ sinh nữa, núm vú giả có thể nghỉ hưu.

Hãy nhớ rằng bạn càng đợi lâu để lấy núm vú giả ra xa thì bé càng khó cai sữa hơn. Khi chúng phát triển, phản xạ mút của chúng giảm dần nhưng chúng có thể trở nên phụ thuộc vào núm vú giả. Vì vậy, đối phó với họ khi họ nổi cơn thịnh nộ sẽ trở nên khó khăn hơn nếu không có nó trong tầm mắt.

4. Thỉnh thoảng cho bé bé ngủ phòng riêng

Nếu con bạn đã ở chung phòng với bạn hoặc bạn cùng giường; thì đã đến lúc bắt đầu nghĩ đến việc chuyển chúng vào không gian riêng của chúng. Điều này vừa tốt cho sức khỏe của mẹ và trẻ có thể tốt hơn khi không bị làm phiền. Và là kỹ năng bố mẹ nhất định phải dạy con dưới 1 tuổi tập ngủ khi không có mẹ trong thời gian quan trọng này.

tập thói quen cho trẻ ngủ một mình

Con bạn cần rèn luyện thói quen tốt, tự lập, sáng tạo thực hiện những bước nhỏ để có thể tự lập về sau hơn. Điều này có thể bắt đầu bằng những hành động nhỏ như học cách đánh răng; chọn quần áo và quan trọng nhất là chìm vào giấc ngủ một mình. Đây là một cột mốc quan trọng trong hành trình nuôi dạy con cái của bạn khi bạn cũng lấy lại được không gian cá nhân.

Mỗi gia đình đều có cách riêng để chuyển sang phòng và giường riêng, điều này hoàn toàn ổn. Miễn là đạt được mục tiêu!

Các kỹ năng mà trẻ 1 tuổi cần đạt được là gì?

1. Chơi với người khác

2. Bước lên các bậc cầu thang

3. Chỉ vào hình ảnh

4. Ăn bằng thìa hoặc dĩa

5. Đi xe ba bánh

6. Đếm

7. Viết chữ

8. Xây một khối tháp

9. Tự mặc quần áo

10. Buộc dây giày

Xem thêm: Top đồ chơi phát nhạc hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ

Đứa con nhỏ của bạn bước sang tuổi 1 có thể mang lại rất nhiều cảm xúc và điều đó không sao cả. Có thể khó theo dõi mọi thứ bạn cần làm để chuẩn bị cho cột mốc quan trọng này. Chúng tôi hy vọng danh sách này sẽ giúp bạn xác định một số điều đơn giản cần làm trước ngày trọng đại của bé!

loading...