Khu vực:
Mạng xã hội:

Cách chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé đủ chất siêu đơn giản

  • Admin - 15.09.2021
  • 56 lượt xem
Ngày tết, những mẹ sở hữu trẻ em đang ăn dặm lo âu làm cho sao cho Các bạn đi du lịch hoặc đi làm bận rộn nhưng mà vẫn đảm bảo phần ăn đủ chất cho bé.

Dưới đây là một trong những số gợi ý cho mẹ chuẩn bị đồ ăn dặm cực nhàn để sử dụng trong thời gian dài. Chuẩn bị đồ ăn dặm trong thời gian dài. Chúng tôi sẽ tiết lộ cho những bà mẹ đảm đang một số phương pháp chuẩn bị sẵn đồ ăn đông lạnh cho bé để tới bữa mẹ chỉ cần 10 phút. Thời gian cực nhanh để sở hữu một bát bột, hay cháo cho bé yêu sở hữu hầu hết dinh dưỡng.

Thực hiện làm viên rau củ động lạnh

Trước tết một tuần các mẹ mất một nửa buổi chiều hoặc buổi sáng chuẩn bị sẵn những viên đông lạnh. Việc sử dụng khay làm đá để làm khuôn trữ đồ ăn, những mẹ mua mẫu nhựa làm đá nhựa dẻo, chất lượng cao để lúc lấy viên thức ăn đông lạnh ra được thuận lợi.

làm thức ăn cho bé đủ dinh dưỡng

Viên rau bí xanh, đỏ:

Lấy 0.5 kg bí xanh, bỏ vỏ, ruột, xắt miếng nhỏ. Đêm đun sôi nửa lít nước, cho bí vào nấu nhừ. Tiếp đến để nguội phần thức ăn đó cho vào máy xay nhuyễn và đổ vào khay làm đá.

Viên gấc

Sử dụng 2 quả gấc ( 1.5 kg), bổ đôi, lấy phần nạc gấc và bóc màng ở tiếp giáp với hạt gấc.

Cho 300 ml nước vào máy xay nhuyễn rồi đổ vào khay khiến đá. Các mẹ lưu ý chịu thương chịu khó bóc màng hạt gấc cho con. Vì đây là nơi sở hữu hàm lượng vitamin A và licopene lớn nhất trong quả gấc.

Viên rau hỗn hợp 1:

Sử dụng củ khoai tây (200gr), một củ cà rốt (50gr), hạt đậu hà Lan (200gr). Hỗn hợp trên cho vào nửa lít nước, ninh nhừ, xay nhuyễn, để nguội, cho vào khay đá.

Viên rau hỗn hợp 2:

Nấm rơm ( 100 gr), xuxu bỏ vỏ thái miếng ( 100 gr), ngô tươi đã tách hạt hoặc ngô bao tử ( 200 gr). Cho ngô vào 0.8 lít nước ninh trước cho nhừ, cho tiếp xu xu vào luộc. Và chung cuộc trước lúc xuxu chín nhừ cho nấm vào luộc khoảng 3 phút.Cho hổ lốn xay nhuyễn, để nguội cho vào khay đá.

Viên rau hổ lốn 3:

Các mẹ tự sáng tạo các hỗn hợp rau còn mình thích ăn và khiến đông lạnh theo cách trên.

Những khay rau đông lạnh này để được trong một tháng, mỗi lần dùng 1-2 viên tùy theo độ tuổi của bé. Có thể dùng kết hợp rau bí xanh mang gấc hoặc rau bí đỏ với gấc hoặc một viên bí xanh, đỏ hay gấc mang một loại rau tươi khác thái nhỏ trộn cộng. Rau hỗn hợp thì chỉ cần 1-2 viên tùy lượng bé ăn.

Xêm thêm: https://xetreem.com.vn/cac-mon-chao-an-dam-cho-be-giau-dinh-duong

Viên thức ăn từ thịt, cá, tôm

- Viên Thịt: giết thịt gà, bò, lợn 200-500 gr, xay nhỏ. Đun nước sôi, cho giết mổ vào ninh nhừ, để nguội chia vao từng ô trong khay làm đá.

Lưu ý phương pháp tính lượng làm thịt cho một viên: giả dụ bé ăn được 30 gr thịt/ bữa thì làm 300 gr thịt xay chia 10 viên đá. Làm mỗi loại làm thịt một khay.

- Viên tôm, cá: tôm lột vỏ, xay nhuyễn, cá bỏ da xương thái lát mỏng. Phi hành thơm xào lên, cho một tí muối, đổ nước vào đun sôi.

Cách làm nước xương cho bé

Viên nước xương gia đình nên lấy một kg xương ống cho 1 lit nước, ninh nhừ rồi lọc lấy nước cho vào khay đá.

nước dùng

Chú ý: Những viên đông lạnh mang thể bảo quản trong ngăn đá trong vòng một tháng. Nên sau lúc lấy ra dùng phải chứa ngay vào ngăn đá để đảm bảo không với vi khuẩn nào thâm nhập vào các viên đông lạnh, giữ cho dinh dưỡng còn vẹn nguyên. Cách pháp nấu cháo, bột đơn giản đủ dinh dưỡng.

Cách nấu đồ ăn từ các viên thức ăn

Ví như bé ăn bột thì các mẹ tìm bột gạo đã xay sẵn, những bé ăn cháo thì mẹ nấu sẵn một nồi cháo trắng. Để nguội cho vào hộp chứa trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong 2 ba ngày.

- Lúc nấu thì quấy bột hoặc cháo cùng viên nước xương, viên thịt hoặc cá, hoặc tôm và viên rau mỗi mẫu 1 hoặc 2 ,3 viên. Tùy theo độ tuổi của bé mà mẹ nên tính trong lượng của khẩu phần ăn sao cho hợp lí

- Khi cháo nấu xong cho ra bát, thêm 1 thìa café dầu oliu hoặc có thể là dầu gấc hay dầu vừng.

Theo cách này mỗi ngày vẫn sở hữu thể phối hợp để cho bé ăn ba dòng cháo hay bột khác nhau và kéo dài trong vòng 2-3 tuần của dịp gia đình bận rộn.

bảo quản đồ ăn dặm cho bé trong nhiều ngày

Nhưng vẫn đảm bảo các mẹ sẽ thấy rất nhẹ nhàng, không cần phải suy nghĩ hay lo lắng gì về bữa ăn của con nữa. Khi đi chơi với thể lấy những viên đông lạnh và cháo (bột thì nên gói riêng) cho vào hộp, đến nơi vẫn có thể lấy để nấu cho bé rất thuận lợi.

Với cách chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé đủ chất siêu đơn giản ở trên thì sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian trong việc nấu nướng. Và tính toán được phân ăn cho bé sao cho hợp lý và đảm bảo dinh dưỡng với độ tuổi của bé.

Xem thêm nội dung liên quan như: https://xetreem.com.vn/cach-cham-soc-tre-so-sinh-tu-0-den-6-thang-tuoi

loading...