Khu vực:
Mạng xã hội:

Quy tắt chọn mua quần áo tết cho bé mẹ cần lưu ý khi tết

  • Admin - 27.12.2022
  • 421 lượt xem
Với thông tin này có thể giúp mẹ có được cách cũng như chọn mua đồ tết cho bé an toàn. Nhưng lưu ý này có thể giúp gia đình đem lại sức khoẻ cho bé tốt nhất cũng như các hoạt động của trẻ tiện lợi hơn.

Mỗi dịp lế Tết thì các mẹ thường rất tim chọn mua các bộ quần áo mới cho bé để mặc đi chơi, đến nhà người thân của gia đình,... Đây là một việc mà các bà mẹ điều yêu thích khi có thể giúp bé trở nên xin xắng đáng yêu hơn vào ngày quan trọng.

Quy tắc chọn đồ tết cho bé

Tuy nhiên, việc không phải mẹ nào cũng có thể biết chọn được các món đồ tết cho trẻ an toàn và có mức giá thành phù hợp. Một trong những lưu ý dươi đây sẽ giúp các mẹ có thể chọn mua đồ Tết cho thiên thân của mình phù hợp.

Vải

Với một làn da mỏng của trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm và có khả năng bảo vệ kém thì việc chọn vải sẽ vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như các hoạt động thường ngày của trẻ. Các loại quần áo làm từ các loại vải sợi tự nhiên và chất liệu cotton sẽ là lựa chọn tốt nhất để có thể giúp trẻ thoải mái nhất.

Khi cho trẻ mặc đồ mới nhất là các loại đồ len, lông nhân tạo; thì mẹ nên lưu ý quan sát cũng như đảm bảo trẻ không bị nổi mẩn ngứa trong quá trình mặc.

quy tắc chọn mua đồ tết cho trẻ em

Màu sắc hoa văn trên quần áo

Quần áo cho trẻ bao giời cũng nên là các loại có màu sắc tươi sáng và không quá sặc sỡ. Mẹ không nên chọn các màu tối và các hoa tiết in hoặc sơn nổi vì chúng không có độ bền cao. Mặt khác quuần áo sặc sỡ nhiều thường sử dụng nhiều thuốc nhuộm và các loại thuốc nhuộm này có thẻ ảnh hưởng đến da của trẻ.

Kiểu dáng

Mẹ không nên chọn các mẫu đồ cột dây thun quá chặn hoặc quá khó cởi. Đều này nó sẽ cản trở quá trình vận động của trẻ cung như việc máu lưu thông toàn bộ cơ thể. Các phụ kiện đi kèm của như nút, vòng cổ, ruy băng,... Những món phụ kiện nhỏ được đính kèm trên quần áo.

Những món phụ kiện này thường là các tác nhân gây nguy hiểm cho bé nếu như vô tình nuốt hoặc cấn chúng khi vận động. Các loại quần có dây kéo khoá có thể kẹp vào da thịt của trẻ trong quá trình mặc. Do đó, nên chọn các loại quần không có dây hoặc loại buộc bằng vải mà không cần dùng nút là tốt nhất.

Quy tắc bốn ấm một thoáng

Mỗi khi tết đến thì cũng là lúc giao mùa nên việc nhiệt độ có thể thay đổi xuống thấp. Do đó, việc lựa chọn đồ 4 ấm là điều cần thiết: ấm tay, ấm bàn chân, ấm lưng và một thoáng chính là để đầu thoáng. Chọn đồ giữa ấm cho bé cũng là giúp bé luôn khoẻ mạnh và giữ ấm cho trẻ trong suốt thời gian giao mùa.

Đồng nghĩa với việc mẹ không nên chọn các loại quần áo có nhiều nilon và nhân tạo sợi tổng hơp. Những chất liệu này không tốt cho da bé và có thể khiến bé cảm thấy bí bách và khó chịu. Các hoạt động của trẻ vào mùa đông cũng bị ảnh hưởng khi sử dụng các loại vải trên.

quy tắc chọn đồ cho trẻ em như thế nào

Chọn quần áo tết theo dự áo thời tiết

Điều kiện quan trọng để có thể chọn quần áo chính là thời tiết trong quá những ngày tiếp theo mẹ cần biết. Để có thể giúp trẻ đảm bảo được nhiệt độ cơ thể tốt nhất với môi trường bên ngoài. Tránh tình trạng chọn đồ không hợp lý trong quá những ngày mưa nắng sau đó mà bé gặp phải.

Lưu ý cần xử quần áo mới cho trẻ tước khi mặc

1. Ngâm nước muối sạch

Một trong những loại quấn áo thường có động rất nhiều formaldehyde một trong những hoá chất được dùng trong vả để chống mốc tạo độ xốp. Nó có mùi hăng và hương như mùi mù tạt màu hầu như đồ mới nào cũng có. Ở nồng độ thấp thì các formaldehyde có thể gây phồng rộp giác mạc; khả năng kích ứng mõi và họng có khả năng dây tình trạng chảy nước mắt, hắt hơi và ho. Còn với các đồ sử dụng nồng độ cao có thể gây cảm giác buồn nôn và khó thở trong quá trình mặc.

Formaldehyde là chất khí dễ bay hơi và rất dễ tan trong nước. Do đó, việc mua một bộ quần áo mới cho trẻ hay trẻ sơ sinh cần lưu ý. Mẹ cần giặt trước vài lần và ngâm nước thì gần như formaldehyde sẽ bị tan hết.

2. Phơi năng

Quần áo sau khi sản xuất thưởng sẽ được đóng gói cũng như vận chuyển qua một loạt các quy trình mới đến tay người dùng. Trong những quá trình đó thì một số vi khuẩn cũng như các dư lượng hoá chất sẽ còn bám vào sản phẩm.

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch yếu thường khá mẫm cảm và dễ bị dị ứng, phát ban da, viên phế quản. Có thể dẫn đến tình trạng hen suyễn và các bênh khác nếu mặc phải quần áo có các hoạt chất ấy. Để ngăn chặn điều này thì việc mẹ mua quần áo mới về cần đem phơi nắng và xử lý sơ các bước để đảm bảo an toàn cho bé khi mặc.

loading...