Khu vực:
Mạng xã hội:

5 xe lắc cho bé tốt và đáng mua nhất hiện nay mẹ cần biết

  • Admin - 16.03.2020
  • 3003 lượt xem
Xe lắc cho bé món đồ chơi vận động đầy thú vị chơi an toàn, thỏa thích vận động. Tuy nhiên, lựa chọn các đồ chơi xe lắc bán chạy loại tốt là một vấn đề lớn

Thường thì, ở giai đoạn này mọi trẻ cần vận động nhiều với các hoạt động bên ngoài hơn. Do đó, các loại đồng chơi hỗ trợ vận động sẽ là điều kiện cần để trẻ có thể giúp trẻ phát triển các giác quan tốt nhất. Hơn hết nó giúp bé có những thời gian vui vẻ bên nhau và cùng những đứa trẻ khác chơi cùng mỗi ngày.

1. Xe lắc là gì?

Xe lắc cho bé vui chơi hay còn gọi là xe lúc lắc một món đồ chơi giúp trẻ thích vận động trong gia đoạn cho bé từ 1 tuổi trở lên. Với hệ thống bánh xe lắc ủa bé hoạt động quay tròn bở sự tác động của vô lăng trên tay. Sản phẩm tạo ra để trẻ có thể hoạt động tay cân nhiều hơn để chiếc xe có thể di chuyển.

Với một chiếc xe lắc đồ chơi trẻ em thông thường sẽ có cấu tạo từ các bộ phận khhung, yên, bánh xe. Đối với khung được làm từ nhựa cao cấp hỗ trợ khung thanh thép phía dưới, để chịu được tải trọng lớn khi bé ngồi bên trên.

Riêng yên ngồi được hỗ trợ chỗ ngồi khá rộng và có phần đặt chân cho bé khi di chuyển. Bánh sau xe lắc được thiết kế lớn hơn nhiều kích thước bánh trước không giống nhau với nhiều mẫu xe lắc cho các độ tuổi khác nhau để có thể sử dụng.

cách lắp ráp xe lắc similac

2. Tại sao nên mua xe lắc cho bé gia đoạn này?

Công dụng của xe lúc lắc cho bé đem lại không hể nhỏ như điều bạn nghĩ. Sau đây là các quan điểm được đánh giá cao khi gia đình cho bé sử dụng các loại xe lắc cho bé mấy tuổi mà gia đình nên biết.

2.1 Tăng cường khả năng vận động của trẻ

Nếu đứa trẻ của bạn trong giai đoạn 1 tuổi thì việc xe lắc sẽ giúp bé ở giai đoạn tiếp theo cho việc hệ xương cứng cáp, linh hoạt. Việc di chuyển trên chiếc xe lắc cho các bé không khó, nó hầu như khá dễ để cho trẻ có thể sử dụng chiếc bé cần kết hợp cả cơ thể. Nhờ đó mà khả năng vận động của trẻ sẽ tăng lên trong giai đoạn cần thiết này.

2.2 Các giác quan phát triển toàn diện

Tại khi bé sử dụng chiếc xe thì bắc buộc trẻ hoạt động toàn bộ các giác quan của mình như sau: Khi dùng tay điều khiển hướng, dùng chân đẩy xe để di chuyển ở các đoạn đường dốc. Sử dụng khả năng quan sát để tránh được các chứng ngại vật; hoạt động cơ hông để di trì sự chuyển động của chiếc xe lắc đồ chơi trẻ em... Điều quan trọng là toàn bộ các tình huống xảy ra điều nhận được sự phán đoán của bộ não để xử lý tình huống cụ thể.

Top 10 mẫu xe lắc cho bé đáng mua nhất hiện nay

2.3 Trẻ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn

Việc cho trẻ chơi với các loại xe lắc tay cho bé thường xuyên sẽ giúp hình thành thoái quen vận động từ sơm cho bé. Qua đó sẽ tạo được các phản ứng nhanh và phản xạ linh hoạt hơn trọng các hoạt động. Các món đồ chơi thể thao của trẻ không chỉ phát triển về cơ xương mà nó giúp đưa trẻ yêu quý của bạn một cách toàn diện nhất trong thời gian đầu tiên của sự phát triển.

2.4 Tính tiện lợi về di chuyển và nơi hoạt động

Hiện nay có khá nhiều mẫu mã cũng như thương hiệu xe lắc tay trẻ em; để gia đình có thể lựa chọn cho các mức giá khác nhau phù hợp hầu hết mọi gia đình hiện nay.

3. Tư vấn chọn mua xe lắc nào cho trẻ

Với những lợi ích mà xe lắc trẻ em mang lại các sản phẩm được lựa chọn một một các khắc khỏe hơn cho trẻ. Vậy nên mua xe lắc loại nào cho bé được nhiều gia đình đánh giá tốt hiện nay?

Các mẫu xe lắc tay bán chạy sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính và cả phụ kiện xe lắc trẻ em mà được chia ra làm 4 nhóm chính:

  • Xe lắc cho trẻ em trên 1 tuổi
  • Xe lắc cho bé 2 tuổi
  • Mẫu xe lắc cao cấp cho bé gái
  • Xe lắc chịu lực bé trai
  • Xe lắc kết hợp chòi chân

Các thông tin ưu và nhược điểm xe lắc đồ chơi cho bé được bán trên thị trường hiện nay mà gia đình nên biết:

3.1 Dòng xe lắc đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đối với những đứa trẻ 1 tuổi thường trẽ đã biết đứng nhiều bé đã chập chững nhưng bước đi đầu tiên của mình. Đây là độ tuổi phù hợp để cho bé chơi các mẫu đồ chơi xe lắc loại nhỏ để tập làm quen chiếc xe đầu tiên của mình.

Trong độ tuổi này thường trẻ nhận thức được khá nhiều thứ và học hỏi được nhiều điều mà bố mẹ không bao giờ để ý đến. Làm thế nào để chọn mua xe lắc dành cho em bé 1 tuổi phù hợp dựa vào các tiêu chí dưới đây:

Cấu tạo:

Xe lắc cho em bé 1 tuổi thường thiết có hệ thống khá là đặt biệt. Với 2 bánh nhỏ trước và 2 bánh lớn phía sau để có thể giúp trẻ giữ được câ;

Thiết kế:

Trọng lượng siêu nhẹ và thiết kế đơn giản phần chỗ ngồi yên xe khá rộng và dài hơn. Việc này hỗ trợ cho bé sử dụng với người lớn để đảo bảo an toàn cho bé trong những ngày đầu sử dụng. Hoặc bé có thể chơi cùng người thân trong lúc họ nhàn rỗi trên chiếc xe lúc lắc này.

Chất liệu:

Được làm từ nhựa PP cứng và độ bền cao, có thể chịu được va đập trong lúc chiếc xe di chuyển cùng với bé.

3.2 Xe Lắc Cho Bé 2 Tuổi

Trẻ 2 tuổi thì việc hiếu động cũng sẽ nhiều hơn vì trẻ thích khám phá mọi thứ xung quanh hơn, muốn đi ra ngoài nhiều hơn. Chính vì thế chiếc xe lắc tuyệt vời nhất cho trẻ trong tuổi này là những mẫu sẽ hơi khác một chút.

Cấu tạo:

Có 3 phần chính đó là đầu xe, thân xe và bánh xe, đặc biệt hệ thống bánh xe lắc không còn 4 bánh nữa mà chỉ còn 3 bánh.

Thiết kế:

Vì xe lắc tay cho em bé 2 tuổi trở lên nên chiếc khá có khá nhiều mẫu và đa dạng màu sắc hơn. Bánh xe to và cao hơn với xe lắc của trẻ 1 tuổi sử dụng. Việc này giúp khả năng chịu tải trong tăng lên và có thể nói là thời gian hoạt động lâu hơn.

Chất liệu:

Vì lựa chọn nhựa PP hoặc ABS an toàn nên đô cứng cao tăng thêm bền cao, để xe lắc đẩy cho bé có khả năng chịu được khi va đập.

3.3 Xe Lắc Cho Bé Gái

Với các bé gái thường thì thích những màu sắc tươi sáng và thiết kế đáng yêu. Để đáp ứng cho các sở thích đó thì các nhà sản suất cấc mẫu xe lắc cỡ đại đáng yêu cho bé gái lẫn bé trai ngộ nghĩnh hơn. Có thể được trang trí các nhân vật hoạt hình bé yêu thích trên mẫu xe lắc đồ chơi của mình.

xe lắc cho bé gái

Cấu tạo: Đặt biệt là phần đầu được trang trí ngộ nghĩ hơn, còn có nhạc đi theo chiếc xe lắc khi nhấn nút trên chiếc vô lăng của bé.

Thiết kế:

Điểm khác biệt so với các mẫu khác là có bản điểu khiển bên trong để chiếc xe có thể phát được nhạc trong lúc di chuyển.

Thiết kế:

Sự khác biệt lớn nhất dành cho bé gái chính là thiết kế của xe lắc cho trẻ em. Những con vật ngộ nghĩnh như vịt, cừu, hình công chúa được in trên thân. Cùng với đó là màu sắc được lựa chọn như màu hồng, màu vàng, màu xanh… điều là màu sắc mà bé gái yêu thích.

 Chất liệu:

Vẫn giống với các dòng xe lắc khác, chất liệu được làm ở đây đều là chất liệu nhựa an toàn, có độ bền cao, chịu được va đập.

3.4 Xe Lắc Cho Bé Trai

Các bé trai thường các mẫu sẽ khá là cá tính hơn vì bé trai khá là nghịch hơn các bé gái và màu sắc cũng có phân trầm hơn. Chính vì thế để đáp ứng những sở thích khác nhau mà các sản phẩm đem lại cho các bé trai thường có một chút khác biệt hơn bé gái.

Cấu tạo:

Giống như cấu cạo của xe lắc đồ chơi của bé gái cũng có 3 phần chính: đầu xe, thân xe và bánh xe có thiết kế 1 bánh trước và 2 bánh sau. Tuy nhiêu về tổng quan khi nhìn chiếc các mẫu xe lắc ô tô cho bé trai sẽ to hơn xe lắc bé gái đôi chút.

Thiết kế:

Có nhiều hình dạng hơn và nhiều tính các nhân vật hoạt hình hơn để lựa chọn dễ hơn cho bé.  Màu sắc chính là màu xanh, đen , đỏ... 

Chất liệu:

Nhựa cao cấp được kiểm định và đánh giá cao về độ an toàn trong lúc di chuyển và chịu va đập tương đối tốt. Đối với các mẫu xe lắc bự cho bé trai thường sử dụng loại nhựa cứng để có thể chịu được các va đập trong quá trình sử dụng.

4. Các loại xe lắc trẻ em loại nào tốt

Vì sự an toàn cho trẻ về đồ chơi sử dụng trong thời gian dài; chúng tôi gợi ý những mẫu xe lắc trẻ em tốt nhất mà được mọi người mua nhiều nhất năm nay.

4.1 Thương hiệu xe lắc Broller

Một thương hiệu Broller ra đời được 4 năm với các mẫu đồ chơi cho bé từ 1 đến 3 tuổi với nhiều thiết kế đáng yêu và ngộ nghĩnh. Mọi thiết kế điều hướng đến mọi đứa trẻ cùng các màu sắc và các nhân vật hoạt hình khác nhau để có thể thêm sự lựa chọn.

Những mẫu xe lắc chòi chân cho bé Broller được đưa đi kiểm định trước khi đến với mọi đứa trẻ sử dụng. Đây cũng là sự an toàn và quan tâm từ nhà bán hàng đến mọi đứa trẻ hiện nay.

thương hiệu Topi trẻ em

4.2 Thương hiệu xe lắc Song Long

Với xe lắc có nhạc thương hiệu Song Long thiết kế cho các bé trẻ độ tuổi từ 1 tuổi trở lên.  Là món quà ý nghĩa ba mẹ dành tặng cho bé trong các dịp quan trọng như sinh nhật, khi kết quả học tập của bé tốt...

Chiếc lắc tay trẻ em có thiết kế khá chắc chắn và có thể chịu được trọng tải lớn trong thời gian dài. Các bánh xe cũng như các hoạt động tác động bên ngoài với chiếc xe lúc lắc có nhạc điều có thể chịu đựng được một lực cố định.

4.3 Dòng xe lắc nhân vật hoạt hình cho bé

Với dòng xe lúc lắc trẻ em này thường có nhiều kiểu dáng khác nhau lấy cảm hứng từ các nhân vật hoạt hình được yêu thích theo từng năm. Sản phẩm cũng tương đối nhẹ khoản tấm 3kg bé có thể sử dụng khá là an toàn trong lúc lái và di chuyển chiếc xe lắc của trẻ. Các mẫu này thường thiết kế có phần tựa lưng cho bé để các hoạt động trỏ nên thoải mái hơn khi muốn tựa hoặc ngồi chơi trên chiếc xe lắc.

4.4 Dòng xe lắc trẻ em Việt Nhật

Kết cấu vững chắc của nó từ khung đến bánh xe, nhất là phần chỗ ngồi ghế của bé, rất dày và chắc chắn. Mẫu xe lúc lắc của trẻ có thể trượt đi một cách dễ dàng, điều khiển cũng khá là đơn giản; bé ngồi trên xe co thể quay ngang quay ngửa đều được.

Đảm bảo bé sử dụng được lâu dài, có thể truyền cho bé khác hay cho em mình sử dụng mà sản phẩm vẫn dùng tốt. Vì thiết kế đơn giản nên đến 90% các mẹ không phải sửa hay hỏng hóc gì trong suốt thời gian sử dụng.

mẫu xe lắc tay kiến tường

4.5 Dòng xe lắc ô tô trẻ em phương tiện giao thông

Xe lắc Ferrari là thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc siêu xe thể thao Ferrari, với đường nét mạnh mẽ, góc cạnh, nhưng không kém phần dễ thương, bắt mắt chiếc xe lắc ô tô đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều bé. Kiểu dáng xe ô tô thể thao chất liệu cao cấp, an toàn, không gây độc hại cho bé, bền màu.

Bánh xe cứng cáp bằng nhựa cứng, chịu lực cao, hạn chế mài mòn. Màu sắc nổi bật bắt mắt cùng với họa tiết trang trí dễ thương, mạnh mẽ nên rất thu hút được sự yêu thích của các bé. Tay lái của xe lắc cho trẻ em được thiết kế hình tròn, bảo vệ bé, hạn chế làm bé bị thương khi bé có va chạm với tay lái.

Vậy là đã xong bài viết về cách chọn mua xe lắc trẻ em cùng các mẫu được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Mà gia đình có thể lựa chọn mua xe lắc giá sỉ hay xe lắc cao cấp từ nhiều địa điểm của hàng khác nhau. Huy vọng với các thông tin trên thì đồ chơi cho bé của trang Xetreem có thể gúp bạn được kiến thức cơ bản để lựa chọn đồ chơi cho bé.

loading...